Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Đậm Vị, Ấm Nồng, Bò Kho Tiêu

Chỉ với nguyên liệu thịt bò kết hợp với các loại gia vị luôn có trong ngăn tủ gia đình, bạn sẽ nấu được một món ăn cực bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách làm bò kho tiêu đen đảm bảo ăn là nghiền.

Đang xem: Cách nấu thịt bò kho tiêu

Nguyên liệu làm thịt bò kho tiêu

Để học cách làm thịt bò kho tiêu bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ dưới đây:

500g thịt bòHạt tiêu xayGia vị: Tỏi, ớt, hành lá, muối, mắm, đường,

Cách nấu bò kho tiêu đen ngon mềm

Nguyên liệu cần chuẩn bị thật đơn giản đúng không nào! Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách nấu bò kho tiêu nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên trong cách nấu thịt bò kho tiêubạn sơ chế thịt bò. Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó đặt lên thớt thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, có độ dài khoảng 0,5cm, rồi cho thịt vào một cái tô lớn, rồi tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại.

*
*
*
*

Món bò kho tiêu thơm ngon

Món bò kho tiêu thích hợp nhất là ăn kèm với cơm nóng vào những ngày trời se lạnh hoặc bánh mì hoặc bún đều được.

Yêu cầu thành phẩm

Vậy là chỉ với và bước đơn giản bạn đã làm xong món thịt bò kho tiêu đen.

Xem thêm: Top Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 2021 Giá 300 Triệu, +99 Mẫu Nhà 300 Triệu

Món ăn này đạt chuẩn khi miếng thịt bò mềm, ngọt, nóng hổi, thơm phức mùi hạt tiêu, nước sền sệt, vừa ăn, có màu cánh gián đẹp mắt, khi thưởng thức vô cùng kích thích.

Cách nấu bò kho tiêu đen ngon tuyệt

Bạn cũng biết đấy, thực phẩm giàu dinh dưỡng đến đâu nếu nướng, rán, chiên, xào… thì giá trị dinh dưỡng phần nào cũng mất đi, riêng những món kho, hầm, dù chế biến như thế nào thì giá trị dinh dưỡng cũng không thay đổi.

Lưu ý khi làm bò kho tiêu

Đối với những món bò kho, bạn nên thái miếng vuông, chứ không thái mỏng như các món xào. Miếng thịt dày khi kho lên, sẽ chín mềm, ngọt, ngấm đều gia vị, hương vị đậm đà.Khi bạn làm nước hàng bạn cần phải khuấy đều tay để nước đường tan hết, đường không bị cháy khét, món bò kho tiêu ăn mất ngon.Làm món bò kho tiêu thì nên chọn miếng thịt bò có chút mỡ, có thể dính chút bì cũng rất ngon. Chọn mua miếng thịt có màu đỏ tươi, gân trắng, mỡ vàng, thớ thịt nhỏ, mềm, khi sờ vào không bị dính tay có sự đàn hồi, mùi đặc trưng của thịt bò.Không chọn miếng thịt bò màu đỏ thẫm, có mùi hôi, sờ vào không có sự đàn hồi.Đối với món bò kho bạn nên chọn những miếng thịt có gần như bắp, đùi… không nên chọn miếng thịt nguyên nạc ăn sẽ bị khô, không ngon.Đối với hạt tiêu, bạn có thể điều chỉnh số lượng sao cho phù hợp với khẩu vị thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Đốm Trắng Trên Móng Tay Có Đốm Trắng Trên Móng Tay, Khi Nào Thì Nguy Hiểm?

Tác dụng của món thịt bò kho tiêu

Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò và các loại gia vị. Dưới đây là tác dụng của món bò kho tiêu:

Tăng cường hệ miễn dịchPhát triển cơ bắpPhòng tránh ung thưKích thích tiêu hóa, tốt cho dạ dàyTăng cảm giác thèm ănBổ sung máu cho cơ thể và phòng tránh bệnh thiếu máuCung cấp năng lượng cho cơ thể khi làm việc với cường độ caoTăng khả năng kháng khuẩnLàm đẹp da, chống oxy hóaGiảm căng thẳng

Món bò kho tiêu có tác dụng làm ấm cơ thể, nên rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày đông lạnh hay ngày trời đổ mưa. Hy vọng vớicách làm bò kho tiêu giúp gia đình bạn gắn kết lại với nhau hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  Cách Nấu Nước Rễ Tranh Mía Lau, Cách Nấu Nước Rễ Tranh