Cách Nấu Thịt Trâu Sốt Vang Thịt Trâu Đậm Đà Gia Vị, Quyến Luyến Rượu Thơm

Thịt trâu không phải là loại thịt được sử dụng phổ biến, ngoài hương vị thơm ngon còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao mà nhiều người không biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến thịt trâu thơm ngon. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu sốt vang thịt trâu thơm ngon và hấp dẫn nhất.Bạn đang xem: Cách nấu thịt trâu sốt vang

*

Nguyên liệu của món thịt trâu sốt vang

+Thịt trâu: 500g

+Khoai tây: 3 củ

+Cà rốt: 1 củ

+Hành tây: 1 củ

+Cà chua chín: 2 quả

+Bột gia vị sốt vang

+Tỏi, hành khô, rau mùi, bơ

+Bột mì hoặc bột năng

+Rượu vang

+Gia vị: Ngũ vị hương, hạt tiêu, nước mắm, muối, đường, mì chính

Các bước nấu sốt vang thịt trâu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, cần lựa chọn thịt trâu, ưu tiên những loại thịt có gân nhiều, như vậy món ăn sau khi hoàn thành sẽ giòn và ngon hơn.

Đang xem: Cách nấu thịt trâu sốt vang

Để giảm bớt mùi tanh của thịt trâu, bạn có thể dùng một gừng, cùng với nước muối để ngâm qua thịt trâu. Sau đó, rửa sạch thịt trâu, sơ chế và cắt đều thành những miếng vuông, nên thái miếng dày để khi hầm mềm không bị rã.

READ:  Cách Nấu Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà

*

Bước 2: Ướp thịt trâu

Uớp thịt trâu cùng với các gia vị: tỏi băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương và hạt tiêu, trộn đều và để khảng 30 – 40 phút cho thịt được thấm đều gia vị, như vậy món ăn sẽ đậm đà hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Cua Bắp Cua – 3 Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà

*

Bước 3:

Các bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu vào, dầu già thì phi hành cho vàng và thơm, sau đó cho thịt trâu về đảo đều. Một bí quyết chia sẻ đến các bạn, để thịt trâu được mềm và nhừ nhanh hơn thì nên cho một ít rượu vàng hoặc có thê dùng rượu trắng vào trong lúc nấu hoặc trong lúc ướp, đảm bảo thịt mềm và thơm ngon hơn.

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Ký Gửi Nhà Đất Mới Nhất Và Những Lưu Ý Khi Ký Gửi Nhà Đất

Bước 4:

Bước 5:

Đợi đến khi thịt chín, các bạn cho phần hành tây vào, hòa bột năng cùng với nước lạnh và đổ vào nồi. Nhờ bột năng, nước sốt sẽ sánh lại, như vậy là bạn đã hoàn thành rồi.

Thịt trâu sau khi chín sẽ có màu đẹp mắt, hơi hơi dai, hoặc mềm tùy vào sở thích của bạn vô cùng thơm ngon, kết hợp với nước sốt sánh quyện vào nhau, các nguyên liệu tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Nào, giờ hãy vắn tay vào bếp để thực hiện ngay món ăn này nhé, chúc các bạn thực hiện thành công

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn