Cách Nấu Tôm Yum Thái Lan Ngon Xuất Sắc, Cách Nấu Tom Yum

Nhờ có sự giao lưu ẩm thực giữa các nước mà thực khách Việt Nam đã được thưởng thức vô số món ngon đến từ nhiều quốc gia. Trong đó, đặc biệt phải kể đến món Tom yum của xứ sở chùa Vàng với hương vị chua cay, béo ngậy đầy lôi cuốn và hấp dẫn, có thể làm gục ngã biết bao con tim của mọi tín đồ đam mê ẩm thực. Từ đó mở ra cơ hội thành công dành cho những ai muốn học cách nấu Tom yum, học làm các món Thái kinh doanh kiếm thêm thu nhập.

Đang xem: Cách nấu tôm yum thái lan

*
*

Tomyum là món ngon được nhiều thực khách yêu thích

Tomyum hoặc Tomyam, là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Thái Lan, luôn có mặt trong mọi bữa ăn hằng ngày của người dân xứ chùa Vàng. Hiện nay, Tomyum đã xuất hiện tại nhiều quốc gia như Lào, Cambodia, Malaysia, Indonesia,… và cả Việt Nam. Với vị chua cay hấp dẫn, nên đã chiếm được cảm tình của mọi thực khách và trở thành món ăn có nhu cầu thưởng thức cao. Nếu bạn đang muốn biết cách nấu tom yum thì đừng bỏ qua nội dung được chia sẻ tiếp theo sau đây!

Nội Dung

ẨnHiện
1 Hướng dẫn nấu Tomyum Thái nước cốt dừa chuẩn vị cực ngon1.2 Các bước thực hiện2 Học các món Thái (Tom Yum – Sườn heo ớt xanh khổng lồ) để kinh doanh

Hướng dẫn nấu Tomyum Thái nước cốt dừa chuẩn vị cực ngon

Nguyên liệu

300g tôm600g nấm ăn kèm (bào ngư, kim châm, đùi gà)500g xương heo4 nhánh sả50g riềng1 củ hành tây2 trái chanh2 trái ớt sừngVài tép tỏi, một ít ngò gai400ml nước cốt dừaNguyên liệu ăn kèm: Bún tươi, mì tôm, các loại rau xanh tùy thích, bò viên, cá viên, thịt ba chỉ,…Gia vị: Muối, đường, giấm, hạt nêm, nước mắm, sa tế ớt, đường phèn,…

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé, Cháo Gà Ác Hạt Sen Dinh Dưỡng Cho Mọi Người

Các bước thực hiện

Hầm xương heo lấy nước dùng

Hành tây bóc vỏ, chẻ đôi.

Xương heo chà xát với muối, giấm cho bớt hôi tanh rồi rửa sạch. Sau đó đem trụng sơ trong nước sôi 4 phút để xương sạch hoàn toàn.

Đặt nồi nước lên bếp, cho xương heo, hành tây vào cùng 1 muỗng canh đường phèn và ½ muỗng cà phê muối, hầm trong khoảng 45 phút để lấy nước dùng.

*
*

Hầm xương heo để lấy nước dùng. Ảnh: Internet

Sơ chế các nguyên liệu khác

Tôm làm sạch, cắt bỏ đầu, râu. Riêng phần đầu tôm, bạn làm sạch, giữ lại để cháy lấy màu gạch tôm.

*
*

Sơ chế tôm. Ảnh: Internet

Các loại nấm làm sạch, để ráo nước.

Sả làm sạch, cắt lát xéo mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Riềng gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Ớt sừng cắt lát xéo mỏng. Ngò gai làm sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1cm. Chanh vắt lấy nước cốt.

Xử lý các nguyên liệu ăn kèm, bày ra đĩa cho thật đẹp mắt.

Nấu nước dùng

Đặt nồi lên bếp, đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho đầu tôm vào xào. Sau 2 phút, bạn tiếp tục thêm sả, riềng, tỏi băm vào xào chung đến khi thấy nguyên liệu dậy mùi thì tắt bếp.

*
*

Màu đỏ tự nhiên từ gạch tôm sẽ giúp món ăn có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cho nước hầm xương ở bước 1 (lọc bỏ xương heo) vào nồi hỗn hợp vừa xào, bật bếp và đun với lửa nhỏ trong 20 phút. Sau thời gian này, bạn dùng ray để vớt bỏ xác riềng, sả và đầu tôm.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Bánh Trôi Tàu, Cách Làm Bánh Trôi Tàu Chuẩn & Ngon Nhất 2021

Tiếp tục cho 400ml nước cốt dừa vào nồi nước đang nấu cùng 15g đường phèn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh sa tế ớt, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước cốt chanh và khuấy đều.

*
*

Nước cốt dừa làm cho món ăn có vị béo ngậy hấp dẫn. Ảnh: Internet

Hoàn thành và thưởng thức

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rau Sắn Nấu Cá, Hướng Dẫn Cách Nấu Món Rau Sắn Chua Nấu Cua

Cho nấm, tôm vào nồi nước dùng, nấu đến khi thấy các nguyên liệu chín đều, bạn thêm ớt sừng và ngò gai cắt nhỏ vào là có thể tắt bếp.

Bày Tomyum ra cùng bún, mì tôm và các nguyên liệu ăn kèm. Dùng đến đâu trụng đến đó, thơm ngon tuyệt vời!

*
*

Món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt. Ảnh: Internet

Mẹo và một số lưu ý khi nấu

Bạn có thể thay thế xương heo bằng xương gà để hầm lấy nước dùng.Nếu thích ăn cay, bạn có thể dùng ớt hiểm thay vì ớt sừng.Bạn có thể nêm nếm lại gia vị để phù hợp với khẩu vị bản thân.

Vì được đông đảo thực khách yêu thích nên các nhà hàng, quán ăn kinh doanh món Thái ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Trong đó, Tomyum và sườn heo ớt xanh là 2 món ngon luôn có lượng tiêu thụ lớn. Với sức cạnh tranh cao, để có thể thành công trong việc thu hút khách hàng, bạn cần nắm trong tay nhiều bí quyết và công thức chế biến riêng biệt.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi phương pháp nấu 2 món Thái đặc trưng và được ưu ái nhất hiện nay, DTBTAAu đã thiết kế nên chuyên đề mang tên Tomyum Thái và sườn heo ớt xanh kiểu Thái.

Học các món Thái (Tom Yum – Sườn heo ớt xanh khổng lồ) để kinh doanh

Chương trình đào tạo

Tham gia chuyên đề, học viên sẽ được nắm bắt các nội dung chính sau:

Cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu để đảm bảo độ tươi ngon giúp món ăn có hương vị hấp dẫn, đồng thời tối ưu chi phí khi kinh doanh.Bí quyết nấu nước dùng Tomyum kiểu Thái đậm đà, thơm nức, phù hợp khẩu vị mọi thực khách.Cách sơ chế sườn heo để loại bỏ mùi hôi tanh hiệu quả, giúp tăng hương vị món ăn.Kỹ thuật nấu sườn heo mềm thơm, thấm vị.Cách làm nước chấm ăn kèm giúp 2 món ăn được hấp dẫn, cuốn hút hơn.Cách trình bày thành phẩm đẹp mắt và hấp dẫn, khiến thực khách cảm nhận trọn vẹn hương mỹ vị.

READ:  Cách Nấu Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu, Cách Làm Vịt Nấu Chao Đậm Đà Và Hấp Dẫn

*
*

Để Tomyum ngon chuẩn vị, cần rất nhiều bí quyết và tất cả sẽ được chia sẻ tại lớp học

Lợi ích khi tham gia học

Được chia sẻ bí quyết chế biến 2 món ngon trứ danh của ẩm thực Thái từ những Bếp trưởng giàu kinh nghiệm, giúp bạn tự tin mở quán, bổ sung vào thực đơn kinh doanh hoặc làm đa dạng hơn cho bữa ăn gia đình.Những kỹ thuật, phương pháp thực hiện món ăn được chia sẻ tại lớp học có tính ứng dụng cao, học viên có thể áp dụng khi chế biến hoặc sáng tạo những món ăn hấp dẫn, thơm ngon khác.Dựa trên công thức được chia sẻ, bạn có thể linh hoạt thay đổi để phù hợp với khẩu vị của thực khách tùy theo từng vùng miền.

Thời lượng và học phí

Chuyên đề chỉ gói gọn trong 1 buổi học. Học phí đã bao gồm đồng phục, tài liệu và nguyên liệu phục vụ cho suốt quá trình học.

Đội ngũ giảng viên

Bạn sẽ được học hỏi bí quyết từ những Bếp trưởng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và am hiểu sâu sắc về ẩm thực Á Đông. Qua đó, các thầy cô sẽ giúp học viên nắm bắt khẩu vị thực khách nhanh chóng và chế biến thành công 2 món Tomyum và sườn heo ớt xanh một cách thật thơm ngon và tròn vị.

Xem thêm: Giới Thiệu Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Điện Từ ? 403 Forbidden

Học nấu món Thái ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay, DTBTAAu đã có mặt tại các tỉnh thành gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Hội An, Cần Thơ, Rạch Giá,… Bạn có thể lựa chọn chi nhánh phù hợp để đăng ký học.

*
*

Học hỏi bí quyết từ những Bếp trưởng là cơ hội để bạn kinh doanh thành công

Nếu bạn muốn nấu tom yum Thái ngon chuẩn vị để mở quán kinh doanh hoặc phục vụ gia đình, hãy đến với lớp chuyên đề tại DTBTAAu. Mạnh dạn điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn