【8/2021】 Cách Nhận Biết Ốc Móng Tay Chết, Ốc Móng Tay

Notice: Undefined index: categoryInfo in /usr/local/www/luxury-inside.vn/public_html/cache/template/article_detail.f47c0327acc6032645dd74a95e2c6f46.php on line 5>Tin tứcNotice: Undefined index: categoryInfo in /usr/local/www/luxury-inside.vn/public_html/cache/template/article_detail.f47c0327acc6032645dd74a95e2c6f46.php on line 5>VideoNotice: Undefined index: categoryInfo in /usr/local/www/luxury-inside.vn/public_html/cache/template/article_detail.f47c0327acc6032645dd74a95e2c6f46.php on line 5>Tin khuyến mạiNotice: Undefined index: categoryInfo in /usr/local/www/luxury-inside.vn/public_html/cache/template/article_detail.f47c0327acc6032645dd74a95e2c6f46.php on line 5>Góc ẩm thực

*

Hầu hết các loại ốc đều thơm ngon và bổ dưỡng, ốc móng tay cũng không nằm ngoài số đó. Nhiều chị em nội trợ cũng đang rất quan tâm tới loại ốc móng tay này. Chia sẻ cho quý bạn đọc biết bí quyết muaốc móng taytươi ngon và cách chế biến chúng sao cho đảm bảo nhất là những gì chúng tôi gửi đến trong bài viết dưới đây!

Bí quyết chọn mua ốc móng tay tươi ngon?

*

Chọn mua ốc móng tay hãy chọn lựa những con ốc có màu vàng cát

Ốc móng tay là loại động vật sống ở tầng đáy của cửa sông, nó có loại lớn và loại nhỏ. Khi quý khách chọn mua ngoài chợ thì việc chọn lựa khá khó khăn vì nó được bán thành từng bó, có thể có những con bị chết nhét vào bên trong nên khó phát hiện. Vì thế, thay vì mua ốc móng tay thành bó bạn nên chọn những cơ sở bán ốc móng tay được thả trong bể, bạn có thể chọn lựa và bán theo cân.

READ:  Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Măng, 3 Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Thơm Ngon Hết Ý

Đang xem: Cách nhận biết ốc móng tay chết

Khi chọn mua ốc móng tay hãy chọn lựa những con ốc có màu vàng cát, lớp vỏ ngoài của nó không bị mẻ, có thể quan sát được lớp màng mịn và trong.

Cũng giống như các loạihải sản tươi sốngkhác thì khi ốc móng tay bị chết sẽ có mùi hôi, nên khi mua ốc móng tay, nếu cẩn thận bạn có thể ngửi qua để phát hiện những mùi khác biệt. Khi ốc còn tươi sống thì mùi đặc trưng là mùi tanh của bùn và tanh của mùi hải sản sinh sống tại biển.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Cháo Xương Heo Cho Be, Cách Nấu Cháo Xương Ngon Tuyệt Hảo

Một cách dễ nhận biết nữa khi chọn mua ốc móng tay để biết ốc còn tươi sống hay không là kiểm tra thả vào chậu nước, nếu ốc còn sống thì phầnthịt của chúng sẽ thè lưỡi ra khỏi vỏ khi được thả vào nước.

Xem thêm: Phối Đồ Với Giày Đã Cao Cổ Nữ Cực Chất &Ndash; Marc, Đi Giày Converse Cao Cổ Mặc Với Quần Gì Nữ

Cách chế biến sau khi mua ốc móng tay về

*

Ốc móng tay là loài động vật có giá trị dinh dưỡng cao, có chất lượng thịt thơm, ngon

Ốc móng tay là loài động vật có giá trị dinh dưỡng cao, có chất lượng thịt thơm, ngon, dai…Tuy nhiên, nếu sau khi mua ốc móng tay về, bạn đọc không chế biến làm sạch đúng cách, sẽ không làm sạch hết mùi tanh của bùn đất cũng như chất bẩn bên trong của con ốc. Điều này sẽ làm mất đi giá trị thơm ngon của loài ốc này. Vì thế, trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách chế biến sau khi mua ốc móng tay về là cực kỳ cần thiết

READ:  Bộ Mài Dũa Móng Tay Cho Bé Loại Nào An Toàn Cho Trẻ Sơ Sinh?

Dùng nước vo gạo làm sạch ốc móng tay

Sau khi mua ốc móng tay về, bạn cho ốc vào ngâm trong nước vo gạo từ 1 đến 2 giờ, toàn bộ các bùn đất nằm sâu bên trong con ốc sẽ được nhả ra hết nhờ chất từ loại nước vo gạo này. Và bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước là được.

Dùng thau kim loại làm sạch ốc móng tay

Ốc móng tay cũng như các loại ốc khác, khi chúng gặp kim loại thì chúng đều nhanh chóng nhả hết bùn đất dính chặt bên trong vỏ ốc. Vì hợp chất có trong kim loại có tác dụng khiến ốc thải hết chất độc ra bên ngoài. Vì thế sau khi mua ốc móng tay về, bạn ngâm chúng trong chậu kim loại từ 2 đến 3 giờ. Bạn cũng có thể dùng chậu bình thường và thả thêm các vật dụng kim loại vào ngâm cùng với ốc nhé!

Hy vọng với bài viết trên, quý bạn đọc đã biết cách chọn mua ốc móng tay đảm bảo tươi ngon và cũng có những kiến thức để làm sạch chúng trước khi chế biến thành những món ăn cực kỳ hấp dẫn, ngon miệng!

Gia Đình Hải Sản – nơi hạnh phúc gia đình được trọn vẹn cùng bữa ăn hải sản thơm ngon!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay