Cách Nấu Sữa Bắp Lá Dứa Quen Mà Lạ, Cách Làm Sữa Bắp Sánh Đặc Thơm Lừng

Sữa bắp là thức uống bổ dưỡng, thơm ngon, sánh mịn. Không những thế sữa bắp còn chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trẻ em uống sữa bắp đều có thể tăng cân. Bây giờ chúng ta cùng vào bếp thực hiện món nước uống này nhé.

Đang xem: Cách nấu sữa bắp lá dứa

*

Sữa bắp có lợi gì đối với sức khỏe

Sữa bắp có vị ngọt của sữa và bắp kết hợp với nhau, trong bắp có các chất xơ, vitamin, khoáng chất, protein, tinh bột… nên rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Uống sữa ngô thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như:

Tốt cho hệ tiêu hóa giúp chống táo bón và các bệnh đường ruột nhờ thành phần chính là tinh bột.Trong bắp có hàm lượng vitamin A có tác dụng giúp sáng mắt.Trong bắp ngô còn chứa zeaxanthin và lutein giúp chống bệnh thoái hóa điểm vàng gây mù ở người lớn tuổi rất hiệu quả.Sữa ngô còn có tác dụng tốt với não bộ, trong hạt bắp chứa nhiều vitamin nhóm B như B1,B5 và B3 giúp bạn cải thiện tình trạng hay quên, hay giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer ở người già.Vitamin B và tinh bột trong sữa ngô cũng giúp bạn duy trì lượng đường trong máu , giúp não bộ của bạn hoạt động tốt hơn trong tình trạng căng thẳng và phải làm nhiều việc. Tôt cho thai phụ, người thiếu máu, giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, ngăn ngừa lão hóa nhanh một cách rõ rệt.Với những lợi ích của sữa bắp đã được nêu ra ở trên thì việc bạn nên bổ sung một ly sữa bắp mỗi ngày cũng rất tốt đúng không nào.

Những ai nên uống sữa và uống bao nhiêu thì đủ

Sữa bắp có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nên ai cũng có thể uống, phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhưng cũng có một vài điều cần lưu ý

Nhóm người nên uống sữa bắp.

Trẻ em chậm tăng cân, suy dinh dưỡng nên uống.Thai phụ và những người thiếu máu nên uống thường xuyên để cải thiện vấn đề về máu.Những người có vấn đề về hệ tiêu hóa, bị táo bón, nên uống thường xuyên sẽ tốt cho đường ruột, những ai mắt kém, trí nhớ không được tốt cũng nên bổ sung sữa bắp đều đặn.

READ:  Sắc Thuốc Nam Như Thế Nào Cho Đúng Cách Nấu Thuốc Nam, Hướng Dẫn Cách Sắc Thuốc Bắc Đúng Cách

Nhóm người hạn chế uống sữa bắp ngô.

Người béo phì và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thì nên hạn chế, bởi vì nó sẽ làm tăng đường huyết, tăng lượng cholestero, và giảm sức đề kháng cho cơ thể.

Liều lượng phù hợp

Đối với nhóm người bình thường cũng chỉ nên uống 2-3 ly sữa băp 1 tuần.Với những người ở nhóm khuyến cáo hạn chế thì 1 tháng chỉ nên uống 2-3 ly

Bí kíp làm sữa bắp thơm ngon, sánh mịn ngay tại nhà.

1/ Chuẩn bị nguyên liệu2 trái bắp ngọt, màu vàngĐường phèn 300 grLá dứa 1 bó nhỏSữa tươi 220 ml2/ Các bước tiến hành nấu sữa bắp

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bắp mua về thì lột hết lá và râu bắp ra, nhớ trừ lá non và râu bắp lại để nấu lấy vị ngọt cho nước. Buộc phần lá non lại với nhau, lấy dao bào để bào hạt bắp.Mang cùi bắp, lá non, râu bắp và lá dứa đi luộc để lấy nước nấu sữa bắp.Bạn lọc sơ nước luộc bắp qua rây, để nước sang 1 bên

*

Bước 2. Xay hạt bắp

Bỏ phần hạt bắp đã tách vào máy xay sinh tố cùng với 1,5 lít nước luộc ngô lúc nãy, xay nhuyễn, đem lọc qua rây để lấy nước, bỏ bã.

Bước 3. Nấu sữa bắp

Cho vào nồi 220 ml sữa tươi, lá dứa cùng hỗn hợp nước ngô vừa xay, trong lúc nấu nhớ khuấy đều tay để sữa không bị cháy.Khi sữa đã sôi lăn tăn thì bỏ đường vào, bạn có thể thêm hoặc bớt đường cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Tiếp tục khuấy đều tay, nấu thêm cho đến khi sữa sôi lại và sánh mịn thì tắt bếp và chờ cho nguội.Món sữa bắp bạn thu được có màu vàng nhạt, thơm mùi sữa và bắp rất hấp dẫn. Bạn có thể uống nóng hoặc uống lạnh tùy thích.

*

Thật đơn giản và nhanh chóng để có ly sữa bắp thơm ngon đúng không các mẹ. Bước tiếp theo mình xin chia sẽ các bạn cách nấu sữa bắp hạt sen, cải thiện làn da cho chị em phụ nữ và chữa mất ngủ nữa nhé.

READ:  Cách Nấu Chè Con Ong Ngon Ngọt Đẹp Mắt, Công Thức Nấu Chè Con Ong Ngon Đúng Vị

Cách nấu sữa bắp hạt sen

*

Món sữa bắp hạt sen có tác dụng cải thiện làn da, cho làn da hồng hào,hổ trợ ngăn ngừa quá trình lão hóa da. Giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. Thường xuyên sử dụng sữa bắp hạt sen sẽ giúp tinh thần thư thái hơn, thanh nhiệt, hỗ trợ điều trị các chứng đau đầu hiệu quả.

Nguyên liệu làm sữa băp hạt sen cũng khá giống với sữa bắp thông thường chỉ có điều là thêm vào 100 gr hạt sen tươi.

Các bước tiến hành.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Chân Váy Da Đen, Mix Đồ Cực Chất Và Thời Thượng Cùng Váy Da

Bước 1. Hạt sen bóc làm 2, loại bỏ tim sen để khỏi bị đắng. Bắp thì bóc lá và râu, giữ lại phần lá và râu để nấu nước. Tách hạt bắp ra hết, giữ lại cùi bắp để luộc.

Bước 2. Cho cùi bắp, lá non, râu bắp, lá dứa vào nồi, đổ vào 1,5 lít nước và đun sôi trong vòng 20 phút thì tắt bếp, để nguội rồi lọc sơ qua rây. Để lại phần nước đó để nấu sữa bắp hạt sen.

Bước 3. Cho hạt bắp, hạt sen vào máy xay sinh tố, đổ thêm nước luộc râu bắp vô xay cho nhuyễn. Lọc qua rây để lấy phần nước, đem bỏ phần bã.

Bước 4. Đem hổn hợp nước bắp và hạt sen vừa mới xay được bỏ vào nồi, đổ thêm sữa tuơi và cho đường vào, đổ nước cho đủ 1,5 lít nước. Tiến hành đun với lửa nhỏ cho sữa sôi, bạn có thể điều chỉnh lại lượng đường hoặc sữa cho hợp khẩu vị, tiếp tục đun thêm 5-7 phút nữa thì tắt bếp, để cho nguội.

Bạn lưu ý khi nấu nhớ khuấy đều tay để sữa không bị cháy nhé. Xong rồi bạn cũng đóng vào chai nhựa hoặc thủy tinh đem bỏ ngăn mát tủ lạnh và uống dần trong vòng 2-3 ngày.

Công dụng của hạt sen

*

Hạt sen tươi được coi là vị thuốc quý bởi vì trong hạt sen có thành phần glucozit và chất kiềm giúp an thần, dễ ngủ. Hơn nữa, nếu ăn hạt sen vào buổi tối sẽ thúc đẩy cơ thể sản xuất insulin, từ đó khiến cơ thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.Hạt sen tươi có vị ngọt, tính bình, giúp an thần hiệu quả. Đặc biệt, một vài nghiên cứu cho thấy trong hạt sen có nhiều protit, gluxit, các vitamin nhóm B, C nên có tác dụng lớn trong điều trị chứng đau đầu, nhất là căn bệnh đau nửa đầu.Cứ 100 gr hạt sen tươi cung cấp tới 162 gr calo, 30g gluxit, 9,5g protit và hàng loạt các vitamin nhóm A, C,… giúp an thai, ngăn ngừa sảy thai; đồng thời giúp kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi. Do đó, khi mang thai, các mẹ bầu nên bổ sung thực phẩm này để thai nhi được phát triển toàn diện.Khi bạn kết hợp hạt sen tươi với bắp để tạo thành món sữa bắp hạt sen thì tác dụng sẽ nhiều hơn đối với sức khỏe. Nên có thời gian thì chị em tranh thủ nấu để dành uống nhé.Sữa bắp sau khi nấu bảo quản được bao lâu.

READ:  Cách Nấu Cà Tím Với Thịt Ba Chỉ, Món Dân Dã Mà Ngon, Canh Cà Tím Nấu Thịt Ba Chỉ, Món Dân Dã Mà Ngon

Sữa bắp được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không có chất bảo quản, nên sau khi nấu đóng vào chai thủy tinh, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ để được 2-3 ngày.

Một vài lưu ý để có món sữa bắp thơm ngon.Muốn sữa bắp thơm ngon thì bạn phải lựa chọn kĩ càng ngay từ khâu nguyên liệu, phải chọn những trái bắp tươi ngon, như vậy khi nấu sữa sẽ có mùi thơm.Nếu uống không hết ngay thì phải để vào ngăn mát tủ lạnh, uống vào buổi trưa nắng nóng rất ngon, giảm nhiệt cho cơ thể.– Không để sữa ngô tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, tránh những nơi có nhiệt độ cao.Sữa bắp nhà tự làm thường nhanh bị sủi bọt và bị chua. Nếu để ở nhiệt đọ bình thường thì không nên để quá 90 phút, . Nếu phải vận chuyển đi xa cần có thùng giữ lạnh Sữa bắp muốn bảo quản ở tủ lạnh thì cần phải cho vào vào chai nhựa, hoặc chai thủy tinh.Sau khi mở nắp nên sử dụng hết một lần hoặc không quá 3 giờ.

Xem thêm: Kiểu Tóc Cho Trán Cao Nữ – Trán Cao Hợp Với Kiểu Tóc Nào

Hy vọng những chia sẽ của chúng tối sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công với công thức nấu sữa bắp ở trên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn