Cách Nấu Xôi Xá Xíu Thơm Ngon, No Bụng Cho Bữa Sáng, Cách Làm Xôi Xá Xíu Ngon Không Thua Ngoài Hàng

Thật đơn giản, bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách thức làm xôi xá xíu của người Hoa đơn giản nhất mà ngay tại nhà bạn vẫn có thể làm được.

Đang xem: Cách nấu xôi xá xíu

Món xôi xá xíu là món gì

Một món ăn khi nào cũng có nguồn gốc xuất xứ của nó, món xôi xá xíu cũng vẫy. Ngay cái tên đã thể hiện được đây là một món ăn đậm chất hương vị Trung Hoa.

Xá xíu là món ăn được làm từ thịt heo, có thể quay hoặc nướng lên thơm phức rồi đem thưởng thức. Món xá xíu có thể ăn kèm với các loại rau sống, với cơm trắng hoặc xôi rất tuyệt vời.

*

Đây là một món ăn được có từ vùng đất Quảng Đông của Trung Quốc, nơi nổi tiếng của nhiều món ăn ngon và truyền thống. Với hương vị đặc trưng cũng như màu sắc đặc biệt thì chúng ta rất dễ dàng nhận thấy đâu là thịt xá xíu.

Vậy, cách làm xôi xá xíu người Hoa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá dưới đây. Từ đó bạn có thể tự làm món xôi xá xíu mà không cần ra ngoài mua nữa.

Cách làm xôi xá xíu người Hoa đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

READ:  Cách Nấu Cao Mèo Đen - Hướng Dẫn Tại Nhà (Không Đơn Giản)

Một món ăn bao giờ cũng cần chuẩn bị nguyên liệu tốt, như vậy thì món ăn mới có thể ngon được. Những nguyên liệu để chuẩn bị cho làm món xôi xá xíu cho 4 người ăn bao gồm:

Gạo nếp: 1kg. Nên chọn loại nếp cái Hoa Vàng để làm xôi.Đỗ xanh: 200gr (đỗ xay sẵn)Thịt: 1kg. Chọn thịt ba chỉ hoặc thịt vai để làm xá xíuCà chua, tỏi, gừng, hành, ớt,..Ngũ vị hương: 2 góiNước mắm, dầu hào, gia vị.

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì chúng ta đến bước sơ chế nguyên liệu. Nguyên liệu cần phải được rửa sạch sẽ trước khi tiến hành nấu. Như vậy mới đảm bảo được vệ sinh cũng như độ ngon của món ăn.

Xem thêm: 30+ Kiểu Tóc Nam Mặt Tròn Mập Trán Cao, Tóc Nam 2021 Hợp Khuôn Mặt Để Chuẩn Men

Gạo cần ngâm với nước ấm trong vòng 30 phút sau đó vớt ra, để ráo nước. Nước vo gạo chúng ta có thể để rửa các loại rau và củ vì nước gạo có chất tẩy an toàn và rất sạch.

Ngâm thịt với nước muối trong khoảng 20-30 phút để khử sạch khuẩn. Đỗ cũng ngâm trong nước ấm 10 phút sau đó để ráo nước. Các nguyên liệu khác như tỏi, ớt, gừng xay nhuyễn ra để vào một bát riêng.

*

Tiến hành thực hiện

Sau khi đã xong bước chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu thì chúng ta hãy tiến hành cách làm xôi xá xíu người Hoa.

READ:  Cách Nấu Nước Cháo Cho Bé - Cách Nấu Nước Cháo Loãng Cho Bé

Tiến hành đồ xôi. Cho gạo và đỗ trộn với nhau, đồng thời cho thêm một chút muối để có vị ngon hơn và đều hơn. Cho gạo vào chó rồi bắt đầu đồ trong vòng 1,5 giờ. 

Nếu đồ bằng bếp lửa thì cần chú ý lượng nước cũng như lửa để cho xôi chín đều. Nếu như đun bằng bếp điện thì chúng ta có thể căn chỉnh thời gian ít hơn một chút.

Trong thời gian đó, chúng ta có thể đồng thời tiến hành làm món thịt xá xíu. Thịt được trộn với các gia vị đầy đủ đã chuẩn bị và thêm một thì đường để có vị đậm đà hơn. 

Gói vào giấy bạc rồi nướng bằng than hoặc lò vi sóng. Trong khi nướng bạn có thể pha chế nước chấm để ăn kèm với xôi. 

Sau khi đã chín thì bở xôi ra, trộn với chút hành mỡ để đẹp mắt và ngon. Thịt thái ra thành từng miếng nhỏ. Bước cuối cùng là thưởng thức cùng gia đình.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Uốn Đuôi Đẹp Nhất, Top 30+ Kiểu Tóc Uốn Đuôi Đẹp

Trên đây là cách làm xôi xá xíu người Hoa mà Thực phẩm 29 gửi đến bạn đọc. Hi vọng sẽ giúp ích và mang đến cho bạn những món ăn tuyệt vời nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn