Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện, Nấu, Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện

Trong mỗi dịp lễ tết, cúng chạp đều không thể thiếu món xôi, một món ăn truyền thống của người Việt đặc biệt là xôi gấc. Với sự dẻo thơm của gạo nếp hòa cùng vị ngậy béo từ quả gấc và màu đỏ tươi tự nhiên mà món xôi gấc được hầu hết các gia đình yêu thích. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu xôi gấc ngon tuyệt cú mèo.

Đang xem: Cách nấu xôi gấc đậu xanh bằng nồi cơm điện

*

Cho xôi ra đĩa, có thể tạo hình cá chép, hình hoa, … đẹp mắt bằng khuôn in xôi, sau đó cho phần dừa nạo lên trên để trang trí cũng như thưởng thức cùng xôi gấc nước dừa.

*

Ngâm gạo nếp qua đêm rồi vo sạch, để ráo nước sau đó trộn đều gạo với 2 thìa dầu dừa và một chút muối sạch.
Đậu xanh ngâm nở rồi đãi sạch, sau đó hấp lên hoặc nấu chín. Khi đậu đang nóng dùng thìa miết cho đậu nhuyễn ra. Tiếp theo bắc đậu lên bếp, để lửa nhỏ, cho lượng đường vừa đủ đảo đều đến khi đậu quánh lại.
Bổ đôi quả gấc sau đó vét toàn bộ hạt và ruột gấc ra bát. Pha thêm 1 thìa rượu và 1 chút muối rồi trộn đều. Cho hỗn hợp trên trộn đều vào với gạo ngâm, vừa trộn vừa bóp để hạt gấc và thịt gấc hòa quyện với gạo sao cho đều màu nhất.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Chân Vịt Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Xào Sa Tế

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Giày Cao Gót Đỏ Để Thật Nổi Bật Và Bắt Mắt, Cách Để Phối Đồ Với Giày Đỏ: 14 Bước (Kèm Ảnh)

*

Đổ nước vào nồi cơm điện cho đến khi sôi lên, cho gạo nếp vừa trộn với gấc ở bước 3 vào giá hấp của nồi cơm điện. Nhớ chọc thủng vài lỗ để hơi được bốc lên đều, và nhớ đào thường xuyên trong quá trình nấu để xôi được chín đều và ngon nhất.
Khi nồi cơm điện nảy lên lần thứ 2 thì cho đường và nước cốt dừa vào đảo đều. Lượng đường sẽ tùy thuộc vào việc bạn ăn ngọt nhiều hay ít. Sau đó đậy nắp nồi và để thêm 10 đến 12 phút nữa là được.

*

Thực hiện cách nấu xôi gấc 3 tầng như sau, in xôi vào khuôn rồi cho ra đĩa, cứ 1 tầng xôi lại trải thêm 1 lớp đậu xanh mỏng cho đến khi đủ 3 tầng là có thể thưởng thức.

Xem thêm: 7 Đôi Giày Tím Phối Đồ Áo Màu Tím Mặc Với Quần Gì Để Bắt Kịp Trend

Cách nấu xôi gấc nước dừa từ nồi cơm điện khá đơn giản, khi nấu xôi gấc với nước cốt dừa, món xôi sẽ có được hương thơm và vị ngậy của dừa.Cách nấu xôi gấc đậu xanh lại có thêm cái bùi thơm của đậu xanh cùng với từng hạt nếp dẻo thơm, đỏ tươi màu gấc đẹp mắt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn