Cách Nấu Thịt Bung Ngon, Đơn Giản, #1 Cách Nấu Thịt Bung Ngày Tết

Cách nấu thịt hộp miền Trung có gì khác biệt so với món thịt đóng hộp thông thường? Chúng ta trước giờ hay dùng thịt hộp trong siêu thị và đã phát chán với hương vị của nó. Nhưng với thịt hộp miền Trung, đảm bảo sẽ cho bạn một trải nghiệm vị giác hoàn toàn mới lạ. Sau khi chế biến, thịt hộp có hương vị hài hòa và độ mềm ngon miễn chê. Ngày Tết, bạn có thể thưởng thức thịt hộp nấu kiểu miền Trung này với dưa kiệu chua ngọt, dưa món, bánh chưng, bánh tét,…để giải ngán. Nào, cùng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của luxury-inside.vn để bổ sung món ăn mới vào thực đơn dịp Tết của gia đình mình nhé.

Đang xem: Cách nấu thịt bung ngon

Đang xem: Cách nấu thịt bung ngày tết

1. Cách làm thịt heo hộp miền Trung ngon lạ miệng1.2. Cách nấu thịt lợn hộp miền Trung2. Cách nấu thịt hộp hầm (thịt bung) chuẩn vị miền Trung2.2. Cách nấu thịt heo hầm kiểu miền Trung ngon như thịt đóng hộp3. Những điều cần lưu ý để nấu thịt hộp kiểu miền Trung đúng cách

1. Cách làm thịt heo hộp miền Trung ngon lạ miệng

Cách nấu thịt hộp miền Trung rất dễ thực hiện, mà vị ngon lại vô cùng lạ miệng. Với các bước hướng dẫn đơn giản chi tiết sau đây, bạn có thể tự tay nấu thịt hộp ngay tại chính căn bếp của mình. Cuối tuần này, thử chiêu đãi cả nhà một món ăn ngày Tết miền Trung với công thức mà luxury-inside.vn chia sẻ ngay sau đây nhé.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt nạc vai heo: 500 gramHành khô: 5 củBaking soda: 4 muỗng cà phêSữa đặc: 60 gramRau cải thìa: 1 mớ nhỏ khoảng 300 gramNước mắm, muối tinh, muối hột, tiêu xay, đường, dầu hào, bột nêmTỏi, gừng tươi, hành tím

1.2. Cách nấu thịt lợn hộp miền Trung

1.2.1. Sơ chế thịt heo và các nguyên liệuThịt nạc vai sau mua về thì bạn xát muối hột lên rồi rửa lại thật sạch với nước để khử đi mùi tanh.Sau đó, cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

*

Thịt nạc vai thái miếng vuông vừa ăn. Ảnh: InternetRau cải sau khi nhặt thì rửa sạch với nước. Khi rửa đến lần nước thứ 3 thì cho rau ngâm với nước muối khoảng 5 phút rồi để ráo. Sau đó, bạn thái nhỏ rau thành những đoạn vừa miệng cho dễ ăn. Tiếp đến, cho rau cải vào nước sôi, thêm muối tinh cùng với bột nêm rồi luộc chín. Khi rau chín thì gắp rau vào một bát nước đá để giữ được độ xanh và giữ rau được giòn hơn.

READ:  Tổng Hợp 13 Cách Nấu Món Bò Hầm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Thích Mê
*

Rau cải cắt nhỏ và trụng nước muối để giữ độ xanh giòn ngon. Ảnh: InternetTỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

*

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ảnh: Internet

1.2.2. Cách ướp thịt nạc vai heo nấu thịt hộp kiểu miền TrungĐổ sữa đặc vào một chiếc nồi lớn rồi thêm 500 ml nước sôi vào nồi, khuấy đều cho sữa và nước tan vào nhau.Tiếp đến, bạn cho thịt vào nồi sao cho thịt ngập hoàn toàn dưới sữa. Để thịt được dễ ngấm hương vị của sữa, nhanh mềm hơn và không bị dai, bạn cho 4 muỗng cà phê baking soda vào nồi và tiếp tục khuấy. Sau đó, ướp thịt ít nhất khoảng 1 giờ đồng hồ.Ướp xong, bạn lấy thịt ra ngoài rửa sạch với nước rồi để ráo.

*

Ướp thịt với sữa ít nhất 1 giờ đồng hồ. Ảnh: InternetLấy một chiếc bát to để thịt rồi thêm muối tinh, gừng, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột nêm. Sau đó, dùng găng tay trộn thật đều để thịt ngấm gia vị. Bọc bát thịt bằng màng bọc thực phẩm và để ở ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

*

Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Ảnh: Internet1.2.3. Hướng dẫn cách nấu thịt hộp chuẩn vị miền TrungRau cải thảo đã sơ chế ở bước trên giờ vớt ra để ráo.Cho hành tím phi thơm trên chảo dầu nóng, sau đó, thêm một chút nước lọc.Khi nước bắt đầu sôi, bạn hãy cho thịt đã ướp, thêm rau cải thảo và 1 muỗng cà phê muối vào nồi để ninh. Đậy kín nắp nồi và vặn lửa vừa, để trong khoảng thời gian từ 1,5 – 2 giờ đồng hồ. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để đỡ mất thời gian và thịt cũng được mềm, nhừ hơn.

*

Ninh thịt từ 1,5 đến 2 tiếng. Ảnh: InternetKhi thấy thịt chín và mềm nhũn, bạn nếm lại một lần nữa và điều chỉnh gia vị cho phù hợp. Giờ bạn có thể thưởng thức món thịt hộp kiểu miền Trung rồi đó.

Xem thêm: Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, Diện Áo Lông Đa Phong Cách Ngày Đông

2. Cách nấu thịt hộp hầm (thịt bung) chuẩn vị miền Trung

2.1. Nguyên liệu

Thịt bung ở miền Trung còn có tên gọi là thịt kho khúc (khối). Nhìn bên ngoài, món ăn này khá giống với cách nấu thịt kho tàu mềm ngon kiểu truyền thống. Để khám phá hương vị món ăn này có gì đặc biệt, mời bạn thực hiện với công thức dưới đây nhé:

READ:  Chia Sẻ Cách Nấu Chè Khoai Sọ Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Dễ, Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đơn Giản

Thịt nạc vai hoặc ba chỉ heo: 1 kí (hoặc bạn có thể thay thế bằng phần thịt chân giò)3 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ1 lít nước đun sôi3 – 4 củ hành tím3 tép tỏi bóc vỏ1 gói gia vị nấu thịt hộp có bán sẵn trong siêu thị hoặc tạp hóa

2.2. Cách nấu thịt heo hầm kiểu miền Trung ngon như thịt đóng hộp

2.2.1. Ướp thịt heo với sữa đặcPha sữa đặc với nước đun sôi trong nồi vừa, thả miếng thịt ba chỉ đã sơ chế sạch vào ngâm.

*

Bước ngâm thịt nạc heo nửa tiếng trong sữa đặc pha nóng. Ảnh: Kênh YT 1987s

Mẹo: Để thịt mềm hơn, bạn có thể thêm 1 thìa cà phê baking soda vào ngâm thịt như công thức số 1 ở trên. Baking soda sử dụng với hàm lượng ít sẽ không hại cho sức khỏe.

Nửa tiếng sau, vớt miếng thịt heo ra, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó, để miếng thịt thật ráo nước.Ướp thịt heo với hành tím thái lát, gia vị thịt hộp, ít đường trắng, nửa thìa cà phê nước mắm, ít ớt sa tế, 3 thìa cà phê sữa đặc, ít tiêu xay, trộn đều. Để nồi thịt ướp gia vị 1 tiếng trước khi chế biến.

*

Ướp thịt nạc heo với gia vị nấu thịt hộp. Ảnh: Kênh YT 1987s

Mẹo: Nếu không mua được gói gia vị trên, bạn có thể thay thế bằng hỗn hợp 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương + nửa thìa cà phê baking soda và ít bột màu điều nhé.

2.2.2. Cách nấu món thịt hộp hầm bung ngon miền Trung bằng nồi áp suấtCho phần thịt ướp gia vị vào nồi áp suất, chế nước lọc ngập thịt và nguyên liệu xâm xấp, đậy nắp lại.Hầm thịt trong 15 phút thì lấy ra, chuyển sang nồi thường.Nêm 1/2 thìa cà phê nước mắm, ít tiêu đen, bột ngọt vào, điều chỉnh gia vị nước thịt cho vừa miệng, rồi đậy nắp nồi, nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.

*

Cách hầm thịt bung ướp gia vị thịt hộp kiểu miền Trung bằng nồi áp suất. Ảnh: Kênh YT 1987s

3. Những điều cần lưu ý để nấu thịt hộp kiểu miền Trung đúng cách

3.1. Thịt hộp miền Trung (thịt hầm bung) là gì?

Thịt hộp là thịt được chế biến theo phương pháp đặc biệt và có cách thức bảo quản riêng. Người ta thường cho thịt vào hộp kim loại để tránh tiếp xúc với không khí và phủ bên trên lớp keo nóng sao cho hộp luôn đóng kín. Ở hầu hết các nước phát triển trên thế giới, vì tính chất công việc và guồng quay xã hội bận rộn nên họ rất chuộng sử dụng thịt hộp. Ngoài tính tiện lợi, ngon miệng, thì thịt hộp cũng được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chặt chẽ.

READ:  Cách Nấu Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển Chất Vị "Miền Tây", Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Ngon Đậm Đà Miền Tây

Gần đây, người tiêu dùng Việt Nam dần có xu hướng sử dụng đồ hộp nhiều khi cuộc sống trở nên tất bật hơn. Trong đó, thịt hộp là thực phẩm được nhiều người tin dùng và ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, việc quen thuộc sử dụng đồ chế biến sẵn khiến không ai trong chúng ta nghĩ đến việc có thể tự tay làm thịt hộp bằng thịt tươi cả. Đặc biệt, ở nhiều tỉnh miền Bắc, miền Trung, người ta còn nấu thịt hộp ngày Tết như một món ăn truyền thống.

Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Mềm Đơn Giản Mà Cực Ngon, Chỉ 15 Phút Cho Món Bò Kho Mềm Ngon Đúng Điệu

*

Thịt hộp kiểu miền Trung kết hợp cải thìa ăn đỡ ngán ngày Tết. Ảnh: Internet

3.2. Cần lưu ý những gì để nấu thịt hộp đúng chuẩn miền Trung?

Trong quá trình làm thịt hộp kiểu miền Trung, các bạn cần lưu ý đôi điều sau đây:

Khi chọn thịt nạc vai, bạn hãy cố gắng chọn những miếng thịt tươi có cả phần nạc và phần mỡ. Có như vậy khi nấu, món ăn sẽ không bị khô hay nhanh ngấy.Vì thịt hộp chứa nhiều lượng đạm và mỡ nên đối với những người mắc chứng mệnh mỡ máu cao hay huyết áp cao, tiểu đường,…hãy hạn chế ăn món này để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

*

Chọn thịt nạc heo có thêm ít mỡ để chế biến thịt hộp ngon nhất. Ảnh: Internet

Bạn có thấy cách nấu thịt hộp kiểu miền Trung rất đơn giản và dễ dàng, phải không nào! Đây là món ăn ngon hàng ngày có hương vị đậm đà, lại rất dễ nấu và cũng có thể dự trữ được lâu, thật phù hợp cho những ai bận rộn. Bạn có thể nấu món ăn này trước và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, chỉ cần lấy ra và hâm nóng lại là có ngay một món ăn ngon lành, bổ dưỡng mà không phải mất thời gian nấu nướng. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm luôn, các bạn nhỉ!

Hatha tổng hợp

*

Cách nấu thịt kho tàu mềm ngon, lên màu đẹp đúng chuẩn là nhờ bí quyết làm nước hàng từ đường caramel và kết hợp nước dừa béo thơm, ngọt dịu. Ngày nay, nhiều người thay nước dừa bằng nước ép trái cây để tạo nên nước sốt kho thịt ngon miệng hơn, hương vị phong phú hơn. Về nguyên liệu, thành phần chủ yếu được dùng là thịt heo ba chỉ, hoặc nạc vai. Món kho này đặc biệt ở chỗ, nấu càng lâu thì thịt càng ngon và nước sốt càng đậm vị. Để nắm bắt những bí quyết nấu thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị này tại nhà, bạn đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn