Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cho Bé 8 Tháng, Cách Nấu Súp Gà Cho Bé 8 Tháng

Súp thịt bò là món ăn giàu dinh dưỡng, lạ miệng thích hợp cho các mẹ khi muốn thay đổi thực đơn cho bé, giúp thực đơn của bé trở nên đa dạng và phong phú hơn, bé ăn ngon miệng và tăng cân hiệu quả. Dưới đây là một số cách nấu súp bò cho bé, các mẹ cùng theo dõi và hoàn thành món súp thật ngon, thật hấp dẫn và bắt mắt cho bé nhé.

Đang xem: Cách nấu súp cho bé 8 tháng

1. Cách nấu súp bò khoai tây cà rốt

Nguyên liệu:

Thịt bò 100gKhoai tây 100gCà rốt 50gHành tây 20g Rau mùi, mắm, muối, bột nêm

*

Hướng dẫn:

Bước 1: Trước tiên, các mẹ cần sơ chế nguyên liệu:

Cà rốt và hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó băm nhuyễn.Tỏi băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

Bước 2: Khoai tây cho vào nồi hấp chín rồi tán nhuyễn 

Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, phi thơm hành tây tiếp đó cho thịt bò vào xào, tiếp tục đổ cà rốt vào xào chung. Thêm 300ml nước lọc vào nồi, đun đến khi cà rốt chín mềm.

Bước 4: Cho khoai tây nghiền nhuyễn vào nồi súp khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi súp đến khi sánh lại có độ đặc vừa phải.

Bước 5: Múc súp ra bát, thêm chút rau mùi lên trên cho đẹp mắt.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Nước, Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Mì Ngon Mê Tơi

*

Súp gà ngô non, món ăn dặm tuyệt vời dành cho bé

Ngày nào cũng ăn những món ăn quen thuộc khiến bé có cảm giác ăn không ngon miệng, mẹ có thể thay đổi cho bé món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng,<...>…

2. Cách nấu súp bò nấm

Nguyên liệu:

Thịt bò 100gNấm tươi 100gHành tây 20gLòng trắng trứng 1Bột bắpGia vị, hành khô

*

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, thái miếng sau đó băm nhỏ. Ướp với hành băm, 1 ít bột nêm, nước mắm và dầu ăn.Nấm ngâm nước muối loãng, gọt sạch chân nấm, sau đó rửa lại với nước sạch, cắt hạt lựu.Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.Bột bắp hòa tan với nước.

Bước 2: Đun sôi lượng nước vừa đủ, cho nấm và hành tây vào, tiếp theo cho thịt bò vào đun đến khi các nguyên liệu chín mềm. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Đổ bột sắn vào từ từ khuấy đều, đến khi súp cô đặc vừa phải, đun sôi với lửa nhỏ.

Bước 4: Đánh tơi lòng trắng trứng, cho vào nồi súp, vừa cho vừa khuấy đều tay. Đun sôi lại rồi tắt bếp.

3. Súp bò bí đỏ

Nguyên liệu:

Thịt bò 100gBí đỏ 100gTrái dừa xiêm 1Kem tươi 1 thìa Dầu ăn, bột nêm, mắm, muối

*

Hướng dẫn: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi băm nhuyễn.Chặt dừa xiêm lấy nước.Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.Thịt bò rửa sạch, rồi băm nhỏ ướp với ½ hành tỏi băm và ít bột nêm.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, tiếp đó cho thịt bò vào xào, đổ nước dừa xiêm vào đun sôi sau đó cho bí đỏ vào, ninh nhừ với lửa nhỏ.

READ:  Cách Nấu Cháo Lòng Ngon - Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách

Xem thêm: Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Áp Suất, Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Bước 3: Khi súp chín mềm, cho súp vào máy xay, xay thật nhuyễn.

Bước 4: Đổ súp xay nhuyễn vào nồi đun sôi lại và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc súp ra bát cho thêm rau mùi và 1 thìa kem tươi, để làm tăng vị thơm ngon của món súp.

*

Cách nấu cháo gà cho bé ăn dặm dễ làm, đủ dinh dưỡng

Trong các loại thực phẩm giàu protein thích hợp cho trẻ 8 tháng tuổi trở lên ăn dặm thì thịt gà được nhiều mẹ lựa chọn ngay giai đoạn đầu quá trình ăn<...>…

4. Cách nấu súp bò ngô

Nguyên liệu:

Thịt bò 100gNgô ngọt 150gHành tây 20gTrứng gà 1 quảBột bắp 10gDầu ăn, gia vị

*

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngô ngọt bào nhỏ, hành tây cắt hạt lựu.Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng sau đó băm nhuyễn. Ướp thịt bò với ít bột nêm và dầu ăn.Đập trứng vào chén đánh tơi.Bột bắp cho vào 20ml nước khuấy tan.

Bước 2: Đun sôi khoảng 500ml nước, cho thịt bò vào ninh mềm, thịt mềm cho ngô ngọt vào khuấy đều, đun nhỏ lửa đến khi ngô chín.

Bước 3: Khi súp sánh lại, cho trứng vào từ từ, vừa cho vừa khuấy đều, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Cuối cùng cho bột sắn đã khuấy tan vào nồi súp trộn đều, đun sôi thêm 2 phút, tắt bếp.

*

Các loại cháo cá cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng, mẹ nên tham khảo

Khoảng thời gian mẹ có thể bắt đầu nấu cháo cá cho bé ăn dặm là vào tháng thứ 8, để bổ sung thêm đạm động vật cho con. Cá là nguồn thực<...>…

READ:  6 Món Mì Cay Samyang Cách Nấu, Cách Nấu Mì Cay Samyang Thơm Ngon Khó Cưỡng

5. Súp bò cà chua

Nguyên liệu:

Cà chua 2 quảThịt bò 100gHành tây 20g Sữa tươi không đường 50mlBơ lạt, tỏi, bột mì và gia vị

*

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng sau đó băm hoặc xay nhuyễn.Cà chua rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần sơ để dễ dàng lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, bỏ hạt rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.Hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu.Hòa tan bột mì với nước

Bước 2: Cho bơ lạt vào nồi phi thơm hành tây, tiếp theo cho thịt bò vào xào vừa chín tới thì cho cà chua vào xào chung khoảng 5 phút.

Bước 3: Khi hỗn hợp thịt bò và cà chua chín cho 200ml nước và 50ml sữa tươi vào nồi, nêm nếm gia vị. Đun sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Súp thịt bò cà chua nguội bớt, cho vào máy xay nhuyễn.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Thun Đỏ, Màu Đỏ Nên Kết Hợp Với Màu Gì

Bước 5: Sau đó cho súp thịt bò lại vào nồi đun nóng, cho bột mì vào dùng đũa khuấy đều để súp có độ sánh mịn. 

Bước 6: Tắt bếp, múc súp ra bát cho bé ăn khi còn ấm, bé sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt bò, chua chua của cà chua, vị béo của sữa, tạo nên sự mới lạ và hấp dẫn vị giác để bé ăn ngon miệng hơn.

Mong rằng với 5 cách nấu súp bò này mẹ sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn món ăn dặm cho bé yêu nhé. Chúc các mẹ thành công với món ăn này!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn