Cách Nấu Sữa Bò Tươi Ngon Đúng Cách Không Bị Đông Dễ Dàng Tại Nhà

Với những gia đình quen uống sữa bò tươi thì chỉ cần uống 1 lần là “nghiện”. Nhưng cách nấu sữa bò sữa dê tươi thế nào để đảm bảo vệ sinh và giữ lại dinh dưỡng thì không phải chị em nào cũng biết nhé.Bạn đang xem: Cách chế biến sữa bò tươi nguyên chất

Hai năm nay gia đình chị Lê Kiều Minh (Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa) thường xuyên sử dụng sữa bò tươi nấu. Cứ một tuần chị lại được chuyển đến 5 lít sữa và tự tay nấu và bảo quản: “Ai đã mua sữa tươi (sữa vắt trực tiếp từ con bò ra) rồi mang về đun lên uống thì sẽ không muốn uống các loại sữa tươi đóng hộp nữa. Sữa bò tươi vừa ngọt tự nhiên, không cần phải cho thêm đường khi uống, lại vừa có độ béo của bơ tươi. Nhà mình uống quen loại này rồi, tuần nào không có các con nhất định không chịu uống loại khác”, chị Minh chia sẻ.

Đang xem: Cách nấu sữa bò tươi ngon

*

Theo kinh nghiệm của chị Minh, cho sữa tươi vào xoong, đun nhỏ lửa đến khi sữa lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó nên làm nguội nhanh rồi vớt váng sữa ra cho vào bình để ngăn mát tủ lạnh uống trong 3 ngày. Tránh đun to lửa vì có thể bị trào hoặc có hiện tượng tách Protein của sữa là hỏng sữa. “Khi đun bạn còn có được một lớp váng sữa bên trên, lấy thìa vớt ra, trộn thêm tí xíu đường vào ăn ngon hơn cả váng sữa đóng hộp. Ngoài ra bạn còn có thể dùng váng sữa này nấu súp hoặc làm bánh đều ngon”, chị Minh chia sẻ thêm.

READ:  Cách Nấu Cao Diếp Cá Ch Nấu Cao Diếp Cá, Cao Diếp Cá

*

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bò tươi sau khi vắt được lọc sạch đem đun cách thủy ở nhiệt độ 65 – 750C trong 30 phút, sau đó làm lạnh càng nhanh càng tốt, có thể dùng trong 24 giờ vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Nếu đun trực tiếp thì bạn phải thường xuyên theo dõi nồi sữa vì sữa sôi rất nhanh, dễ dẫn đến cháy, khét.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Jean Lưng Cao Nữ

*

Một vài mẹo nhỏ giúp các chị em nấu sữa bò tươi đúng cách:

Nấu sữa không dính xoong: Sữa tươi khi nấu tiệt trùng thường bị dính một lớp dưới đáy, rất dễ khét. Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng nước lã tráng qua xoong trước khi nấu.

Không nấu sữa quá lâu và nấu sôi nhiều lần, nếu không protein trong sữa sẽ bị phân rã và các vitamin bị phá hủy. Khi sữa đã sôi, không giữ trên lửa quá 1-2 phút. Khi nấu các thực phẩm khác như bột, gạo, rau… với sữa, trước hết cần nấu những thứ đó trong nước, sau mới đổ sữa tươi vào, đun tiếp đến sôi và bắc ra ngay.

Xem thêm: Tờ Sớ Cúng Sao Giải Hạn – Cách Viết Sớ Cúng Dâng Sao Giải Hạn Chuẩn Nhất

*

Tuy nhiên, để có được những lợi ích từ sữa bò tươi bạn nên tìm mua ở những địa chỉ có uy tín và kiểm chứng chất lượng sản phẩm.

READ:  Nấu Cháo Bị Khét, Áp Dụng Ngay Cách Nấu Cháo Không Bị Cháy Nồi

Chuyên mục: ẨM THỰC
Bài viết xem nhiều

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn