Chia Sẻ Cách Nấu Yến Mạch Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm, Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm hiện nay không quá xa lạ với nhiều mẹ. Tuy nhiên, cũng còn một số mẹ bối rối về cách nấu món ăn rất nhiều dưỡng chất này cho con. Trước khi làm quen với đa dạng các công thức nấu cháo yến mạch ngon cho bé kéo dài đến qua cả tuổi ăn dặm, mẹ hãy tham khảo 3 cách nấu cơ bản như sau đây nhé. 

1. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm đơn giản nhất2. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với các loại trái cây3. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với rau củ

*

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm ngày càng được các mẹ quan tâm. Ảnh Internet 

1. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm đơn giản nhất

Dành cho bé 6 tháng mới tập ăn dặm với cháo yến mạch

1.1. Nguyên liệu 1 thìa canh yến mạch cán mỏng hoặc nguyên hạt (khoảng 30g)110ml-120ml nước1 thìa canh sữa mẹ hoặc sữa công thức (không bắt buộc)Lưu ý : mẹ cũng có thể dùng sữa thay thế nước để dùng làm chất lỏng dinh dưỡng nấu cháo yến mạch cho bé. 

*

Yến mạch nguyên hạt nấu cháo ăn dặm cho bé rất tốt. Ảnh Internet  1.2. Cách làm Mẹ ngâm yến mạch với nước khoảng 5-10 phút.Mẹ bắc nồi lên bếp, cho yến mạch đã ngâm vào nấu với lửa vừa. Khi yến mạch gần sôi thì mẹ giảm nhỏ lửa. Yến mạch sôi, mẹ khuấy khoảng 5-7 phút cho yến mạch chín thì tắt bếp.Cháo nguội, mẹ xay nhuyễn lại bằng máy xay sinh tố, hâm nóng lại, mẹ múc cháo yến mạch ra chén, để nguội bớt, kiểm tra vừa ấm nóng thì cho bé dùng. Mẹ có thể nghiền qua rây vừa ấm cho bé dùng mà không phải đun nóng lại.Nếu mẹ pha thêm sữa mẹ hay sữa công thức, muốn giữ cao nhất dinh dưỡng từ sữa thì có thể đợi cháo yến mạch nguội bằng nhiệt độ nước pha sữa thì cho sữa vào cháo và khuấy đều. 

READ:  Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Bắc Mở Quán Kinh Doanh, Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Bắc Ngon Mát, Đơn Giản
*

Mẹ thử cháo có độ ấm phù hợp thì cho bé dùng để tránh cho con khỏi bị bỏng nhé. Ảnh Internet  1.3. Lưu ý khi cho bé ăn dặm với cháo yến mạch Chú ý khi con ăn để theo dõi phòng trường hợp con có biểu hiện dị ứng.Nên tập cho bé dùng cháo yến mạch cơ bản ít nhất 3 ngày trước khi chuyển sang các loại cháo yến mạch hỗn hợp khác.Có thể chuẩn bị cháo yến mạch xen kẽ với các món cháo hay rau củ nghiền khác trong thực đơn mỗi tuần để đổi vị cho bé. 

*

Tùy thời điểm bé tập ăn mà mẹ có thể điều chỉnh độ lỏng đặc hay nhuyễn mịn phù hợp với bé. Ảnh Internet 

2. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với các loại trái cây

Dành cho bé 6 tháng đã quen với cháo yến mạch đơn giản. Thường mẹ có thể cho con làm quen với cháo yến mạch nấu cùng các loại quả phổ biến ở tuần thứ 2 của tháng hứ 6.

Đang xem: Cách nấu yến mạch cho bé 7 tháng

2.1. Nguyên liệu 1 thìa canh yến mạch cán mỏng hoặc nguyên hạt (khoảng 30g)120ml nướcTáo/ lê/ chuối,..khoảng 30g1 đầu đũa bột quế (không bắt buộc nhưng khuyến khích) 

*

Mẹ có thể dùng táo và lê nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm ngay từ các tuần đầu tập ăn. Ảnh Internet  2.2. Cách làm Ngâm yến mạch với nước khoảng 5-10 phút trước khi nấu.Trái cây sơ chế sạch.

Xem thêm: Cách Nấu Xáo Măng Chó – Chân Đuôi Chó Xáo Măng

Nếu là các loại như táo/ lê có thể cắt nhỏ để nấu chung cùng cháo. Với các loại trái cây mềm có thể dùng ngay như chuối, mẹ có thể nghiền và cho vào cháo sau khi nấu cháo yến mạch chín.Mang yến mạch đã ngâm đi nấu chín cùng trái cây loại cứng. Cháo yến mạch trái cây đã được, mẹ tắt bếp để nguội bớt rồi mang đi xay nhuyễn hoặc nghiền nhuyễn. Kế đến, mẹ cho cháo lại vào nồi, cháo sôi lại, mẹ thêm một chút xíu bột quế khuấy đều rồi tắt bếp. Bột quế giúp cho món cháo thơm ngon hơn.Mẹ cũng có thể nấu chín yến mạch và trái cây từng loại, tiến hành nghiền hay xay riêng rồi trộn lại cùng nhau, mang cháo đun sôi sau đó tắt bếp, cho bột quế khuấy đều.Mẹ múc cháo ra chén, chờ nguội bớt, thử độ ấm nóng vừa rồi thì cho bé dùng. 

READ:  Bật Mí Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo Ngon Và Chuẩn Vị, Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo
*

Cháo táo yến mạch thơm ngon. Ảnh Internet  2.3. Lưu ý khi cho bé ăn dặm với cháo yến mạch trái cây Mẹ cho bé thử từng loại trái cây một khoảng 3 ngày để theo dõi tình trạng tiếp nhận của bé, trước khi dùng đến các loại cháo hỗn hợp các loại quả.Chuẩn bị cháo từ lỏng đến độ đặc phù hợp theo mức độ tập ăn của bé.Có thể cho thêm bột quế và một số gia vị thực vật phù hợp khác để tăng sự hấp dẫn cho món ăn, kích thích bé ăn ngon hơn và cho con cơ hội để khám phá vị. 

*

Mẹ có thể cho thêm chút bột quế vào cháo yến mạch trái cây cho bé. Ảnh Internet 

3. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với rau củ

Thường cháo yến mạch rau củ mẹ nên cho bé thử sau cháo yến mạch với các loại quả. Vì, các loại rau củ có vị mạnh hơn so với một số loại trái cây. Việc, cho bé tập dần theo các mức độ mạnh của mùi vị sẽ giúp bé dễ thích ứng hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngon Cúng Rằm, Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Tuyệt Ngon Ngày Hè

3.1. Nguyên liệu 1 thìa canh yến mạch cán mỏng hoặc yến mạch nguyên hạt xay nhuyễn120-140ml nướcCà rốt/ khoai tây/ khoai lang/ bí đỏ/ bông cải xanh/ bí ngòi,…khoảng 30-40g1 thìa cà phê dầu ăn cho bé 

*

Cà rốt và khoai tây là các loại rau củ đầu tiên mẹ có thể nấu cùng cháo yến mạch cho bé tập ăn. Ảnh Internet  3.2. Cách làm Yến mạch mẹ ngâm với nước ít phút trước khi nấu.Rau của mẹ sơ chế sạch và nấu chín trước, để nguội xay nhuyễn hoặc nghiền nhuyễn.Mẹ mang yến mạch đi nấu chín, nghiền qua rây. Mẹ đun cháo lại, cho rau/ củ nghiền nhuyễn vào khuấy đều đến khi cháo sôi lại thì tắt bếp. Cho dầu ăn ăn liền cho bé vào cháo khuấy đều. Múc cháo ra chén, để nguội bớt và cho bé dùng.Mẹ cũng có thể nấu rau củ cùng yến mạch nếu là loại rau củ có thời gian nấu chín bằng thời gian nấu yến mạch. 

READ:  Cách Nấu Bún Cá Ngừ Miền Trung, Cách Nấu Bún Cá Ngừ Đại Dương Ngon Chuẩn Vị
*

Cháo yến mạch bí ngòi vị thanh cho bé. Ảnh Internet  3.3. Lưu ý khi cho bé ăn dặm với cháo yến mạch rau củ Mẹ không nêm thêm muối hay nước mắm vào cháo của bé.Mẹ có thể dùng nước dùng các loại phù hợp để nấu cháo yến mạch rau củ cho bé.Cho bé dùng từng loại cháo rau/ củ một 3 ngày trước khi cho con dùng các loại cháo yến mạch rau củ hỗn hợp.Tùy vào thời điểm và khả năng ăn của bé mà mẹ tăng giảm độ đặc/ lỏng hoặc độ nhuyễn mịn tăng dần độ thô cho phù hợp.Không ép bé ăn khi con không thích một loại rau củ nào đó kết hợp, mà cần kiên nhẫn tập cho bé làm quen dần.Không ép bé ăn nhiều theo định lượng hay tiêu chí mẹ đặt ra, mẹ nên chú ý khả năng tiếp nhận của bé. Giai đoạn này, bé cũng chỉ mới cần tập làm quen với thực phẩm mà thôi. 

*

Mẹ kiên nhẫn tập cho bé quen với các loại cháo yến mạch giàu dinh dưỡng. Ảnh Internet 

Có thể nói rằng, 3 cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm cơ bản khá chi tiết như trên, rất dễ thực hiện, không hề chiếm nhiều thời gian của mẹ, lại khá bổ dưỡng. Chuyên mục Món ăn cho bé hy vọng rằng, mẹ không hề nao núng khi chuyển sang chế biến cháo yến mạch cho con, xen kẽ các món ăn dặm khác, để làm thực đơn của bé thêm phần phong phú hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn