Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Nấu xôi bằng nồi cơm điện là một phương pháp tiện lợi cho bà nội trợ, nhất là trong những ngày lễ tết bận rộn. Một nồi xôi ngon vô cùng phức tạp, cầu kì và hội đủ các yếu tố như dẻo, mẩy hạt, thơm nhẹ và đặc biệt không bị nhão mà không cần dùng đến nồi hấp chuyên dụng, chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện bạn cũng có thể làm được điều đó nếu như áp dụng một số bí quyết mà Điện Máy Chợ Lớn sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon

*

Nấu xôi bằng nước sôi có sẵn

Trong một số trường hợp nào đó mà bạn cần nấu gấp và không kịp ngâm gạo, thì bạn cần dùng nước sôi để nấu. Hãy cùng áp dụng một số công thức dưới đây nhé!

– Bước 1: Vo gạo nếp sạch.

– Bước 2: Thêm chút muối và đổ nước sôi vào nồi nấu.

– Bước 3: Căn chỉnh tỉ lệ giữa lượng gạo và lượng nước sao cho hợp lý nhất. Ở đây, bạn cho 500g gạo và đổ nước cao hơn mặt gạo 0,5cm.

*

– Bước 4: Cắm điện, chờ đến khi nồi chuyển sang chế độ hâm, bạn dùng đũa sạch xới 1 lượt cả nồi xôi để gạo nếp được chín đều.

READ:  Nguyên Liệu Và Cách Nấu Bia Tại Nhà, Nguyên Liệu Và Cách Nấu Bia Thủ Công Như Thế Nào

*

– Bước 5: Đậy nắp chờ khoảng 10 phút rồi mở nắp ra để hơi nước bay đi, chờ thêm 2-3 phút thì rút điện, đảo xôi 1 lần nữa rồi trút ra đĩa.

Xem thêm: Cách Dưỡng Móng Tay Bằng Dầu Dừa, Bí Quyết Dưỡng Móng Tay Bằng Dầu Dừa

Áp dụng theo các bước trên, bạn có thể thấy hạt gạo ráo và mềm, đơm ra đĩa không khác gì xôi đồ bằng chõ.

Nấu xôi bằng nước lạnh có sẵn

Với phương pháp nấu xôi thế này, bạn phải có thời gian ngâm gạo trước khoảng từ 3 đến 4 tiếng. Để gạo không bị vỡ thì bạn nên vo gạo trước khi ngâm.

*

Trước khi cho vào nồi, bạn cho gạo rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm đậm đà.

Lưu ý: Vì phương pháp này bắt buộc bạn phải ngâm gạo trước nhiều tiếng, thì bạn nên ngâm gạo từ tối hôm trước nếu như bạn muốn nấu xôi vào buổi sáng. Sáng hôm sau dậy thì đãi sạch hết vỏ đậu , vò sạch gạo nếp và để vào rổ cho ráo nước.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Mọc Nấm Hương Thơm Ngon Ngày Xuân, Cách Nấu Canh Mọc Siêu Ngon

Trong quá trình nấu, khi sôi chín được tám hay chín phần, bạn đánh xôi lên và cho vào đó một chút dầu ăn hoặc mỡ lợn xuống đáy nồi để chống bị cháy. Nếu vẫn bị cháy thì cũng rất róc và khi ăn thì rất ngon.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất