Cách Nấu Thịt Hầm Nhừ) Chuẩn Vị Miền Trung, Mẹo Nấu Thịt Bung (Hầm Nhừ) Chuẩn Vị Miền Trung

Bên cạnh các món luộc, kho, xào thì thịt lợn hầm cũng là một món ăn khá hấp dẫn. Nếu bạnmuốn thưởng thức món ăn này thì ngay bây giờ hãy lấy giấy bút để ghi chép lại công thức chế biến nha.

Đang xem: Cách nấu thịt hầm

Chắc chắn món thịt lợn hầm là giúp bạn bớt ngán khi dùng bữa và có thêm những bí kíp nấu ăn ngon. Tương tự như các món hầm, thịt heo hầm sẽ có vị mềm rất dễ ăn, ăn cơm vô cùng phù hợp. Đồng thời, cách chế biến món ăn cũng đơn giản nên ai nào cũng có thể học làm. Ngay bây giờ, mọi người cùng bắt tay vào bếp cùng chuyên gia của Ẩm Thực luxury-inside.vn Storynhé.

1. Nguyên liệu làm thịt lợn hầm

1.1. Thời gian thực hiện dự kiến

Sơ chế: khoảng 15 phútNgâm thịt: trong vòng 1 đến 1 tiếng rưỡiNinh thịt: từ 1 đến 2 giờ

READ:  Cách Nấu Nước Sốt Cà Chua Chấm Rau Sống Thơm Ngon, Đậm Vị Cho Bữa Ăn

1.2. Chuẩn bị nguyên liệu

*

Nguyên liệu làm món thịt lợn hầm

Để nấu món thịt lợn hầm cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Thịt lợn: nửa cân thịt nạc vai hoặc hơn tùy sức ăn của gia đìnhHành khô: 5 củBaking soda: 4 muỗng nhỏSữa đặc: 60gGia vị: hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, đường, mì chính, muối,…

2. Cách làm thịt lợn hầm ngon

Bây giờ, xin mời mọi người thực hiện theo các bước sau để chế biến món thịt heo hầm.

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt heo về, lưu ý là cần rửa thật sạch để khi dùng không có mùi hôi. Để giúp thịt lợn tươi ngon, nên dùng với nước muối pha loãng và rửa sạch lại với nước thường. Sau đó, để thịt ráo và chuẩn bị tẩm ướp.

*

Nhãn

Trước khi ướp thịt, bạn cắt nhỏ vừa ăn khoảng 3 ngón tay 1 miếng. Lưu ý là món thịt heo hầm ngon thì miếng thịt là miếng vuông, không phải thái nhỏ như thông thường.Như vậy, khi ninh thịt lâu thì thịt không bị nát mà ăn vừa mềm, vừa ngậy.

Sau đó, đun nước nóng với sữa rồi cho thịt lợn vào để ngâm cho bớt mùi tanh. Nhiệt độ lúc này chỉ để ấm, không đun sôi vì sữa sẽ tạo bọt nhiều. Bước tiếp theo, cho thêm baking soda và khuấy đều để baking soda tan ra. Backing soda có tác dụng giúp cho thịt có mùi thơm hấp dẫn.

Thịt cần ngâm trong hỗn hợp khoảng 1 tiếng hoặc hơn. Sau đó, lấy thịt và rửa lại lực cuối trước khi tẩm ướp.

Món ăn ngon không thể bỏ qua: Bánh tráng cuốn thịt heo – món ăn vừa ngon vừa bổ

2.2. Bước 2: Ướp thịt

Khi tẩm ướp để chuẩn bị cho món thịt lợn hầm nhừ, bạn ướp thịt với muối, đường, mì chính, hạt tiêu. Bạn cần đảo đều để thịt ngấm gia vị thật tố. Sau đó, thịt cần được ướp khoảng nửa tiếng để gia vị thẩm thấu tốt nhất. Bí kíp giúp thịt ngon đó là bạn bọc thịt lại và cho vào tủ lạnh trong thời gian chờ gia vị.

READ:  Cách Nấu Canh Kim Chi Sườn Heo Kim Chi Cho Những Ngày Mưa, Cách Nấu Canh Kim Chi Cải Thảo Sườn Non

Xem thêm: Kiểu Tóc Mỏng Nên Làm Xoăn Kiểu Gì Cho Đẹp Nhất ? Tóc Mỏng Thưa Nên Để Kiểu Gì

*

Bước 2: Ướp gia vị thịt

2.3. Bước 3: Nấu thịt

Chuẩn bị đun một nồi nước sôi, sau đó thêm mắm, muối, mì chính và chi thịt vào nồi. Bật bếp và đun nồi thịt trong vòng 1 tiếng rưỡi. Lưu ý: cần liên tục đậy kín vung để thịt chín nhừ, mềm.

Để thịt có vị thơm thì bạn cũng có thể thêm hành tím băm nhuyễn( tùy sở thích). Khi đun nên để lửa nhỏ, không để lửa quá to vì sẽ dễ gây cạn và cháy nồi.

*

Bước 3: Thành quả món thịt lợn hầm ngon tuyệt đỉnh

3. Một số lưu ý để có món thịt heo hầm ngon đúng điệu

3.1. Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Bạn có thể sử dụng các loại thịt khác để chế biến. Tuy nhiên, thịt vai heo là nguyên liệu phù hợp nhất để có món ăn ngon và đúng chuẩn hương vị. Và bạn phải lựa được miếng thịt heo ngon, tươi để đảm bảo chất lượng món ăn.

Chọn thịt heo vai tươi, có màu sáng hồng, bề mặt cắt của thịt khô ráo, cơ thịt săn, không chảy dịch, có độ đàn hồi tốt.

Miếng thịt heo không có lớp mỡ quá dày nhưng cũng không nên chọn miếng thịt có lớp mỡ quá mỏng. Lớp mỡ này phải có màu trắng trong hoặc chút trắng ngà, có sự kết dính chặt chẽ với lớp thịt nạc phía trên.

READ:  Cách Nấu Lẩu Gà Dấm Bỗng Ngon, Bổ Dưỡng, Cách Nấu Lẩu Gà Rượu Nếp Bỗng

3.2. Lưu ý khi hầm thịt

Để nấu món thịt lợn hầm thì tiện nhất là dùng nồi hầm, vừa ngon lại tiết kiệm thời gian. Với nồi chuyên dụng, chỉ mất khoảng 30 phút là đã có món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình rồi.

Để món ăn có hương vị ngon hơn nữa thì bạn có thể làm món thịt lợn hầm thuốc bắc hoặc thịt lợn hầm ngải cứu để món ăn có vị ngon hơn.

Món ăn này sẽ có đặc trưng là thịt mềm, có ngậy mùi sữa, nước thịt vừa miệng, phần mỡ ăn mềm, không gây ngán. Với công thức chế biến và một số bí quyết trên đây của chúng tôi. Chắc chắn, bạn sẽ không khó khăn để có thể thực hiện món thịt hầm chuẩn vị miền Trung đơn giản mà siêu ngon này. Nào, hãy cùng chúng tôi vào bếp và chuẩn bị món ăn cho gia đình thân yêu của bạn nhé.

Xem thêm: Những Kiểu Sơn Móng Tay Màu Xanh Rêu Đẳng Cấp Và Quý Phái, Sæ¡N Mã³Ng Tay Mã U Xanh Rãªu

Hi vọng mọi người đều thành công với công thức làm món thịt lợn hầm. Nếu có nhu cầu tham khảo về các bí quyết nấu ăn khác để công việc nấu nướng của bạn trở nên dễ dàng hơn, hãy bình luận ngay dưới đây để được luxury-inside.vn Market tư vấn cụ thể nhé!.

Tham khảo thêm món ăn từ thịt lợn tuyệt ngon tại:https://luxury-inside.vn/cam-nang/cach-lam-thit-heo-quay-post476.html

Đánh giá: 1 2 3 4 5
2.3 / 5 (3 bình chọn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn