Cách Nấu Thịt Ngỗng – Cách Chế Biến Thịt Ngỗng 7 Món Đủ Kiểu

Cùng với Điện máy XANH vào bếp xem ngay cách nấu thịt ngỗng giả cầy thơm ngon đơn giản chuẩn vị tại nhà, chỉ với các nguyên liệu vô cùng dễ tìm. Dành thời gian và thử sức ngay với món kho hấp dẫn này thôi nào!

Nguyên liệu làm Ngỗng giả cầy Cho 4 người

Ngỗng 1 con Tương đậu 100 gr Sả băm 2 muỗng canh Tỏi phi 1 muỗng canh Dầu điều 4 muỗng canh Sa tế 2 muỗng canh Ngũ vị hương 1 gói Muối hột 1 ít Đường 1.5 muỗng canh Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua thịt ngỗng tươi ngon

Chọn mua những con ngỗng có phần ức tròn đầy, da cổ và bụng căng và dày, xách nặng tay. Thân hình nở nang, lông mượt và phủ cánh chéo.Dùng tay ấn vào phần thịt ngỗng thấy có độ đàn hồi, săn chắc, không bị nhão mềm là ngỗng ngon.Chọn những con ngỗng trống ăn sẽ ngon hơn ngỗng mái.Không chọn những con bị phồng diều khi sờ, hay bị chảy nước ở miệng, vạch da thấy bị những nốt nổi đỏ hoặc thâm đen.

Đang xem: Cách nấu thịt ngỗng

Nguyên liệu món ăn thịt ngỗng giả cầy

Sơ chế thịt ngỗng

Để khử mùi hôi cho thịt ngỗng, bạn nhờ người bạn làm sạch lông sẵn, sau đó dùng muối hột chà xát lên da ngỗng nhiều lần rồi mang đi rửa sạch lại với nước. Dùng dao chặt thịt ngỗng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.Bắc lên bếp 1 nồi nước, đun đến khi nước sôi thì thả hết thịt ngỗng vào chần sơ qua đến khi thịt săn lại thì có thể vớt ra cho ráo bớt nước.
Cách sơ chế thịt ngỗng không hôiBạn có thể dùng hỗn hợp muối và nước cốt chanh hoặc dùng gừng, rượu trắng và giấm chà xát toàn thân ngỗng, sau đó rửa sạch lại với nước vài lần giúp khử mùi hôi hiệu quả.Lúc chần sơ thịt ngỗng bạn có thể thả vào nồi nước vài lát gừng đập dập, gừng cũng có tác dụng trong việc khử mùi hôi của thịt ngỗng hiệu quả.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gấc Tươi Cho Bé, Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Đôi Mắt Khỏe Mạnh

Xem thêm: Cách Phối Đồ Cho Những Cô Nàng Cao, Bí Kíp Mix Đồ Cho Mọi Vóc Dáng

Bước 1 Sơ chế thịt ngỗng Ngỗng giả cầy
Bước 1 Sơ chế thịt ngỗng Ngỗng giả cầy

Ướp thịt Ngỗng giả cầy

Cho vào thau thịt ngỗng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 100gr tương đậu, 2 muỗng canh sa tế, 1.5 muỗng canh đường, trộn đều thịt và để yên trong khoảng 30 – 40 phút để thịt ngỗng thấm đều gia vị.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh Và Thơm Ngon Cho Cả Nhà

Bước 2 Ướp thịt Ngỗng giả cầy Ngỗng giả cầy
Bước 2 Ướp thịt Ngỗng giả cầy Ngỗng giả cầy

Làm ngỗng giả cầy

Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm vào 4 muỗng canh dầu điều, 1 gói bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh sả băm vào đảo đều cùng 1 muỗng canh tỏi phi. Bạn nên xào đều tay để các nguyên liệu không bị cháy khét.Cho thịt ngỗng đã thấm đều gia vị vào xào đều, đậy nắp nấu với lửa vừa trong khoảng 30 phút, đến khi thịt chín mềm thì có thể tắt bếp.
Bước 3 Làm ngỗng giả cầy Ngỗng giả cầy

Thành phẩm

Thịt ngỗng được nêm nếm đầy đủ các loại gia vị mang hương vị đậm đà, thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của sả, ngũ vị hương và có vị cay cay từ sa tế. Bạn có thể ăn kèm với bún tươi, cơm nóng hoặc bánh mì đều được, nhớ thêm rau sống và thưởng thức thật ngon nhé!
Với cách làm thịt ngỗng giả cầy mà Điện máy XANH vừa chia sẻ với bạn, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình thêm ngon. Chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Quê tôi Bạc Liêu
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách nấu thịt ngỗng giả cầy, cách nấu thịt ngỗng giả cầy chuẩn vị, cách nấu ngỗng giả cầy, thịt ngỗng giả cầy, cách nấu giả cầy

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn