Cách Nấu Thạch Dừa Thô Ngon Tại Nhà Với Hạt É, Lá Dứa Đường Phèn

Cách làm thạch dừa thô sao cho ngon và hấp dẫn gần đây đang được mọi người tìm kiếm. Cùng luxury-inside.vn học cách làm thạch dừa thô – món ăn có hương vị độc đáo gắn liền với thời học sinh của mỗi người nhé!

Thạch dừa thô là gì?

Thạch dừa thô là lớp hemicellulose – sản phẩm sinh khối được tạo thành bởi sự lên men của vi khuẩn Acetobacter xylinum trong môi trường nước dừa già có bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.

Đang xem: Cách nấu thạch dừa thô

Do đó, nhiều bạn băn khoăn thạch dừa thô có tốt không? Bạn có thể yên tâm bởi nó hoàn toàn có nguồn gốc rõ ràng để có thể sử dụng trong giải khát như các loại nguyên liệu khác. Tuy nhiên cần chọn lựa cơ sở uy tín khi mua để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như chất lượng thạch dừa thô.

*

Thạch dừa thô sau khi chế biến thường trở thành món ăn vặt hấp dẫn với vị thạch dai dai, mềm mềm cực mát lạnh, thường được đóng túi lớn bán trong các siêu thị, khi ăn chỉ cần cắt túi đổ ra cốc, bỏ đá là có thể thưởng thức trực tiếp luôn.

READ:  Cách Nấu Mì Cay Samyang Nước, Mì Gà Cay Nước Samyang (145G)

Thạch dừa thô nấu với lá dứa và đường là hiện đang là món ăn vặt khiến nhiều bà nội trợ phát sốt. Cùng luxury-inside.vn học ngay cách làm thạch dừa thô cực đơn giản và ngon lành ngay nhé!

Thực hiện cách làm thạch dừa thô đơn giản tại nhà

Nguyên liệu của cách làm thạch dừa thô (làm 1kg thạch dừa thô)

– 50g thạch thô

– Nước sôi để nguội

Đường phèn

Thạch dừa thô có sau khi chế biến có thể sử dụng kèm nhiều món ăn vặt, đồ uống khác giúp tăng hương vị và độ hấp dẫn cũng như sự lạ miệng cho đồ uống. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều nguyên liệu làm kem, chè, kem khác nhé!!!

Cách làm thạch dừa thô tại nhà

Bước 1: Bạn ngâm 50 thạch thô vào nước, rửa với nước nhiều lần để hết vị chua và mùi. Dùng tay bóp đều khi rửa. Quá trình rửa và ngâm thạch thô cho đến khi nở ra là 3 tiếng. Sau 3 tiếng, bạn lại rửa sạch rồi ngâm thêm 1 tiếng nữa để thạch nở đều nhé.

Lưu ý: Nên rửa bằng nước sôi để nguội, không dùng nước lã vì phần nước ngấm vào thạch chính là thành phẩm chút mà nữa bạn sẽ thưởng thức đó.

Xem thêm: Mẫu Bài Cúng Ngoài Sân – Bài Cúng Mùng 1 Ngoài Trời

Bước 2: Đun một nồi nước sôi, lấy phần thạch đã nở chần qua 1 lượt.

Bước 3: Đun nước đường ngâm thạch cho cách làm thạch dừa thô tại nhà

READ:  Bí Quyết Cách Nấu Nước Đường Trong Pha Chế Không Phải Ai Cũng Biết

Cho đường phèn vào nồi đun với một chút nước. Lượng đường phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhé. Đun đường ở lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn thì cho phần thạch đã nở vào, nấu thêm 20 phút rồi bắc ra nhé. Vậy là món thạch dừa đã xong rồi đó!

*

Một số lưu ý trong cách làm thạch dừa thô

– Không nên thay nước đường bằng nước dừa bởi nước dừa dễ bị chua và hương vị cũng không ngon hơn là mấy.

– Bạn có thể thử nấu nước đường với vải, mít, long nhãn,… để cho ra một hương vị trái cây tươi mát, tự nhiên.

– Có thể nấu nước đường với 1 bó lá dứa cho dậy mùi thơm.

Xem thêm: Cách Nấu Mì Cay Bò – Cách Nấu Mì Cay Hài Sản Chuẩn Công Thức Hàn Quốc

– Thạch dừa thô có thể bảo quản trong tủ lạnh được 10 ngày bạn nhé

Với cách làm thạch dừa thô cực đơn giản này, bạn đã có thể đổi vị món ăn vặt cuối tuần cho cả gia đình rồi đó. Món ăn đậm đà, khi cắn đẫm nước cực hấp dẫn đó. Thạch thô có giá rẻ và bạn có thể dễ dàng mua được nó ở các hàng đồ khô. Giá cho 1 túi thạch thô 1kg dao động từ 100K – 130K trong khi đó bạn chỉ cần 50g là đã làm ra được 1kg thạch dừa thô rồi. Vừa tiết kiệm lại vừa an toàn nữa.

READ:  Tối Nay Ăn Gì: Học Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

Chúc các bạn thực hiện cách làm thạch dừa thô thành công!

Để mua sắm ĐẦY ĐỦ nguyên liệu, dụng cụ làm bánh và pha chế CHÍNH HÃNG, GIÁ TỐT, các bạn có thể ghé qua luxury-inside.vn ngay hôm nay nhé!

Tham khảo: Giải nhiệt ngày hè với thạch dừa lá dứa man mát cực dễ nghiện

*

 

 

 

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn