Cách Nấu Súp Cua Bắp Cua – 3 Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà

Một chén súp cua ngon là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt cua được chế biến cẩn thận, công phu kết hợp nước dùng được ninh nhiều tiếng từ xương heo cùng với những gia vị không thể thiếu như rau ngò, tiêu, ớt… Tất cả hòa quyện tạo nên một món ngon bổ dưỡng và hấp dẫn khó ai có thể cưỡng lại nổi.

Đang xem: Cách nấu súp cua bắp

*

Nguyên liệu làm súp cua đơn giản là vậy, nhưng để có được chén súp cua ngon như chúng tôi đã giới thiệu phía trên thì không hề đơn giản. Cùng xem công thức nấu súp cua khiến người khác ăn là ghiền ở ngay phía dưới nhé!

*

Thời gian chuẩn bị 30 Phút Thời gian làm40 Phút

Nguyên liệu cần thiết để làm súp cua

Cua: 1 con to Lòng trắng trứng gà: 2 lòng trắng Trứng cút luộc chín, bóc vỏ: 5 quả Xương ống: 1 kg Đậu Hà Lan: ½ chén Bắp ngọt: 1 bắp Bột năng: 2 muỗng Rau mùi, hành lá, tiêu, ớt

Hướng dẫn làm súp cua ăn là ghiền:

Bước 1: Bạn chọn mua cua và xương heo tươi ngon, rửa sạch cua rồi cho vào nồi hấp. Xương heo rửa với nước muối, luộc sơ qua một nước, đổ nước này đi rồi cho nước vào gần đầy nồi để ninh lấy nước dùng.Cần phải chọn cua còn sống, tươi ngon thì thịt cua mới ngọt và tỏa ra mùi hương đặc trưng của loài động vật vỏ giáp này. Còn đối với nấu nước dùng, bạn chọn loại xương heo tươi ngon, không có mùi hôi mang về rửa sạch với nước muối rồi luộc sơ qua một nước. Ninh khoảng 2 – 3 tiếng để các chất từ xương và tủy heo hòa tan trong nước sẽ cho nước dùng thanh ngọt.Bước 2: Cua hấp chín rồi tách vỏ, gỡ lấy thịt để ra đĩa riêng. Bắc một cái chảo phi thơm hành rồi cho thịt cua vào xào cho thơm.- Tiếp tục rửa sạch bắp, đậu Hà Lan, rau mùi, đánh tan lòng trắng trứng. Trong một cái tô khác, bạn hòa tan bột năng với nước vừa đủ.- Khi nước dùng sôi thì cho hạt bắp và đậu Hà Lan vào. Đến khi hạt bắp và đậu Hà Lan chín mềm thì cho thịt cua đã xào vào. Trong quá trình này bạn lưu ý nên múc phần bọt nổi thường xuyên để có được nước dùng trong, súp cua sẽ ngon hơn nhiều lần.Bước 3: Đun sôi khoảng 3 phút rồi bạn nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó từ từ đổ lòng trắng trứng vào, vừa đổ vừa khuấy đều theo 1 chiều. Cuối cùng cho phần nước bột năng và trứng cút vào, khuấy đều cho món súp sánh lại là được.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Ngô Nếp Tươi Ngon Khiến Cả Nhà "Tấm Tắc"

Xem thêm: Cardigan Là Gì? 10+ Tuyệt Chiêu Mặc Áo Cardigan Mỏng Phối Đồ

Trên đây là công thức nấu súp cua cho khoảng 5 – 7 người dùng. Nhưng trong trường hợp bạn muốn đãi nhiều người hơn, 10 người, 20 người… và cách tạo ra súp cua với những hương vị khác nhau, phù hợp với sở thích của từng người thì làm thế nào? Bạn hoàn toàn có thể thay đổi hương vị của món súp cua bằng cách chế biến cùng các nguyên liệu khác, ví dụ như món súp cua bắp, súp cua óc heo, súp cua gà…

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Ống Rộng Caro Sành Điệu Và Cá Tính, Cách Phối Đồ Chuẩn Như Stylist

Cùng tham gia ngay khóa học nấu ăn tại Hướng Nghiệp Á Âu – Đà Nẵng để nắm bắt công thức, bí quyết nấu súp cua ngon tuyệt ngay nhé.

Khóa học nấu ănnày dành cho tất cả mọi người, dù bạn là người phụ nữ nội trợ, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên hay là cánh mày râu đi nữa cũng đều có thể tham gia. Bạn đang rất hào hứng? Vậy còn chần chừ gì nữa, đăng ký ngay để khám phá và trải nghiệm cùng chúng tôi nhé!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên
Vui lòng nhập đúng số điện thoại
Chọn chuyên ngành học *Học Nấu ĂnHọc Làm BánhHọc Pha ChếHọc Làm KemQuản Trị Nhà HàngBếp Gia ĐìnhKhácVui lòng chọn ngành học
Chọn nơi muốn họcĐà Nẵng – 150 Lê Văn Hiến, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành SơnĐà Nẵng -286 – 288 Điện Biên Phủ, Phường Chính Gián, Quận Thanh KhêHội An – 59 Lý Thường Kiệt, Phường Cẩm Châu, TP.Hội AnVui lòng chọn nơi muốn học
Chọn thời gian tư vấn07h00 – 09h3009h30 – 11h0011h00 – 13h3013h30 – 17h0017h00 – 20h30Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
Cùng chủ đề này« Cách nấu món canh sườn hạt sen bổ dưỡngCách làm gà bó xôi cực ngon đãi tiệc »

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn