Cách Nấu Xôi Xiêm Sầu Riêng Ngọt Thơm Ngon/ Món Ngon Quê Nhà

Xôi Xiêm là món ăn có nguồn từ Thái Lan và rất được ưa chuộng khi du nhập vào Việt Nam vào những năm 70. Xôi Xiêm tuy có hình thức bắt mắt, lạ miệng nhưng cách làm lại khá đơn giản. Chị em nội trợ có thể tham khảo cách nấu xôi Xiêm chuẩn vị Thái Lan của luxury-inside.vn sau đây để chiêu đãi gia đình thân yêu!

Xôi Xiêm xuất hiện lần đầu ở miền Tây Việt Nam và trở thành nét ẩm thực đặc sắc của vùng Châu Đốc, An Giang. Cũng như các loại xôi khác, xôi Xiêm cũng là loại xôi trắng được nấu từ nếp và nước cốt dừa. Nhưng điểm đặc biệt của xôi Xiêm là nó được phủ lên lớp nước cốt được làm từ trứng, đường, nước cốt dừa và bột. Ở một số nơi, người ta còn cho thêm cả đậu xanh, lá dứa hoặc sầu riêng để tăng độ thơm, béo cho món ăn. Vì thế, luxury-inside.vn sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm xôi Xiêm ngon nhất hiện nay.

Đang xem: Cách nấu xôi xiêm sầu riêng

*
*

Xôi Xiêm dẻo, ngọt, béo nhưng không gây ngấy (Ảnh: Internet)

Xôi xiêm Thái Lan

Nguyên liệu xôi xiêm Thái Lan

– 600g nếp

– 2 múi sầu riêng

– Dừa nạo

– Muối, đường

– 3 quả trứng gà

– Bột bắp, sữa đặc

Cách làm xôi Xiêm Thái Lan

Bước 1: Nấu xôi

– Để nấu xôi ngon, bạn cho nếp vào ngâm với nước qua đêm rồi vớt để ráo. Tiếp theo, bạn trộn ít muối vào nếp rồi cho nếp và lượng nước vừa đủ vào nồi rồi nấu chín.

– Trong thời gian chờ đợi, bạn cho dừa nạo vào thau, cho thêm nước ấm vào, nhào và vắt lấy nước cốt dừa. Tiếp theo, bạn cho phần thịt của 1 múi sầu riêng cùng 2 muỗng đường vào chén trộn đều. Đợi khi nếp vừa chín tới, bạn cho khoảng 100ml nước cốt dừa cùng sầu riêng vào, trộn đều lên. Nấu thêm khoảng 3 phút thì bạn cho xôi ra đĩa hoặc cho vào khuôn để có tạo hình đẹp mắt.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Hoodie, Top 10 Nữ Siêu Ngầu Và Cực Chất

Bước 2: Nấu nước xốt

Bạn cho trứng gà vào thau, đánh tan trứng. Rồi cho vào 2 muỗng bột bắp, 2 muỗng sữa đặc, 2 muỗng đường, 1 giọt màu vàng thực phẩm, đánh đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện. Bạn cũng cho phần thịt múi sầu riêng còn lại cùng đường vào tô tán nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp trên. Sau cùng, bạn cho muỗng bột bắp, phần nước cốt dừa còn lại vào hỗ hợp và đánh đều tay.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Cá Đậu Xanh Thơm Ngon Cho Bé, Cách Nấu Cháo Cá Lóc Đậu Xanh Thơm Ngon Cho Bé

Bước 3: Hoàn thành

Cho hỗn hợp kem vào nồi rồi vừa nấu vừa khuấy cho kem sôi lên, độ sánh vừa phải, mềm mượt thì bạn tắt bếp.

Vậy là hoàn thành, bạn cho xôi ra đĩa, cho phần kem lên trên mặt là thưởng thức được rồi đấy!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  Cách Nấu Cháo Bào Ngư Úc - Cách Nấu Món Cháo Bào Ngư Bổ Dưỡng

Bài viết hay nhất