Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Đậu Xanh Cốt Dừa Thơm Ngon, Cách Làm Món Xôi Lá Cẩm Của Thế Vy

Xôi lá cẩm mềm, dẻo. Ăn cùng đậu xanh bùi bùi chắc hẳn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH để học ngay cách làm món xôi lá cẩm nhân đậu xanh được nấu bằng nồi cơm điện cực đơn giản nhưng cực thơm ngon, chuẩn vị nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến xôi lá cẩm đậu xanh bằng nồi cơm điện Thưởng thức xôi lá cẩm đậu xanh bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm Xôi lá cẩm đậu xanh bằng nồi cơm điện Cho 3 người

Gạo nếp 500 gr Đậu xanh 100 gr Lá dứa 1 bó Nước lá cẩm 300 ml Lá cẩm 30 gr Nước cốt dừa 100 ml Đường cát 100 gr Muối 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn xôi lá cẩm đậu xanh bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện:

Nồi cơm điện, rây, đũa, muỗng, tô, bếp, nồi

Lấy màu lá cẩm

Lá cẩm rửa sạch, sau đó lặt những lá còn tươi cho vào rổ để mang đi nấu.Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 300ml nước, lửa lớn, đợi cho nước trong nồi sôi thì cho lá cẩm vào.Hạ lửa nhỏ và nấu trong khoảng 10 – 15 phút đến khi nước trong nồi chuyển sang màu đỏ tím thì cho thêm 100ml nước lọc vào nồi. Tiếp tục nấu trong khoảng 10 – 15 phút với lửa vừa để nước trong nồi sôi thì tắt bếp.Dùng rây lọc để chắt lấy phần nước lá cẩm.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tokbokki Vừa Đơn Giản Vừa Dinh Dưỡng Tại Nhà

Đang xem: Cách nấu xôi lá cẩm đậu xanh

Lưu ý: khi nấu lá cẩm bạn nên để lửa nhỏ để màu lá cẩm sẽ được tươi hơn. Còn với lửa lớn thì màu sẽ bị sậm xuống không đẹp nhé.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon Chuẩn Vị, Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon Đậm Chất Miền Trung

Bước 1 Lấy màu lá cẩm Xôi lá cẩm đậu xanh bằng nồi cơm điện
Bước 1 Lấy màu lá cẩm Xôi lá cẩm đậu xanh bằng nồi cơm điện
Bước 1 Lấy màu lá cẩm Xôi lá cẩm đậu xanh bằng nồi cơm điện

Ngâm nếp

Gạo nếp vo sạch với nước đến khi nước vo gạo trong thì để ráo nước, sau đó cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào gạo, trộn đều.Đổ 300ml nước lá cẩm đã nấu vào tô gạo nếp và ngâm trong khoảng 20 phút trước khi mang đi nấu.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Bưởi Bằng Bột Sắn Dây Thơm Ngon, Cách Làm Chè Bưởi Từ Bột Sắn Dây Giòn Ngon

Bước 2 Ngâm nếp Xôi lá cẩm đậu xanh bằng nồi cơm điện

Hấp xôi

Lót dưới đáy nồi cơm điện một ít lá dứa trước để khi hấp xôi sẽ thơm hơn. Sau đó đổ phần gạo nếp đã ngâm vào nồi cơm điện, đậy nắp nồi lại với bật chế độ “cook” như bạn nấu cơm thông thường.Khi nấu xôi được khoảng 5 phút thì bạn cho nước cốt dừa vào, trộn đều rồi đậy nắp lại tiếp tục nấu chín.Nút nồi chuyển sang chế độ “warm” thì bạn cho thêm khoảng 2 muỗng cà phê đường trộn đều rồi hâm trong nồi cơm điện khoảng 15 phút nữa là có thể lấy xôi ra dùng nhé

Làm nhân đậu xanh

Cho 100gr đậu xanh đã bỏ vỏ vào nồi. Thêm 150ml nước lọc, đậy nắp lại. Nấu trên lửa nhỏ đến khi nước trong nồi cạn thì tắt bếp.

READ:  Cách Nấu Chè Đỗ Đen Thơm Ngọt, Bí Quyết Nấu Chè Đỗ Đen Thơm Ngon, Ngọt Mát

Thành phẩm

Xôi lá cẩm thơm thoang thoảng mùi lá dứa và mùi nếp cẩm. Màu tím bắt mắt. Xôi thì mềm dẻo. Khi ăn bạn dàn đều một ít đậu xanh lên mặt xôi rồi cho một ít dừa bào lên để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé
Món xôi lá cẩm nhân đậu xanh thật dễ làm đúng không nào? Chúc bạn thành công thực hiện món ăn nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh youtube: Món Ngon Mẹ Nấu Mom”s Best Food
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: xôi lá cẩm đậu xanh, cách làm xôi lá cẩm đậu xanh, cách nấu xôi lá cẩm đậu xanh bằng nồi cơm điện, cách nấu xôi lá cẩm, cách nấu xôi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn