Mách Các Mẹ Cách Nấu Xôi Lạc Dừa Ngon, Cách Nấu Xôi Lạc Dừa Vừa Dẻo Vừa Thơm

Cách nấu xôi lạc dừa thơm ngon bằng chõ đơn giản tại nhà cũng không mất quá lâu nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bạn. Vì những lý do đó mà hôm nay buanhocduong.com.vn xin được bật mí với các bạn cách để nấu món xôi lạc ngon nhất đơn giản mà ai ăn cũng phải khen ngon, hãy khám phá ngay nhe.

*
*

Nguyên liệu cần cho cách nấu xôi lạc:

– Gạo nếp thơm: 500g. – Lạc sống (đậu phộng): 200g. – Dừa tươi: 1 trái. – Mỡ gà, muối ăn. – Một cái nồi dùng để nấu xôi.

Đang xem: Cách nấu xôi lạc dừa ngon

Các bước thực hiện cách nấu xôi lạc ngon:

Bước 1: Xử lý gạo nếp

– Tuy rằng cách nấu xôi lạc là đơn giản nhất trong các loại xôi nhưng chúng ta cần phải tuân thủ theo các bước cơ bản của nó mà đầu tiên là vo gạo nếp sau đó cho gạo vào một cái thau hay một cái nồi nước ngâm với khoảng thời gian chừng 1-2 giờ đồng hồ. – Thời gian tuy có ít ỏi nhưng cũng phải ngâm để món xôi lạc khi thành phẩm mới thơm và dẻo được. Ngâm xong ta đổ gạo vào một cái ra và cho một ít muối ăn vào xóc thật đều nha. – Gạo nếp để nấu xôi ngon nhất chính là gạo hoa vàng hay còn gọi với tên khác là nếp ả, loại nếp này rất nổi tiếng ở vùng đồng bằng bắc bộ, hạt tròn dẻo rất thơm ngon.

READ:  Cách Nấu Canh Mồng Tơi Không, Cách Nấu Canh Rau Mồng Tơi Chay

Bước 2: Ngâm lạc hay đậu phộng

– Sau khi chọn được số lạc ưng ý ta đổ chúng vào một chậu nhỏ có chứa nước nóng ngâm khoảng 30 để cho lạc nở đều.

Xem thêm: Cách Nấu Sủi Cảo Đông Lạnh

Xem thêm: Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Chưa Từng Có, Cách Nấu Chè Bưởi Chuẩn Vị Ngon Giòn

– Chú ý: Để có cách nấu xôi lạc ngon thì trước khi ngâm lạc ta phải lọc bỏ những hạt kẹ, mốc và sạn có lẫn trong lạc. Phải chọn được những hạt lạc to, đều nhau đặc biệt không bị mọt hay vỡ nát. – Sau khi lạc đã nở thì ta lấy tay bóp nhẹ vào hạt lạc sao cho vỏ của chúng bong ra hết là được.

Bước 3: Thực hiện cách nấu xôi lạc

– Lấy cái nồi đã chuẩn bị sẵn từ trước ta đổ nước dừa tươi vào bắc lên bếp, đồng thời cho gạo, lạc vào một cái xửng rồi đặt lên trên nồi nước, bật lửa hấp với thời gian khoảng 20 đến 30 phút. – Nếu nhà chúng ta có nồi cơm điện thì khi mua nồi có sẵn cái vĩ nhựa dùng để hấp, dùng nồi cơm điện để hấp xôi cũng được. – Trong khi nấu chúng ta chú ý không để nước ở nắp nồi chảy xuống xôi lạc để tránh bị nhão nha. – Khi thấy xôi lạc đã chín thì mở nắp vung cho phần mỡ gà vào dùng đũa đảo đều tay sao cho mỡ gà ngấm đều phần xôi là được. Cuối cùng đậy nắp nồi lại rồi tắt bếp, kết thúc tốt đẹp cách nấu xôi lạc. Mách nhỏ: Giúp món xôi ngon hơn chúng ta nên cho lạc vào nấu trước khi nào nước xôi ta mới cho gạo vào nấu cùng một lần nữa như thế thì lạc mới bùi và ngon. Vì gạo và đậu chúng ta đã ngâm nước sẽ rất nhanh chín nên các bạn phải chú ý thật kỹ nha. Rất nhanh và tiện lợi mỗi sáng thức dậy bạn không kịp thời gian để ăn sáng thì bạn đã có ngay món xôi lạc ngon rồi đấy. Vì buanhocduong.com.vn đã hướng dẫn các bạn cách để nấu xôi lạc cho bữa sáng ngon miệng rồi!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
australia restaurants