Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Ăn Bánh Mì, Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Gà Chấm Bánh Mì

Bò kho là một trong những cách chế biến thịt bò ngon và bổ dưỡng. Mỗi lần có món ăn này xuất hiện trong bữa cơm của gia đình là đảm bảo nồi cơm hết veo lúc nào không hay. Tuy nhiên, thứ ngon nhất để ăn kèm với bò kho chính là bánh mì. Cùngluxury-inside.vnhọccách nấu bò kho chấm bánh mìchuẩn vị ăn một lần là nhớ mãi không thôi.

Đang xem: Cách nấu súp ăn bánh mì

Đang xem: Súp bò bánh mì

Cách nấu bò kho chấm bánh mì ngon như ngoài hàng

*

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò kho:

Thịt bò: 600g. Nên mua thịt dải sườn hay còn gọi là ba chỉ bò kho sẽ ngon nhất. Thịt dải sườn có cả nạc cả mỡ, khiến món bò kho không quá dai mà cũng không quá ngấy, miếng thịt mềm mọng vừa tới. Nên mua miếng thịt có màu đỏ tươi, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt, chứng tỏ là thịt mới. 300g củ cải trắng. Lựa chọn củ cải càng nhỏ càng ngon, vừa không bị trắng xốp, vừa ngọt. Lưu ý chọn những củ tròn, thẳng, ít sẹo, màu trắng toát, bóng bẩy và không có những vết dập, nẫu màu vàng nâu 200g cà rốt. Nên lựa chọn củ cà rốt vừa tầm, để có độ ngon ngọt nhất, tránh mua phải củ già nhiều xơ, hoặc củ non ít ngọt 200g khoai tây. Nên mua khoai tây ta sẽ đậm vị, không bị ngái và bở hơn khoai tây lai Hành tây 1 củ Gừng: 1 củ, rượu trắng 100ml 3 củ hành khô, 2 củ tỏi, 1 củ sả, bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn 1 thìa dầu điều tạo màu nồi bò kho đỏ hơn, đẹp mắt 50g bột năng 1 mẩu quế to bằng ngón trỏ, 5 cái hoa hồi, 2 củ sả 3 thìa cà phê dầu ăn, 3 thìa nước mắm, nửa thìa muối, 1 thìa đường, nửa thìa tiêu, 2 quả ớt 1 mớ ngò gai, 1 mớ húng quế, 1 mớ rau mùi, 1 nắm hành lá

READ:  Cách Nấu Các Món Thịt Chó - 11 Món Thịt Chó Ngon Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

*

Cách nấu bò kho ngon

Sơ chế thịt bò: giã nát củ gừng và hòa với rượu trắng rồi cho thịt bò vào bóp để khử mùi hôi, làm sạch chất bẩn bám trên miếng thịt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, trần qua nước sôi. Khi thịt nguội đem ra thái miếng hình vuông khoảng 3cm vừa miếng Để có món bò kho bánh mì ngon, thì ướp thịt là khâu quan trọng nhất giúp gia vị thấm đều vào trong từng thớ thịt, mang lại vị đậm đà cho món ăn. Bạn cần ướp bò với các nguyên liệu sau đây, đảm bảo rằng tỉ lệ gia giảm chuẩn để làm món ăn đạt độ ngon nhất: ướp bò đã thái với 1 thìa đường, nửa thìa muối, nửa thìa tiêu, 2 quả ớt, 1 thìa dầu điều, hành, sả, tỏi băm. Trộn đều rồi dùng bao tay nilon bóp cho gia vị thấm nhanh và đều hơn vào miếng thịt bò. Ướp thịt bò trong khoảng 1-2 tiếng để bò thấm gia vị, cứ 30 phút đảo thịt 1 lần. Cà rốt, củ cải, khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch thái miếng khoảng 3 cm vừa ăn 2 củ sả còn lại bóc vỏ ngoài, đập dập, cắt khúc 4cm Rang quế và hoa hồi đến khi dậy mùi thơm là được

*

Cho dầu ăn đã chuẩn bị vào bếp, đợi dầu nóng cho thịt bò đã ướp vào đảo cho săn lại, thêm nước ngập mặt thịt rồi cho quế, hồi và sả đập dập vào. Ninh trong khoảng 45 phút -1 tiếng đồng hồ. Nếu dùng nồi áp suất thì ninh trong 15 phút. Sau 45 phút, vớt bỏ hoa hồi, sả, quế ra và ninh tiếp đến khi thịt mềm Hòa bột năng với 1 thìa canh nước lọc và ngâm trong 10 phút đảm bảo bột không còn vón cục rồi từ từ đổ vào nồi thịt đang kho. Cho tiếp cà rốt, củ cải và khoai tây vào ninh cùng đến khi cầm đũa chọc vào thấy mềm thì cho hành tây đã bóc vỏ, rửa sạch thái miếng vuông vào, đun tiếp trong 5 phút nữa thì tắt bếp Múc thịt bò kho ra bát rồi rắc tiêu, ngò gai, rau thơm, húng quế thái nhỏ lên trên bề mặt.

READ:  Cách Nấu Mì Udon Gói - Ba Cách Nấu Nước Dùng Mì Udon Cơ Bản

*

Lưu ý để có món bò kho bánh mì ngon nhất:

Lựa chọn thịt bò tươi, nếu có gân bò cho thêm vào sẽ ngon nhất, gân bò sau khi ninh sẽ mềm, dai, ăn cảm giác như thạch, rất ngon miệng Nên nấu bò kho với lượng nước vừa phải, đến khi chín, nước sánh lại là ngon nhất Khi xào thịt bò nên để lửa to cho thịt mau săn, khi ninh nên để lửa nhỏ để miếng bò được hầm mềm Nếu cạn nước cho thêm nước đun sôi vào và ninh tiếp, tránh cho nước lạnh khiến món ăn bị tanh.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Cho Tóc Xoăn Tự Nhiên, Top 10 Kiểu Tóc Thời Thượng Cho Tóc Xoăn

Cảm quan món ăn:Món bò kho có màu nâu đỏ đẹp mắt của dầu điều. Mùi thơm đặc trưng của sả, bò, rau thơm và hoa hồi, quế hòa quyện vào nhau vừa phải, không có mùi nào nồng lên hẳn. Nước bò kho sánh lại, vị đậm đà, mặn ngọt vừa phải, có thể hơi đậm 1 chút để chấm bánh mì là vừa. Thịt bò đảm bảo phải mềm, có vị ngọt, phần gân màu trong, ăn mềm, hơi dai, càng ăn càng ngon là đạt yêu cầu. Có thể bạn quan tâm:bếp nướng điện không khói, cho món bò nướng thơm ngon dễ dàng hơn bao giờ hếtBò kho ăn chung với gì? Bò kho chấm bánh mì: Để thưởng thức bò kho ngon đúng điệu thì cần ăn cùng bánh mì. Bánh mì bỏ lò vi sóng nướng giòn, chấm với bò kho thơm lừng, đậm đà, nước sệt thì quả thật ngon khó cưỡng. Bò kho bánh mì là món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động trong một ngày dài, có thể sử dụng làm bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc đổi vị bữa tối

READ:  Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Nhiều Bé Thích Ăn Hoài Không Biết Chán

*

Hủ tiếu bò kho: đây là một trong những món ăn ngon, để ăn trong bữa chính để đổi bữa khi chán cơm. Bò kho ăn kèm cơm nóng: mỗi khi có bò kho, đảm bảo nồi cơm của cả gia đình sẽ hết veo trong vòng một nốt nhạc. Bò kho đậm đà kết hợp với cơm nóng dẻo ngọt sẽ khiến chúng ta ăn no lúc nào không hay và là một trong những món “hao cơm”.

Xem thêm: Giày Chiến Binh Và Cách Chọn, Phối Đồ Với Giày Chiến Binh Giá Rẻ

Hướng dẫn cách làm bò kho chấm bánh mì đã hoàn thành. Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp chị em bổ sung thêm 1 món ngon mới vào thực đơn của cả gia đình. Cùng vào bếp và trổ tài món ăn ngon này để nịnh ông xã, làm ngon miệng bé yêu, kích thích con ăn nhiều hơn, mau lớn hơn. Chúc chị em thực hành thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn