Những Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Heo, Cách Làm Súp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Cách nấu súp bí đỏ là ý tưởng hay như một món khai vị cho bữa tiệc hoặc bữa ăn tối khi bạn cần chút thoải mái, nhẹ nhàng và dễ tiêu hoá. Món súp bí đỏ này rất tốt cho sức khoẻ, có thể dễ dàng chế biến thành súp mặn hoặc súp thuần chay đều được. Bạn có thể kết hợp bí đỏ với nhiều nguyên liệu khác nhau để cho ra nhiều món súp phong phú như: súp bí đỏ thịt heo, súp cua bí đỏ, súp bí đỏ kem tươi, súp bí đỏ phô mai…Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không cùng luxury-inside.vn vào bếp để nấu ngay món ngon bổ dưỡng này.

Đang xem: Cách nấu súp bí đỏ thịt heo

1. Công thức nấu súp bí đỏ kem tươi cho người lớn và trẻ nhỏ1.2. Hướng dẫn công thức nấu súp bí đỏ kem tươi bổ dưỡng2. Cách nấu súp cua bí đỏ sữa tươi ngon bổ dưỡng cho bé yêu chóng lớn2.2. Cách nấu món súp cua bí đỏ sữa tươi ngon miệng3. Cách nấu súp bí đỏ thịt bò phô mai ngon sánh mịn tuyệt vời4. Cách nấu súp bí đỏ chay với nước cốt dừa tốt cho người già

1. Công thức nấu súp bí đỏ kem tươi cho người lớn và trẻ nhỏ

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi tại nhà rất dễ và tiện lợi, vì bạn có thể dùng nó để làm bữa ăn dặm cho bé hoặc dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc dành cho người lớn đều rất thơm ngon và hấp dẫn.

READ:  Cách Nấu Canh Đu Đủ Thịt Bằm ( Papaya Soup), Món Ngon Hôm Nay

1.1. Nguyên liệu nấu súp bí đỏ kem tươi tại nhà

500 gram bí đỏ150 ml kem tươi400 ml nước hầm gà1/2 củ hành tây10 gram bơ nhạt1 muỗng cà phê tỏi bămGia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn…

*

Nguyên liệu nấu súp bí đỏ kem tươi cần chuẩn bị. Ảnh: internet.

1.2. Hướng dẫn công thức nấu súp bí đỏ kem tươi bổ dưỡng

1.2.1. Sơ chế bí đỏ và các nguyên liệu khácBí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.Hành tây rửa sạch thái hạt lựu.Cho bơ vào chảo đun chảy, thêm vào tỏi và hành tây phi cho thơm.Tiếp đến cho bí đỏ vào xào cho ngấm đủ bơ, săn lạirồi đổ nước dùng gà vào ninh, nêm vào xíu gia vị hạt nêm, muối cho đậm vị.Ninh cho đến khi bí đỏ nhừ hoàn toàn và nhớ hớt bọt trong quá trình ninh bí.Bí đỏ khi đã ninh nhừ thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

*

Sơ chế nguyên liệu và ninh nhừ bí đỏ. Ảnh: internet.

1.2.2. Cách xay nhuyễn bí đỏ nấu súp với kem tươiBí đỏ ninh nhừ sau khi để nguội xong thì cho vào máy xay xay thật nhuyễn mịn.Tiếp tục, cho bí đỏ xay nhuyễn vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho bí đỏ sôi, đổ kem tươi hoặc sữa tươi vào rồi khuấy đều.Nêm nếm lại cho súp bí đỏ vừa ăn rồi tắt bếp.Súp bí đỏ kem tươi béo béo, ngầy ngậy, rất thơm ngon.

*

Món súp bí đỏ kem tươi có thể ăn không hoặc ăn kèm bánh mì rất hấp dẫn. Ảnh: internet.

2. Cách nấu súp cua bí đỏ sữa tươi ngon bổ dưỡng cho bé yêu chóng lớn

2.1. Nguyên liệu nấu súp bí đỏ sữa tươi thịt cua cho bé

Bí đỏ: 200 gramCua biển: 1 conSữa tươi không đường: 30 mlKem sữa tươi: 50 mlBông cải trắng: 100 gramNước dùng gà: 350 mlBơ lạt: 15 gramHành tây: 20 gramHạt nêm: 1/2 muỗng cà phêDụng cụ: xửng hấp, tô, đĩa, máy xay sinh tố,…

*

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món súp cua bí đỏ. Ảnh: internet.

2.2. Cách nấu món súp cua bí đỏ sữa tươi ngon miệng

2.2.1. Sơ chế cua và các nguyên liệu khácSau khi mua cua về, khoan hãy cắt dây cột cua mà hãy chọc tiết cua trước.Lật ngửa yếm dưới bụng cua và lấy đầu kéo hoặc dao nhọn chọc thẳng vào phần hõm cho tới khi chân và càng đều duỗi thẳng, rồi rửa sạch với nước muối.Sau khi vệ sinh cua sạch, bắc nồi hấp bỏ cua vào cho tới khi cua chín chuyển sang màu cam, gắp cua ra dĩa để nguội.Hoặc bạn có thể luộc cua bằng cách cho vào một ít nước để giữ độ ngọt cho thịt cua. Chỉ nên cho một lượng nước xâm xấp mặt cua.Tiếp đó, bạn tách mai cua ra dĩa trước để gạch không bị đổ ra ngoài, bỏ phần lông cua và lấy phần thịt.

READ:  Cách Nấu Canh Chua Thơm Cá Lóc Đúng Vị Nam Bộ, Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản
*

Sơ chế và làm chín thịt cua nấu súp. Ảnh: internet.Cắt 200 gram bí đỏ, 20 gram hành tây thành miếng nhỏ, tách 100 gram bông cải trắng.Bắc nồi lên bếp làm nóng rồi đun chảy 15 gram bơ lạt.Sau đó cho bí đỏ + hành tây + bông cải trắng vào xào khoảng 2 phút cho tới khi rau củ chín.

*

Sơ chế và làm chín bí đỏ với bông cải trắng. Ảnh: internet.

Xem thêm: Top 10 Thương Hiệu Thuốc Tạo Kiểu Tóc Xoăn Tốt Nhất Hiện Nay

2.2.2. Cách nấu súp cua bí đỏ sữa tươi cho bé yêu tăng cânSau khi xào chín rau củ, bạn cho tiếp 350 ml nước dùng gà vào, nấu 15 phút cho rau củ thật chín mềm.Tiếp tục cho vào 30 ml sữa tươi không đường + 50 ml kem sữa tươi rồi khuấy đều, đun nhỏ lửa cho sôi.Sau đó, tắt bếp rồi dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn mịn nồi súp bí đỏ.Cuối cùng, cho thêm thịt cua và phần gạch đã tách ra cùng 1/2 muỗng hạt nêm vào nồi. Bạn nấu súp cua cho bé với bí đỏ hầm ở lửa nhỏ thêm 2 phút cho nóng rồi múc ra chén dùng ngay.

*

Thành phẩm món súp cua bí đỏ có màu cam tuyệt đẹp và mùi vị còn vô cùng thơm nức tuyệt vời. Ảnh: internet.

3. Cách nấu súp bí đỏ thịt bò phô mai ngon sánh mịn tuyệt vời

3.1. Nguyên liệu nấu súp bí đỏ thịt bò phô mai

Bí đỏ: 40 gramThịt bò: 50 gramPhô mai: 1 miếngHành tây nhỏ: 1 củRau mùiNước hầm xươngBơ lạt, kem tươiGia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm…

3.2. Thực hiện các bước nấu súp bí đỏ thịt bò phô mai ngon béo

Thịt bò bạn mua về đem rửa sạch sau đó xay nhỏ ra.Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ rồi xay nhỏ.Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau.Rau mùi rửa sạch, thái nhuyễn, để riêng một bên.

*

Sơ chế một vài nguyên liệu chính cho món súp. Ảnh: internet.Bạn cho bơ vào chảo đun nóng, thêm hành tây xắt nhỏ vào xào cho dậy mùi.Tiếp theo, bạn cho thịt bò, bí đỏ vào xào cùng hành tây.Sau đó, bạn cho nước hầm xương vào và hầm súp bí đỏ thịt bò đến khi mềm với lửa nhỏ.Tiếp theo, dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn súp bí đỏ thịt bò cho thật nhuyễn.

READ:  Cách Nấu Nước Mắm Cá - Cách Ủ Nước Mắm Truyền Thống Qua 7 Bước
*

Các bước nấu súp bí đỏ thịt bò và phô mai. Ảnh: internet.Cuối cùng, bạn đun sôi lại phần súp đã xay cùng với phô mai.Nêm nếm gia vị vừa miệng, cho thêm rau mùi vào rồi tắt bếp.Múc súp ra bát và thưởng thức món súp bí đỏ thịt bò phô mai ngon béo, sánh mịn. 

*

Súp bí đỏ thịt bò phô mai sánh mịn, ngon ngất ngây. Ảnh: internet.

4. Cách nấu súp bí đỏ chay với nước cốt dừa tốt cho người già

4.1. Nguyên liệu cho món súp bí đỏ chay đơn giản

Bí đỏ: 1,5 kgMuối: 1/3 muỗng cà phêGừng: 1 miếng

4.2. Hướng dẫn cách nấu món súp bí đỏ chay nước cốt dừa

Trước tiên, bạn cần làm nóng sẵn lò nướng ở 180 độ C.Bí đỏ mang đi rửa sạch, thái ra làm đôi, móc bỏ ruột, tẩm đều dầu olive rồi cho vào lò nướng tầm 70 – 90 phút cho đến khi bí chín mềm.

*

Nướng bí đỏ cho chín mềm. Ảnh: internet.Sau đó, bạn nạo lấy phần thịt bí đỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với gừng + nước cốt dừa + xíu muối cho nhuyễn mịn là hoàn thành.Múc súp ra chén và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất tuyệt.

*

Súp bí đỏ chay vừa thơm ngon bổ dưỡng lại vừa dễ làm tại nhà. Ảnh: internet.

Thật dễ dàng và tuyệt vời khi được biết thêm về cách nấu súp bí đỏ vừa bổ dưỡng lại vừa thơm ngon béo mịn chỉ với 4 công thức nấu súp đãi tiệc đơn giản, phải không nào các bạn! luxury-inside.vn tin chắc rằng bạn sẽ là người đầu bếp xuất sắc nấu ra thật nhiều món ăn dinh dưỡng và đẹp mắt cho gia đình mình thưởng thức mỗi ngày.

Xem thêm: Cách Nấu Lá Vối Tươi Có Độc Không, Sử Dụng Như Thế Nào Là Đúng?

Bích Tuyền

*

Cách nấu súp trứng gà cho bé là giải pháp tối ưu giúp trẻ biếng ăn nhanh chóng làm quen với món trứng bổ dưỡng. Tùy độ tuổi của trẻ, hãy linh hoạt thay đổi món súp trứng ngon để con dễ dàng hấp thụ. Dưới đây là 4 cách nấu súp trứng cho bé ăn dặm và từ 1 tuổi trở lên cho mẹ tham khảo.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn