Chia Sẻ Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện, Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Dẻo Ngọt, Thơm Ngon

Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện như thế nào? Món ăn quen thuộc này có thể được nấu nhanh chóng và đơn giản chỉ với một chiếc nồi cơm điện. Hãy cùng luxury-inside.vn bắt tay thực hiện món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu & dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện tầm 4 người:

+ Gạo nếp: 500g.

Đang xem: Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện

+ Lạc (đậu phộng): 200g.

+ Nước cốt dừa: 50ml.

+ Dừa nạo: 200g.

+ Muối: 1/3 thìa cafe.

*

Lưu ýcách nấu xôi lạc ngon bằng nồi cơm điện:

+ Nên chọn hạt lạc to & đều màu; không chọn các hạt lép, mọt hoặc mọc mầm.

+ Lạc đỏ thường có hạt chắc và thơm hơn.

+ Một số dòng gạo nếp ngon: nếp hương, nếp cái hoa vàng, nếp Tú Lệ, v…v….

+ Hạt gạo nếp thường tròn, mẩy, bóng, gạo không bị gãy.

*

Dụng cụ nấu:

+ Nồi cơm điện.

+ Nồi, chảo, rổ, bát.

2. Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện so với cách nấu truyền thống không phải ai cũng khéo mà nấu được ra món xôi lạc thơm ngon, dẻo mà đúng vịbạn nên thực hiện theo 4 bước sau đây:

READ:  Cách Nấu Cháo Cho Trẻ 16 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Cách Nấu Cháo Cho Bé 16 Tháng

Bước 1: Sơ chế lạc và gạo nếp

– Gạo nếp bỏ hạt sạn, hạt bị hỏng. Vo nhẹ với nước 1-2 lần rồi ngâm khoảng 4 – 5 tiếng (để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ngâm từ tối hôm trước và để qua đêm).

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Vest Dáng Dài, Vest Dáng Dài

– Lạc rửa sạch, bỏ những hạt bị hỏng và nổi lên mặt nước. Ngâm lạc khoảng 3 – 4 tiếng, khi nấu hạt sẽ mềm, ngon hơn.

*

Bước 2:

– Gạo nếp và lạc vớt ra để ráo.

– Trộn kỹ gạo nếp với lạc và 1/3 muỗng muối ăn.

*

Bước 3: Cách nấu xôi đậu phộng ngon bằng nồi cơm điện

– Bỏ gạo nếp + lạc vào nồi cơm điện.

– Thêm nước ấm tới xâm xấp mặt gạo (tránh cho nhiều nước khiến xôi bị nhão, không dẻo ngon).

– Chọc bề mặt gạo thành nhiều lỗ rồi bật chế độ Cook (nấu) và để nồi cơm điện thực hiện chức năng của chúng.

– Khi nồi cơm tự động nhảy về chức năng Warm (giữ ấm), chờ thêm khoảng 5 phút rồi mở nắp nồi ra đảo đều xôi.

– Cho thêm 50ml nước cốt dừa, trộn đều. Nước cốt dừa sẽ làm món xôi thêm thơm ngon.

– Tiếp tục bật chế độ Cook (nấu) thêm 1 lần để xôi lạc chín hẳn.

*

Bước 4:

– Múc xôi ra đĩa, hoặc bát, rắc một chút dừa nạo lên trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hoa Cau Trân Châu, Cách Nấu Chè Hoa Cau Truyền Thống Chuẩn Vị

READ:  Cách Nấu Nước Lẩu Hải Sản Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng, Cách Nấu Nước Lẩu Hải Sản Ngon Đơn Giản Tại Nhà

– Bạn có thể ăn kèm xôi lạc với muối vừng, vừng, mè, ruốc, v…v…

*

Xôi lạc là một món ăn truyền thống. Chúng không chỉ hấp dẫn mà còn rất dễ thực hiện. Với công thức chi tiết về cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện mà luxury-inside.vn vừa cung cấp, hy vọng bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng. Cảm ơn đã theo dõi!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn