Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Đơn Giản Béo Bùi Thơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Vị ngọt tự nhiên và bùi bùi của xôi khiến cho bất kỳ ai cũng nhớ mãi. Xôi có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị mới mẻ, độc đáo. Trong đó, xôi đậu đen và đậu đỏ được yêu thích hơn cả. Hãy cùng luxury-inside.vn tìm hiểu về cách làm 2 món xôi này bằng nồi cơm điện ngay sau đây nhé!

1 Cách nấu xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện1.2 Cách nấu xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện đơn giản2 Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện2.2 Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện thơm dẻo

Trong thế giới xôi đầy màu sắc: Xôi bắp, xôi gấc, xôi lá dứa, xôi lá cẩm, xôi cốm, xôi dừa đậu xanh hạt sen… thì xôi đậu đen và đậu đỏ vẫn trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Ăn xôi không chỉ giúp no lâu mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Không quá cầu kỳ, cách nấu xôi đậu đen, đậu đỏ thơm ngon sau đây sẽ cho bạn một nồi xôi thơm dẻo, ngon tuyệt vời.

Đang xem: Cách nấu xôi đỗ đen

Cách nấu xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện

*
*

Xôi đậu đỏ nóng sốt, dẻo ngon cùng muối mè rang vàng khiến ai cũng thích thú

(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu xôi đậu đỏ

– 500g gạo nếp ngon

– 300g đậu đỏ

– 200g dừa nạo khô

– 50g mè trắng

– Gia vị: Muối, đường

Cách nấu xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu đỏ bạn đem ngâm trong nước lạnh ít nhất từ 1 – 3 tiếng hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm cho đậu đỏ thấm đủ nước và nhanh chín mềm khi nấu, đồng thời tiết kiệm năng lượng và thời gian hầm mềm đậu.

Nếp bạn đem ngâm trong nước lạnh trong khoảng 1 – 2 tiếng rồi vo sạch nếp. Tiếp theo, đem trộn chung với đậu đỏ đã ngâm mềm với một ít muối. Sau đó, bạn cho nếp trộn với đậu đỏ rải đều vào xửng hấp.

Xem thêm: Phối Đồ Với Giày Oxford Nữ, Những Bí Quyết Phối Đồ Với Giày Oxford

Bước 2: Tiến hành chế biến

Bạn cho ít nước vào đáy nồi cơm điện, tiếp theo cho xửng hấp đã rải đậu và nếp vào. Sau đó, đậy kín nắp, bật nút và nấu như bình thường cho đến khi xôi đậu đỏ chín mềm là được.

Xem thêm: Thiết Kế Nhà Phố: Mẫu Nhà Liền Kề Đẹp, 46 Thiết Kế Nhà Phố, Nhà Ống, Nhà Liền Kề Ý Tưởng

Trong thời gian chờ xôi đậu đỏ chín, bạn ngâm dừa khô nạo trong nước nóng khoảng 10 phút rồi vắt ráo lấy nước cốt dừa. Tiếp đến, bạn nêm vào nước cốt dừa một ít đường, muối cho vừa khẩu vị là được.

Cách nấu xôi đậu đỏ ngon chính là khi hoàn thành xôi đậu đỏ chín mềm, hạt nếp nở to, đậu đỏ bở ra bột và tỏa hương thơm lừng hòa quyện giữa mùi nếp và nước dừa béo ngậy. Khi ăn, bạn nên rắc lên trên một ít mè rang vàng để làm tăng hương vị cho xôi nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn