Cách Nấu Sương Sâm Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè

Thạch sương sâm – món ăn dân dã được nhiều người yêu thích dùng để giải nhiệt mỗi khi tiết trời oi bức. Chỉ cần thực hiện vài phút là bạn đã có ngay một món thạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay món ăn vặt đơn giản này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến sương sâm bằng máy xay sinh tố Thưởng thức sương sâm bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm Sương sâm bằng máy xay sinh tố Cho 4 người

Lá sương sâm 100 gr Đường 50 gr Muối 1 ít Nước lọc 600 ml

Cách chọn lá sương sâm tươi ngon

Lá sương sâm thường có 2 loại là lá sâm lông và lá sâm trơn, loại sâm lông thường sẽ cho ra nhiều thạch hơn.Bạn có thể chọn lá sương sâm khô hoặc tươi, tùy theo ý thích và nên chọn lá sương sâm già. Nếu làm sương sâm vào mùa mưa thì nên tăng thêm lượng lá vì mùa này lượng thạch trong lá sẽ bị giảm đi.

Đang xem: Cách nấu sương sâm

READ:  Tổng Hợp Các Cách Nấu Bột Sắn Dây Với Sữa, Cách Pha Bột Sắn Dây Với Sữa Ông Thọ Tốt Nhất

Nguyên liệu món ăn sương sâm bằng máy xay sinh tố

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, tô, kéo, thau…

Sơ chế lá sương sâm

Rửa sạch lá sương sâm, sau đó ngâm với 1 ít muối trong 30 phút.Sau 30 phút, bạn rửa lại bằng nước sạch, vớt ra rổ để ráo và cắt nhỏ.
Bước 1 Sơ chế lá sương sâm Sương sâm bằng máy xay sinh tố
Bước 1 Sơ chế lá sương sâm Sương sâm bằng máy xay sinh tố

Xay và lọc nước sương sâm

Đun ấm nóng khoảng 70 độ C hỗn hợp gồm 50gr đường, 1 ít muối, 600ml nước lọc. Sau đó, bạn cho phần nước này vào máy sinh tố cùng phần lá sương sâm.Xay hỗn hợp đến khi phần lá sâm hơi nhuyễn là được.
Lưu ý: bạn đừng xay nhuyễn lá sâm chỉ cần lá sâm vừa nát nhỏ ra là ngừng, bạn nên chọn chế độ xay có tốc độ xay nhỏ nhất (yếu nhất) để hạn chế tạo bọt cho nước sâm.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Nhà Chữ L Đẹp Thiết Kế Chuẩn Phong Thủy, Mẫu Nhà Đẹp 2 Tầng Hình Chữ L Hướng Tây Nam

Đổ phần lá sương sâm vừa xay vào một cái túi lọc. Sau đó, bạn dùng tay bóp thật mạnh cho phần sâm trong lá được tiết hết ra ngoài.Khi bóp xong, bạn lọc phần nước này qua rây 1 lần nữa để loại bỏ cặn, dùng muỗng vớt màng bọt trắng ở trên mặt.
Mách nhỏ: Khi bạn bóp phần sâm, bạn không nên nhấc cao phần túi lọc lên vì sẽ làm cho phần nước có nhiều bọt khí.
Bước 2 Xay và lọc nước sương sâm Sương sâm bằng máy xay sinh tố
Bước 2 Xay và lọc nước sương sâm Sương sâm bằng máy xay sinh tố
Bước 2 Xay và lọc nước sương sâm Sương sâm bằng máy xay sinh tố

Đổ khuôn và làm đông

Nhanh tay đổ hỗn hợp vào khuôn khi còn ấm nóng. Để nguội hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ thường từ 2 – 3 tiếng cho đông lại hoàn toàn là được.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bà Bầu Tẩm Bổ, Con Thông Minh

Xem thêm: Lễ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Miền Trung Cho Bé Trai, Bé Gái

Thành phẩm

Thạch sương sâm đẹp mắt với màu xanh trong, óng ánh, có độ mềm và vị ngọt vừa phải, món ăn khi dùng lạnh lại càng thơm ngon hơn. Nếu thích bạn có thể thêm một ít nước cốt dừa để tạo vị béo hoặc ăn chung với hạt é cũng đều rất ngon.
Vậy là bây giờ bạn đã biết cách làm món sương sâm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Hãy cùng gia đình thưởng thức món tráng miệng này cùng gia đình nhé!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mưu Sinh Miền Quê
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa:
cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố, làm sương sâm, làm thạch sương sâm bằng máy sinh tố, sương sâm, thạch sương sâm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn