Cách Nấu Thạch Sương Sáo Trắng 50G, Bột Sương Sáo Trắng 50G

Tuy thạch sương sáo được bày bán ở bất cứ khu chợ nào, nhưng vấn đề vệ sinh trong khâu chế biến hay an toàn thực phẩm luôn làm chúng ta lo lắng. Vì vậy, tự làm thạch tại nhà là cách đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. Trong những ngày nóng nực, được thưởng thức một ly sương sáo cốt dừa hay chè đỗ đen thạch sương sáo vừa đã khát lại thanh nhiệt thì không gì bằng phải không nào? Vậy chúng ta hãy tìm hiểu cách làm thạch sương sáo trong bài viết này nhé!

☘️Chuẩn bị:

~ Nguyên liệu: 1 gói bột sương sáo đen hoặc 1 gói bột sương sáo trắng, dầu chuối, đường, hạt é, nước lọc.

Đang xem: Cách nấu thạch sương sáo trắng

~Khay/khuôn làm thạch bằng silicon hoặc inox. Các bạn có thể dùng những khay nhiều hình dạng như các con vật ngộ nghĩnh, hình hoa lá để có những viên thạch hấp dẫn hơn.

☘️Cách làm thạch sương sáo đen/ trắng:

Nếu dùng bột sương sáo trắng, chúng ta sẽ có thạch sương sáo trắng, màu trắng trong.

Nếu dùng bột sương sáo đen, chúng ta sẽ có thạch sương sáo đen,hay còn gọi là thạch đen mà chúng ta hay thấy được bán ngoài chợ.

Bước 1: Cho 50g bột sương sáo đen/trắng và 100g đường (có thể tăng giảm tùy độ ngọt mình muốn) vào 1 lít nước, khuấy đều đến khi bột tan hết. Sau đó, đợi 10 phút để bột nở hoàn toàn trong nước.

READ:  Cách Nấu Mì Udon Chay Chuẩn Mẹ Nấu, Món Chay Lạ Mà Ngon: Mì Udon Xào Rau Củ

Thường thì trong túi bột sương sáo bán sẵn có kèm 1 lọ dầu chuối nhỏ và 1 túi hạt é nhỏ nữa. Các bạn có thể cho thêm dầu chuối vào hỗn hợp trên để thạch có vị thơm hơn.

*Hạt é là gì? Là hạt của cây hạt é hay còn gọi là cây húng quế. Thành phần dinh dưỡng có trong hạt é chứa nhiều chất và vitamin và hạt é cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào giúp hệ tiêu hoá của cơ thể tốt hơn.

Xem thêm: Việc Cúng 49 Ngày Trước Có Được Không, Cúng 49 Ngày Trước Có Được Không Archives

Chúng ta đã biết hạt é là gì rồi, hãy cùng xem bước chế biến hạt é tiếp theo nhé

Bước 2: Chế biến hạt é.

Cách chế biến hạt é cực kỳ đơn giản. Ngâm hạt é trong 100-150ml nước lọc trong vòng 10’, hạt é sau khi được ngâm sẽ nở to ra gấp đôi và có 1 lớp nhầy bao quanh hạt.

Bước 3: Đem hỗn hợp ở bước 1 đi đun, khuấy đều tay tránh bột lắng và bị cháy. dưới đáy nồi, đợi sôi trong 3′ thì tắt bếp. Chú ý khi dung dịch gần sôi nên để nhỏ lửa để tránh bị trào ra ngoài.

Bước 4: Đổ hỗn hợp đã sôi ra khuôn to hoặc khay tạo hình, để bên ngoài cho nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 tiếng để thạch cho đông cứng hoàn toàn.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum Nước Cốt Dừa Chua Cay Chuẩn Thái / Lẩu Chua Cay Thái

Bước 5: Lấy thành phẩm ra khỏi tủ lạnh, rắc hạt é đã ngâm ở bước 2 lên thạch sương sáo. Sương sáo đạt yêu cầu là có độ dai mịn, ăn thấy mềm mại nhưng ngon giòn.

*
*
*

Thạch sương sáo trắng cùng chè đỗ đen

Vậy là chúng ta đã có món thạch sương sáo hạt é siêu mát cho mùa hè rồi. Các bạn có thể dùng thạch sương sáo với chè đỗ đen, sữa tươi, sữa đậu nành hay nước cốt dừa:

– Cho thạch sương sáo vào cốc, thêm nước cốt dừa vào cùng, nước cốt dừa làm sẵn trong lon hơi nhạt nên nếu muốn ăn ngọt hơn bạn có thể thêm chút xíu đường vào cùng hoặc chút đá bào.

Xem thêm: 101 Màu Sơn Móng Tay Màu Cà Phê Sữa Qz Chuẩn Loại 1, Sơn Gel As Tông Màu Cà Phê Sữa

– Cho thạch sương sáo vào cốc, cho thêm sữa tươi hoặc sữa đậu nành vào là có thể dùng ngay, khi ăn thơm thơm mùi sữa, vị hơi béo béo.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn