Cách Nấu Súp Cho Bé 9 Tháng, Tuổi Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà, Các Món Súp Cho Bé 9 Tháng Tuổi

Súp gà là một trong những món ăn dặm được các bé yêu thích nhờ mùi vị thơm ngon, sánh mịn và giàu chất dinh dưỡng. Các mẹ làm món ăn này cho bé không chỉ cung cấp năng lượng và các vitamin, khoáng chất cần thiết mà còn giúp con tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật. Do vậy, đây là món ăn thường được nấu để bồi bổ cơ thể khi bé đang ốm hoặc mới ốm dậy. Sau đây,luxury-inside.vnxin chia sẻ tới các mẹ 5cách nấu súp gà cho bégiàu dinh dưỡng, kích thích bé ăn ngon miệng.Bạn đang xem: Cách nấu súp gà cho bé 9 tháng

Bật mí các cách nấu súp gà cho bé chuẩn nhất

Có thể bạn quan tâm: Máy xay xay thịt gia đình tiện lợi, xay nhuyễn nguyên liệu đa năng

1. Súp gà ngô ngọt

Đang xem: Cách nấu súp cho bé 9 tháng

*

Nguyên liệu nấu súp gà ngô ngọt Thịt gà: 50 g. Có thể sử dụng thịt nạc của đùi gà hoặc thịt ức gà, lưu ý loại bỏ hết da, xương và mỡ gà bám dính trên thịt Ngô ngọt: 30g hạt ngô đã tách rời, thái nhỏ Lòng đỏ trứng gà: 1. Cách tách lòng đỏ trứng gà ra khỏi lòng trắng: có thể sử dụng một chai rỗng để bóp và hút lòng đỏ trứng ra hoặc sử dụng thìa vớt. Mộc nhĩ: 1 tai, nấm hương: 3 cái. Ngâm mộc nhĩ nấm hương trong 2 -3 tiếng để nở to và đều. Lưu ý không nên ngâm quá 8 tiếng, đề phòng mộc nhĩ sinh ra độc tố, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ. Bột năng: 2 thìa cà phê 1 củ cà rốt nhỏ 5 ngọn rau mùi, 1 củ hành lá 1 thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ănCách nấu súp gà cho bé với ngô ngọt Thịt gà bóp qua muối hạt và rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào luộc chín, vớt ra, để nguội Xé nhỏ thịt gà dọc theo thớ thịt thành các sợi nhỏ. Các mẹ xé sợi càng bé, món ăn càng ngon và vé cũng dễ nuốt hơn Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái hạt lựu thật nhỏ để tránh làm bé hóc. Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, cắt chân, băm nhỏ Hành lá, rau mùi, cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ Thịt gà cho vào đảo với nước mắm, hạt nêm và dầu ăn phía trên cho thấm đều gia vị. Đun sôi nồi nước luộc gà rồi đổ phần thịt gà đã xào cùng nấm, mộc nhĩ, ngô ngọt và cà rốt Lòng đỏ trứng để riêng ra bát, đánh đều, đợi nồi nước sôi lại, vặn to lửa, nhanh tay đổ bát trứng vào nồi đồng thời quấy thật đều và nhanh nồi nước để tạo ra các sợi trứng kết tủa nhỏ nhất, đồng đều và đẹp mắt nổi lên bề mặt Bột năng cho vào bát con với 3 thìa nước sạch, quấy đều, để nghỉ trong 10 phút để đảm bảo bột năng tan hết và không vón cục Đợi nồi sôi lại được 30 giây thì cho bát nước bột năng đã quấy vào, và quấy đều. Sau khi nồi súp sôi lại được 2 phút thì tắt bếp, cho hành lá và rau mùi vào Múc súp ra bát để nguội và cho bé thưởng thức

READ:  Cách Nấu Canh Bún Cua Dong, Cách Nấu Canh Bún Cua Đồng Như Người Miền Nam

2. Súp gà lòng trắng trứng (giả súp cua)

Nguyên liệu nấu súp gà lòng trắng trứng 100g thịt gà. Lựa chọn thịt nạc gà của phần đùi hoặc phần ức 1 củ cà rốt 50g đậu Hà Lan 3 cái nấm Đông Cô 1 quả trứng gà 1 củ hành lá, 5 ngọn rau mùi 2 thìa cà phê bột bắp, hoặc bột năng 1 thìa dầu mè, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa mắm

*

Cách nấu súp gà cho bé từ lòng trắng trứng Thịt gà rửa sạch, luộc chín, để nguội, xé sợi nhỏ Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cho 2 nguyên liệu này vào nồi nước luộc gà luộc chín mềm Nấm Đông Cô cắt chân, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu Đổ 2 thìa bột bắp vào bát chứa 5 thìa nước lọc, khuấy đều, để nghỉ trong 10 phút đảm bảo bột bắp không còn vón cục. Sau đó đập quả trứng vào, khuấy đều Đổ bát trứng – bột bắp vào nồi nước luộc gà chứa cà rốt, đậu Hà Lan chín mềm, nhanh tay khuấy đều rồi cho hạt nêm và nước mắm vào Đun sôi trong 5 phút rồi tắt bếp, đổ dầu mè, hành, rau mùi vào và khuấy đều Múc súp ra bát, để nguội và cho bé ăn

3. Súp gà nấm

Nguyên liệu nấu súp gà nấm Thịt gà đùi nạc: 50g Nấm hương 3 cái, mộc nhĩ: 1 tai ngâm 2-3 tiếng để nở hết Trứng gà 1 quả, chỉ tách lấy lòng trắng trứng. Lòng đỏ có thể rán để mẹ ăn hoặc cho bé ăn thêm 1 thìa bột sắn 1 củ hành lá, 5 ngọn rau mùi 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn

READ:  7 Sai Lầm Nên Tránh Trong Cách Nấu Cháo Cho Em Bé Ăn Dặm Ngon Và Đơn Giản Nhất

*

Xem thêm: Tải 40+ Hình Nền Đẹp Cho Iphone 11 Pro Max Đẹp Nhất Miễn Phí

Cách nấu súp gà cho bé với nấm Thịt gà rửa sạch, bóp muối khử mùi hôi, băm nhuyễn Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi cho vào máy xay thịt xay nhuyễn, nếu ít quá có thể dùng dao băm nhuyễn Đun nước sôi rồi cho thịt gà băm vào, khuấy đều tay để thịt gà rời nhau ra, tránh vón cục Đợi nước sôi lại cho hỗn hợp nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi băm nhuyễn vào và khuấy đều tay Nước sôi trở lại, đổ tiếp lòng trắng trứng đồng thời khuấy đều để tạo thành các rêu nhỏ, nếu quấy chậm và không đều, rêu trứng thành mảng lớn, không đẹp mắt Cho gia vị đã chuẩn bị và khuấy bột sắn với 2 thìa nước lọc đảm bảo không vón cục rồi đổ vào nồi súp gà đang sôi, khuấy đều, đợi nồi sôi lại 2 phút thì tắt bếp

4. Súp gà trứng cút

Nguyên liệu nấu súp gà trứng cút Thịt đùi gà nạc 30g xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn 3 cái nấm hương, 1 tai mộc nhĩ, ngâm nở, rửa sạch xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn 2 quả trứng cút, tách lấy lòng đỏ 1 thìa bột sắn 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn

*

Cách nấu súp gà cho bé từ trứng cút Đun nước sôi, rồi đổ thịt gà băm nhuyễn vào khuấy đều, tránh vón cục. Đợi nước sôi lại thì đổ mộc nhĩ và nấm hương vào Bột sắn hòa với 2 thìa nước lọc cho tan hết rồi đổ vào nồi nước sôi. Đợi nước sôi 2 phút cho lòng đỏ trứng cút vào, nhanh tay đánh đều, rồi cho gia vị và dầu ăn vào Đun nồi súp sôi 5 phút thì tắt bếp, múc ra bát, để nguội rồi mới cho bé ăn

5. Súp gà nước dừa giò lụa

Nguyên liệu nấu súp gà nước dừa giò lụa 300g thịt lườn gà (thịt ức gà) Nước của 1 quả dừa 1 củ cà rốt, gọt vỏ, rửa sahcj thái hạt lựu Ngô ngọt đã tách hạt: 100g, rửa sạch, để ráo nước Nấm hương: 15 cái, ngâm nở, rửa sạch thái sợi nhỏ 10 quả trứng cút luộc, bóc sạch vỏ 1 lòng đỏ trứng gà 3 thìa bột năng 100g giò lụa thái sợi chỉ 3 củ hành, 1 mớ mùi, cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 3 thìa dầu ăn

READ:  Hita Mách Nhỏ Cách Nấu Chè Mè Đen Hạt Sen, Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Ngọt Thanh, Béo Bùi

*

Xem thêm: Top 6 Máy Sấy Tóc Tạo Kiểu Tóc Giá Rẻ, Chính Hãng 08/2021, Máy Sấy Tóc Giá Tốt Tháng 8, 2021

Cách nấu súp gà cho bé từ nước dừa giò lụa Thịt gà rửa sạch, luộc chín rồi xé sợi nhỏ Đổ nước dừa vào nước luộc gà, đun sôi, cho ngô ngọt, cà rốt, thịt gà xé sợi, nấm hương, trứng cút vào Pha bột năng với nước, đảm bảo tan hết và không vón cục. Đợi nồi súp sôi lại thì đổ bột năng vào, khuấy đều tay Cuối cùng đổ giò lụa thái sợi và hạt nêm, nước mắm, dầu ăn vào. Nồi súp sôi trong 2 phút thì tắt bếp Cho hành lá, mùi vào, khuấy đều, múc ra bát cho nguội rồi để bé ăn

Lưu ý trong cách nấu súp cho bé ăn dặm:

Bé dưới 1 tuổi không sử dụng gia vị như: hạt nêm, muối, đường vào đồ ăn dặm Nếu bé không ăn được hành lá, rau mùi thì không nên cho vào, đặc biệt với trẻ nhỏ dưới 10 tháng tuổi, không cho rau gia vị vào đồ ăn Nếu bé bị dị ứng trứng thì không nên sử dụng trứng trong khi chế biến Bé dưới 9 tháng tuổi không nên cho ăn lòng trắng trứng, sẽ không tốt cho thận Nên điều chỉnh kích thước nguyên liệu và độ mềm của thực phẩm cho phù hợp với độ tuổi của từng bé, tránh làm nghẹn, hóc hoặc không tiêu hóa được. Chỉ nên cho bé ăn tối đa 3 quả trứng 1 tuần, không nên quá lạm dụng, gây đầy bụng và không tốt cho tim mạch Đa dạng hóa cách chế biến và nguyên liệu giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn, phù hợp với khẩu vị và kích thích bé ăn nhiều, đồng thời cung cấp đủ và đa dạng chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm giúp con yêu khỏe mạnh, mau lớn. Chúc chị em thực hành thành công.Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn