Món Ngon Từ Ngan: 8 Cách Nấu Thịt Ngan Ngon ? 10 Món Ngon Từ Ngan Ngon Dễ Làm

Các món ngon từ ngan không phải lúc nào cũng rườm rà khó thực hiện cả. Thế nên slogan của loạt công thức kỳ này Thật Là Ngon giới thiệu đến bạn sẽ là:

Ngon lành, Mới lạ, và Dễ làm!

Ngan hay còn gọi là vịt xiêm là một loại thực phẩm giàu đạm, có tác dụng bổ âm dưỡng huyết, điều hòa ngũ tạng,… nên hay được dùng để bồi bổ cho người có khí huyết lưu thông kém hoặc bị nhiệt người.

Đang xem: Cách nấu thịt ngan ngon

Trong Đông Y, ngan được xếp vào nhóm thực phẩm có tính hàn nên vào mùa hè các món ăn nấu từ ngan được rất nhiều người chuộng. Ngoài những món quen thuộc như ngan xào sả ớt, ngan nấu măng, ngan om sấu,… Hôm nay Thật Là Ngon sẽ mang đến cho bạn thêm một vài công thức nấu món ngan đơn giản, lạ miệng, để bạn có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà.

Trước khi nấu được một món ăn ngon lành thì khâu chọn ngan và sơ chế đúng cách rất quan trọng.

Cách chọn ngan ngon

Chọn ngan sống

Để chọn được một chú ngan ngon thì khi đi chợ bạn nên kiên nhẫn quan sát. Những chú ngan béo, có ức tròn, da cổ và da bụng dày, chắc thịt là đủ điều kiện vào “vòng loại”. Tiếp đến, bạn kiểm tra xem ngan đã đủ lớn chưa. Ngan còn non thì thịt sẽ bị nhão, kém thơm, ăn không ngon.

Những chú ngan trưởng thành khỏe mạnh là ngan đã mọc đủ lông (lông ở 2 đầu mút cánh dài đan chéo vào nhau), lớp lông tơ mỏng, mỏ nhỏ và cứng, hậu môn sạch sẽ (không bị dính phân hoặc tiết dịch).

Thường khi mua ngan, mình sẽ chọn ngan trống vì thịt dầy chắc và ngọt thơm hơn ngan mái. Nhưng nếu chỉ có ngan mái thì bạn nên chọn con đã đẻ từ 1-2 lứa, loại này phần bụng dưới sẽ hơi xệ xuống, phao câu vẫn còn đầy đặn.

Chọn ngan làm sẵn

Đối với gia cầm, mình hiếm khi mua loại đã sơ chế sẵn. Tuy nhiên, khác với gà vịt, không phải lúc nào mình cũng mua được ngan sống nên “dằn túi” ít mẹo chọn ngan đã sơ chế sẽ yên tâm hơn.

*
*
*
*
*
*

Save
In Công Thức
5 from 1 vote

Ngan Cháy Tỏi

Món này thực hiện không mất nhiều thời gian, có thể dùng như món khai vị hoặc món nhắm.
Chuẩn bị1 giờ
Nấu30 phút
Tổng thời gian1 giờ 30 phút
Bữa ăn: khai vị, món nhắm, Món phụ, Snack
Keyword: món ngan
Khẩu phần: 4 người
Calories: 371kcal

Nguyên Liệu

1 con ngan100 g tỏi củ 1/2 thìa canh tỏi băm 1/3 thìa canh gừng băm1/2 thìa canh ớt băm 1/2 thìa cà phê tiêu bột1 thìa canh xì dầu1 thìa canh rượu gạo

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngan sau khi sơ chế sạch, bạn chặt miếng vừa ăn và ướp gia vị chừng 1 giờ. Nếu được bạn ướp ngan trước 1 đêm cho gia vị thấm thì sẽ ngon hơn.
Gừng, ớt, và 1 ít tỏi bạn rửa sạch, băm nhỏ.
Thái lát phần tỏi còn lại để chiên vàng. Nên dùng tỏi cô đơn Lý Sơn để lát tỏi đều, đep. Ngoài ra có thể dùng tỏi Phan Rang, tỏi Bắc Giang hoặc tỏi Đà Lạt. Những loại này có thể đập dập thay vì thái lát.
Bước 2: Rán tỏi và ngan
Tương tự như khi rán hành khô, bạn cho dầu trong chảo nóng già thì thả tỏi thái lát/ đập dâp vào. Thấy tỏi vừa chuyển màu ươm vàng thì vớt ra để ráo dầu ngay nhé. Nếu chờ tỏi chuyển màu như ý mới vớt ra thì thì tỏi sẽ bị cháy, đắng và có mùi khét.
Chấy tỏi xong bạn để nguyên chảo dầu và cho ngan vào rán. Bạn có thể thêm xíu bột bắp ướp cùng ngan để tăng độ giòn khi rán nhé.
Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể rán ngan vừa chín và xém da hoặc rán khô giòn.
Sau khi rán ngan chín, bạn vớt ra để ráo dầu, trước khi đơm lên dùng thì trộn với tỏi đã chấy.
Bước 3: Pha nước chấm – Hoàn thành
Bạn cho lần lượt 1 thìa canh dầu rán ngan, 3 thìa canh tương chua ngọt, 1 thìa canh đường, ½ thìa canh nước mắm bắc lên khuấy nóng 1-2 phút cho đường tan thì tắt bếp rồi rắc ngò rí băm nhỏ vào để tăng hương vị cho sốt chấm. Chờ sốt chấm nguội, bạn vắt vào một chút chanh, khuấy đều lên là nước chấm sẵn sàng.
Bạn nào đơn giản hơn thì chỉ cần chấm kèm tương ớt và mayonnaise cũng đủ ngon rồi.

Nutrition

Khẩu phần: 100g | Calories: 371kcal
Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
luxury-inside.vn hoặc tag #luxury-inside.vn nhé!

Nộm ngan xông khói

Thịt ngan xông khói có thể mua dễ dàng vì là một loại thực phẩm chế biến sẵn, giống như thịt lợn xông khói, xúc xích,… Vậy nên món ăn sử dụng nguyên liệu này làm rất dễ và nhanh. Cách ăn đơn giản nhất thì bạn trộn cùng rau củ để làm nộm, salad.

Save

Với những bạn đang tập fasting (nhịn ăn gián đoạn), thực đơn này sẽ là cứu cánh cho bạn khỏi những cơn đói khó chịu trong thời gian đầu đấy.

Save
In Công Thức
No ratings yet

READ:  Cách Nấu Bún Sườn Dọc Mùng Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Nộm Ngan Xông Khói

Nộm là một trong những thực đơn khá “hot hit” vào mùa hè. Nhưng ăn mãi nộm gà, nộm hải sản cũng ngán. Vậy thì hãy “F5” món nộm nhà bạn bằng thịt ngan xông khói xem sao nhé!
Chuẩn bị3 giờ
Nấu40 phút
Tổng thời gian3 giờ 40 phút
Bữa ăn: khai vị, Salad
Keyword: món ngan
Khẩu phần: 4 người
Calories: 379kcal

Nguyên Liệu

2 miếng lườn ngan (có thể mua lườn ngan xông khói làm sẵn cho tiện)1-2 quả chanh vắt lấy nước cốt2 thìa canh ớt tươi thái nhỏ1 thìa canh tỏi băm nhỏ1-2 quả cà chua bổ múi cau1/2 củ hành tây thái sợi hoặc cắt múi nhỏ30 g cà rốt bào sợi15 g hành lá cắt khúc 3-4 cm15 g cần tây cắt khúc 3-4 cm

Dụng Cụ

Nồi (loại có thể đặt chõ hấp)
Giấy bạc
Mùn cưa, vụn gỗ

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch các loại rau, củ; thái sợi hoặc cắt nhỏ theo yêu cầu.
Bước 2: Xông khói ngan
Lườn ngan xông khói có thể mua sẵn hoặc tự làm.
Nếu bạn muốn tự làm lườn xông khói tại nhà thì chuẩn bị muối hạt, tiêu hạt, một số loại hương liệu khô như lá đinh hương khô, hoa oải hương khô, trà, vỏ cam, hoa hồi… Bạn cho các nguyên liệu này vào máy xay xay nhuyễn rồi ướp với lườn ngan (chừng 3-4 giờ hoặc qua đêm càng tốt).
Để xông khói, bạn lót một lớp giấy bạc lòng nồi (loại có thể đặt chõ hấp), cho vào một nhúm mùn cưa cùng vụn gỗ, đốt cho nó cháy ngún ngún thì đặt lên bếp, để lửa vừa.
Bạn cho lườn ngan bạn vào chõ hấp và đậy nắp nồi lại, nhớ là đặt mặt da xuống dưới nhé.
Bạn xông khói khoảng 30-40 phút để lườn chín và khô bề mặt. Tùy vào độ dầy mỏng của miếng lườn và sở thích về độ chín của thịt mà bạn điều chỉnh thời gian xông khói.
Sau khi lấy thịt ra bạn để lườn ngan nghỉ nguội chừng 5-10 phút rồi thái lát vừa ăn.
Bước 3: Trộn nộm – Hoàn thành
Bạn cho đường, nước mắm và nước cốt chanh vào âu khuấy đều cho đường tan, tiếp tục cho thêm tỏi, ớt và kế đến là lườn ngan đã thái lát. Bạn trộn đều để lườn thấm gia vị rồi cho các loại rau củ đã chuẩn bị vào đảo sơ và đơm ra đĩa.
Như thế là món nộm ngan xông khói đã sẵn sàng!

Nutrition

Khẩu phần: 100g | Calories: 379kcal
Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
luxury-inside.vn hoặc tag #luxury-inside.vn nhé!

Gỏi ngan kiểu Thái (Larb ped – ลาบเป็ด /spicy minced duck salad)

Larb (đọc là “láp”) là tên gọi của một cách chế biến các loại thịt của người Lào, người Thái ở vùng Isan (giáp Lào). Để làm món này thì lúc nào người ta cũng lạng thịt thành lát thật mỏng, băm hơi vụn một chút rồi mới chế biến.

Món Larb nguyên bản hay được làm từ thịt bò sống, sau này khi món ăn phổ biến rộng hơn thì nguyên liệu chính cũng được thay thế đa dạng để chiều lòng khẩu vị thực khách. Tùy theo loại thịt sử dụng, mùi của larb sẽ có chút khác biệt giữa các phiên bản, nhưng về phần vị thì vẫn nhấn chua – mặn.

Save

Sau Tom Yum và Som Tam, Larb cũng là món được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Thái, Lào.

Save
In Công Thức
5 from 1 vote

Gỏi Ngan Kiểu Thái (Larb Ped)

Gỏi trong ẩm thực Thái rất đa dạng, từ cách sử dụng nguyên liệu cho đến cách chế biến. Vậy nên nếu bạn yếu thích món Thái, hẳn không thể bỏ qua menu này.
Chuẩn bị15 phút
Nấu40 phút
Tổng thời gian55 phút
Bữa ăn: khai vị, Món ăn kèm, món nhắm, Salad
Đặc sản: Thái Lan
Keyword: món ngan
Khẩu phần: 4 người
Calories: 365kcal

Nguyên Liệu

400 g lườn ngan1 quả cóc rừng cắt miếng nhỏ (nếu không có cóc rừng có thể thay bằng cóc ta)
Gia vị trộn gỏi1 thìa canh ớt bột2 thìa canh thính gạo3 thìa canh hành lá thái nhỏ 2 thìa canh ngò gai cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay2 củ hành tím thái sợi2 lá chanh Thái thái chỉ Ớt trái khô nguyên quả và 1 nắm lá chanh đảo sơ qua với mỡ ngan Tỏi tươi bóc vỏ để nguyên tép
Nước gỏi500 ml nước2-3 cây sả cắt khúc nhỏ, dần dập4-5 lát riềng già4 lá chanh Thái xé miếng nhỏ 3 thìa canh mắm cái cá 15 g nội tạng lòng, mề, tim, gan…

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạnlóc da ngan thái sợi nhỏ, phần thịt ngan bạn cắt miếng nhỏ và băm vụn (không phải băm nhuyễn nhé). Nội tạng ngan bạn thái sợi nhỏ.
Cho da ngan vào chảo rán, bạn không cần cho dầu ăn nhé, mỡ trong da sẽ tự tiết ra. Da ngan bạn rán đến khi khô giòn, chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ra để ráo.
Rán ớt khô và lá chanh bằng chính phần mỡ ngan cho thơm.
Phần thịt ngan thì bạn bóp cùng nước cốt chanh, cóc và muối, đến khi thịt ngan bắt đầu nhạt màu. Bạn dùng tay hoặc khăn vải xô vắt ráo nước phần thịt ngan. Nhớ giữ phần nước đó lại để lát dùng nhé.
Bước 2: Đun nước gỏi
Bạn cho 500 ml nước vào nồi đun đến khi sôi già rồi cho muối, sả, riềng, lá chanh và mắm cái cá vào đun đến khi sôi lại.
Bạn thả nội tạng vào luộc qua ((2-3 phút) cho vừa chín rồi với ra để ráo nước. Bạn đun tiếp nước gỏi đến khi cạn lại còn khoảng 1 chén (chừng 20-30 phút) thì tắt bếp.
Bước 3: Chế biến thịt ngan
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ phần nước vắt từ thịt ngan lúc nãy vào và đun trên lửa lớn.
Khi nước sôi lên bạn cho thịt ngan và 30 ml nước gỏi vừa đun vào, đảo nhanh tay.
Khi thịt ngan bắt đầu tái thì cho nội tạng đã chần qua vào đảo đều rồi tắt bếp và múc tất cả ra âu trộn, để nguội một lát. Nếu bạn để nguyên thịt thà trong chảo, hơi nóng còn lưu lại sẽ khiến các nguyên liệu bị chín quá, sẽ kém ngon.
Bước 4: Trộn gỏi – Hoàn thành
Bạn cho ớt bột, nước mắm và thính gạo vào trộn đều cùng thịt ngan, tiếp đến cho hành lá, ngò gai, hành tím và sợi lá chanh vào đảo nhanh tay. Bạn nêm nếm lại lần nữa, món này nhấn vị mặn, cay và chua.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Hươu, Thịt Hươu Tươi, Một Chút Thịt Hươu

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Giày Uptempo Nam, Phối Đồ Với Uptempo

Bạn múc gỏi ngan ra đĩa, rắc lên trên một ít lá rau húng, dọn kèm da ngan rán, tỏi tép, ớt trái khô, lá chanh rán mỡ và một ít rau sống, dưa leo, đậu đũa.
Món này người Thái hay dùng kèm xôi nếp thơm hoặc cơm trắng.

Nutrition

Khẩu phần: 100g | Calories: 365kcal
Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
luxury-inside.vn hoặc tag #luxury-inside.vn nhé!

Ngan om mít non

Mùa hè là mùa mít nên dĩ nhiên thực đơn của chúng mình không thể bỏ qua nguyên liệu này được rồi.

Save

Với mít non, phần lớn mọi người đã quá quen thuộc với các món như mít trộn xúc bánh tráng, canh mít nấu tôm… nhưng hôm nay, Thật Là Ngon sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới lạ hơn, bạn nào là fan mấy món cà ri kiểu Thái thì không nên bỏ lỡ công thức này nha!

Save
In Công Thức
4.5 from 2 votes

Ngan Om Mít Non

Thực đơn này dùng nguyên liệu chính là thịt ngan và mít non kết hợp với cà ri ớt cay ấm, vừa có thể giải nhiệt mùa hè lại không lo bị lạnh bụng nếu bạn “lỡ” ăn quá nhiều.
Chuẩn bị30 phút
Nấu50 phút
Tổng thời gian1 giờ 20 phút
Bữa ăn: Main Course
Đặc sản: Thái Lan
Keyword: món ngan
Khẩu phần: 4 người
Calories: 365kcal

Nguyên Liệu

500 g ngan chặt miếng vừa ăn 500 g mít non hấp/luộc chín (cắt mẩu vừa ăn)1 thìa canh cà ri ớt Thái pha với 120 ml nước1 thìa canh hạt ngò rí (mùi) khô1,5 thìa cà phê bột thì là500 ml nước dừa tươi 4 thìa canh mắm ruốc Thái hoặc 1-2 thìa canh mắm ruốc Huế

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị
Gọt vỏ mít rồi cắt thành những miếng vừa dùng. Ngâm mít với nước muối loãng (1 thìa cà phê muối hạt : 1 lít nước) chừng 5-7 phút. Nhớ vắt thêm chút chanh vào nước ngâm mít để mít không bị thâm nha.
Sau khi ngâm, bạn vớt mít ra, tráng qua nước lạnh rồi cho vào hấp/ luộc. Luộc thì nhanh hơn nhưng mít non hấp sẽ giữ được vị ngọt bùi bùi và không bị ngả màu ruốc do ám mủ như khi luộc trong nước.
Phần ngan, bạn sơ chế như bình thường cho sạch sẽ rồi chặt nhỏ thành miếng như kiểu chặt gà, vịt luộc ấy. Nếu chặt nhỏ quá, khi om, thịt ngan co lại thì lúc ăn mình sẽ cảm giác ngan không có nạc.
Bước 2: Om cà ri
Bạn bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa vào đun trên lừa vừa.
Khi nước dừa bắt đầu sôi lăn tăn, bạn cho cà ri ớt Thái vào khuấy đều tay liên tục cho đến khi cốt dừa bắt đầu tách nước. Lúc này trên bề mặt hỗn hợp sẽ có váng dầu màu đỏ nổi lên.
Bạn cho tiếp hạt ngò rí và bột thì là vào, khuấy nhẹ đều tay đến khi hỗn hợp sôi bùng lên thì cho ngan vào đảo đến khi mùi cà ri át mùi ngan (chừng 10-15 phút).
Ngan bắt đầu chín, bạn đổ nước dừa vào khuấy đều và om trên lửa vừa. Nhớ là phải khuấy nhẹ luôn tay nhé, nếu không nước cốt cà ri sẽ bị vón cục.
Om chừng 15-20 phút thì bạn thả mít non vào đun thêm chừng 10-15 phút cho mít thấm.
Bạn múc ½ chén nước cà ri trong nồi ra chén con, hòa tan cùng mắm ruốc rồi múc từng thìa nêm vào nồi ngan om đến khi vừa miệng thì ngừng.
Lúc này bạn nâng lửa lớn lên và đun đến khi nước cà ri sôi bùng thì tắt bếp, đậy nắp nồi chừng 5-10 phút để các nguyên liệu được ủ mềm thêm bằng hơi nóng từ nồi.
Bước 3: Hoàn thành
Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Trong thực đơn này thì gia vị quan trọng nhất là cà ri ớt Thái. Hiện nay bạn có thể tìm mua gia vị để nấu các món Thái rất dễ dàng. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không mua cà ri ớt bán sẵn thì mình mua nguyên liệu tươi về tự làm cũng được nhé.

Nutrition

Khẩu phần: 100g | Calories: 365kcal
Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
luxury-inside.vn hoặc tag #luxury-inside.vn nhé!
*Cách làm cà ri ớt Thái (khối lượng 1 chén con)Bạn chuẩn bị 60 g ớt (ớt hiểm, ớt chỉ thiên), 10 g tiêu, 1 thìa canh vỏ chanh Thái, ½ thìa cà phê muối, 10 g riềng băm nhuyễn, 15 g sả băm, 25 g nghệ thái lát, 60 g tỏi tép, 30 g hành tím thái mỏng, 1 thìa cà phê mắm ruốc khô, 2-3 thìa canh bột cá khô/ bột tôm khô.

Save

Tiếp đấy bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào cối giã nhuyễn là thu được thành phẩm cà ri ớt Thái. Nếu có sẵn rễ ngò rí hoặc rễ cần tây thì bạn cho vào 1-2 rễ giã cùng cho thơm nhé.

Ngan xào gừng

Mấy món có gừng hay hạp với ngày mưa lắm, nhất là mấy cơn mưa xối xả như muốn cuốn phăng người ta ở xứ “Xì-Gòn” á.

Save

Món này làm siêu nhanh, mấy bạn sống một mình nên ghi lại nha. Phòng hôm nào đi làm về mệt rũ thì mỗi món này thôi cũng đủ cho bạn “cân” cơm rồi.

Save
In Công Thức
5 from 1 vote

Ngan Xào Gừng

Món này nghe tên là thấy đơn giản rồi, vừa dễ thực hiện, lại siêu tiết kiệm thời gian. Rất thích hợp để bạn nấu vào những ngày bận rộn hoặc siêu lười.
Chuẩn bị10 phút
Nấu15 phút
Tổng thời gian25 phút
Bữa ăn: Main Course
Đặc sản: Thái Lan
Keyword: món ngan
Khẩu phần: 4 người
Calories: 310kcal

READ:  Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt Mà Xanh Mướt Cực Ngon

Nguyên Liệu

300 g lườn ngan băm nhỏ1 thìa canh dầu ớt1 thìa canh tỏi băm 50 ml nước súp gà có thể dùng loại súp đóng hộp100 g gừng già thái sợi1 thìa canh xì dầu 30 g hành lá cắt khúc1 quả ớt thái lát

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Lườn ngan bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
Hành, tỏi, ớt bạn rửa sạch rồi lần lượt cắt khúc, băm nhỏ và thái lát.
Gừng bạn chọn mua củ già một chút, về rửa sạch thái sợi. Gừng già thường củ sẽ khá to, nếu dùng không hết, bạn nên vùi vào cát/ đất để gừng không bị khô, khi nào cần dùng hẵng đào lên.
Bước 2: Xào ngan
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và dầu ớt vào đun trên lửa vừa. Khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi vàng.
Kế đến bạn cho lườn ngan băm vào xào tái.
Thêm lần lượt nước súp gà, gừng thái sợi và các gia vị vào xào tiếp trên lửa lớn đến khi ngan chín thì tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
Món này có gừng (tính ấm) kết hợp với ngan (tính hàn) sẽ hợp với tiết trời cuối xuân đầu hè, ăn kèm cơm nóng hổi thì tuyệt cú mèo.

Nutrition

Khẩu phần: 100g | Calories: 310kcal
Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
luxury-inside.vn hoặc tag #luxury-inside.vn nhé!

Mì udon thịt ngan (Kamo Kinoko Udon)

Sau một loạt món đơn giản bạn có thể nấu vào các ngày bình thường, cuối tuần đến, thời gian rủng rỉnh hơn thì phải có gì đặc biệt hơn, nhỉ?!

Save

Nếu bạn là fan của món Nhật thì đây rồi, menu dành cho bạn! Không cầu kỳ, thanh đạm hơi tốn thời gian chút xíu nhưng đảm bảo sẽ làm hài lòng được những chiếc dạ dày khó tính.

Save
In Công Thức
5 from 1 vote

Mì Udon Thịt Ngan

Món này nấu không khó, chỉ hơi mất thời gian trong khâu tẩm ướp thịt ngan chút thôi. Nhưng thành phẩm ra lò sẽ khiến dạ dày bạn hài lòng vô cùng đấy!
Chuẩn bị8 giờ 30 phút
Nấu1 giờ
Tổng thời gian9 giờ 30 phút
Bữa ăn: Main Course
Đặc sản: Nhật Bản
Keyword: món ngan
Khẩu phần: 4 người
Calories: 359kcal

Nguyên Liệu

500 g lườn ngan2 thìa canh xì dầu 2 thìa canh rượu mirin2 thìa canh rượu sake2 cây hành baro360 g mì udon tươi250 ml nước dùng udon 30 g nấm các loại tùy sở thích

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Áp chảo lườn ngan, phương pháp thực hiện tương tự như món lườn ngan áp chảo sốt cam, nhưng chỉ để chín khoảng 5-6 phần thôi nha.
Trong thời gian áp chảo lườn ngan, bạn tranh thủ đun sốt ướp ngan nha. Bạn cho xì dầu, rượu mirin và rượu sake vào đun trên lửa vừa chừng 2 phút, rồi để nguội.
Ngan sau khi áp chảo, bạn cho vào âu, rưới nước sốt vừa đun đều lên bề mặt thịt rồi đậy nắp và cho vào tủ lạnh, để qua đêm.
Phần đầu hành baro bạn chia thành 2 phần, một phần cắt khúc cỡ đốt ngón tay rồi cho vào phi dầu cho sém đều cả hai mặt.
Phần đầu hành còn lại bạn thái vát chéo thành lát mỏng, cho vào ngâm nước lạnh tầm 2-3 phút (thêm vài viên đá càng tốt); bạn dùng tay chà chà các miếng hành để chúng tách thành từng khoanh, rồi vắt ráo.
Nấm cắt chân, rửa sạch, cắt nhỏ nếu cần.
Bước 2: Nấu nước mì và ngan
Bạn đun nước dùng ở lửa vừa đến khi sôi thì cho nấm vào, nấu thêm chừng 2-3 phút rồi tắt bếp. Lườn ngan ướp qua đêm, bạn áp chảo lại lần nữa cho da giòn và thịt chín 8-9 phần thì thái lát vừa ăn.
Bước 3: Luộc mì Udon
Mì Udon bạn nên chọn mua loại mì tươi đông lạnh. Mình từng dùng mỳ bột khô, khi luộc ra thấy sợi hơi bở chứ không dai như mì tươi, ăn sẽ kém ngon một chút.
Khi chuẩn bị ăn, bạn cho mì vào chần qua nước sôi già rồi với ra để ráo. Nhỏ thêm chút dầu mè để mì hông bị dính nha.
Bước 4: Hoàn thành
Bạn xếp lần lượt mì Udon, thân hành phi xém, lườn ngan áp chảo vào bát, rắc thêm chút hành vắt ráo lên trên để trang trí rồi rưới nước dùng cùng nấm vào bát.
Vậy là món Kamo Kinoko Udon đã sẵn sàng rồi.

Nutrition

Khẩu phần: 100g | Calories: 359kcal
Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
luxury-inside.vn hoặc tag #luxury-inside.vn nhé!
Vịt, ngan là những thực phẩm có lượng đạm dồi dào, giàu dinh dưỡng tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Trong thịt vịt, thịt ngan có chứa nhiều purin khiến tình trạng tích tụ axit uric trong cơ thể tăng cao vì thế những người mắc bệnh gout nên tránh dùng. Người có cơ địa hàn, thể chất yếu cũng nên hạn chế dùng ngan, vịt để tránh tình trạng lạnh bụng, dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Những người đang trong giai đoạn bồi bổ hậu phẫu cũng không nên ăn thịt vịt, thịt ngan vì có thể gây viêm sưng các vết thương.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Móng Tay, Những Câu Nói Hay Về Nghề Nail

Trên đây là một số món ngon lành từ thịt ngan và một số lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này. Mong rằng những chia sẻ của Thật Là Ngon sẽ hữu ích với bạn.

*Ảnh nguồn Internet

Sharing is caring:

0Shares
Bài viết bởi Nuu cà bông
Xin chào, Mình là Nuu!Với mình, tự nấu ăn cho bản thân và người thương là một trải nghiệm rất tuyệt. Lần đầu vào bếp có thể rất vụng về, nhưng chỉ cần bạn kiên nhẫn và dám thử thì không thực đơn nào không thể chinh phục. Mong rằng những chia sẻ của mình ở Thật Là Ngon có thể truyền ít nhiều cảm hứng vào bếp cho mọi người. 😀

Bài viết Khác

Cách Nấu Chè Bưởi

Cách Làm Bánh Trung Thu Lava Trứng Muối

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn