Cách Nấu Siro Dâu Tằm Ngon, Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Lỡ, Cách Làm Siro Dâu Tằm Ngâm Đường Để Được Lâu

Mùa hè nóng bức thế này mà có ly siro giải khát thì còn gì bằng! Cùng vào bếp với Điện máy XANH học ngay 2 cách làm siro thanh long và siro dâu tằm cực kì đơn giản giải khát mùa hè nhé!
Siro dâu tằm

Cách chọn mua dâu tằm ngon

Chọn trái dâu tằm to đều, chín vừa phải.Chọn những quả có màu tím sẫm và không bị dập nát, hư hỏng.

Đang xem: Cách nấu siro dâu tằm ngon

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm siro dâu tằm và siro thanh long

Dụng cụ thực hiện

Hũ đựng, rây, bếp ga, nồi, muỗng.

Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ phần cuống và lá còn sót lại trên quả dâu.Rửa dâu từng chút một với nước, sau đó ngâm trái dâu tằm với nước muối pha loãng trong vòng 5 – 10 phút, rửa lại nhiều lần với nước sạch và để ráo nước.
Mách nhỏ: Việc ngâm nước muối pha loãng vừa đảm bảo diệt được vi khuẩn và vi trùng trong trái dâu tằm lại đảm bảo an toàn trong quá trình ngâm dâu tằm không bị nát.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Siro dâu tằm

READ:  Vịt Om Sấu Ngon Với Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất Ai Cũng Nấu Được

Ngâm dâu tằm

Rải một lớp đường vào hủ sạch (660ml), tiếp đến cho một lớp dâu vào. Làm lần lượt cho đến khi hết dâu. Trên cùng rải thêm một lớp đường rồi đậy kín nắp bình dâu.Để bình dâu ở nơi thoáng mát, ngâm khoảng 1 – 2 ngày cho đến khi đường tan hoàn toàn và phần ra ra nước.
Bước 2 Ngâm dâu tằm Siro dâu tằm

Nấu siro dâu tằm

Bắc nồi lên bếp, lửa nhỏ. Cho dâu và nước cốt và nước cốt vào nồi đun sôi khoảng 20 – 30 phút.Sau đó mang hỗn hợp dâu ra để lọc qua rây, lấy phần nước cốt. Cuối cùng bạn để thật nguội phần nước rồi cất vào trong bình, dùng dần.
Mách nhỏ: Phần bã dâu bạn có thể xay nhuyễn để làm mứt dâu hoặc cho rượu vào để ngâm với bã dâu chừng vài ngày sẽ có ngay phần rượu dâu để thương thức đấy nhé.Lưu ý: Đun nóng phần nước dâu giúp việc bảo quản siro dâu sẽ lâu hơn.
Bước 3 Nấu siro dâu tằm Siro dâu tằm

Thành phẩm

Bạn rót siro ra ly, cho thêm chút đá là đã có ngay ly siro dâu mát lạnh mang hương thơm nhè nhẹ đặc trưng của dâu tằm, có vị chua chua ngọt ngọt đích thị là món nước giải khát tuyệt vời cho mùa hè oi bức này rồi.

Xem thêm: Cách Tết Tóc Kiểu Công Chúa Trong Dịp Tết, 28 Cách Tết Tóc Đơn Giản Tuyệt Đẹp Đi Học Đi Chơi

Cách bảo quản siro dâu tằm: Cho siro vào hủ hay chai thủy tinh, bảo quản ở nơi thoáng mát hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 2 – 3 tuần.
Bước 4 Thành phẩm Siro dâu tằm

READ:  Cách Nấu Nước Trái Cây Sơ Ri Và Khóm Thơm Ngon Tại Nhà, Nước Sơ Ri Nấu Đường Phèn

Nguyên liệu làm Siro thanh long Cho 3 người

Thanh long 3 kg (ruột đỏ) Đường trắng 500 gr Tắc 30 trái Nước lọc 500 ml

Cách chọn mua thanh long ruột đỏ ngon:

Vỏ thanh long: khi đạt đến độ chín 3 lần, vỏ thanh long sẽ có màu đỏ sẫm, trái căng mọng, núm quả vẫn còn tươi, quả vẫn còn cứngHình dáng: hình dáng căng tròn, mọng nước, ăn rất ngon và ngọt, dễ bày ra dĩa thưởng thứcPhần tai: những trái mới thu hoạch thì phần tai quả vẫn còn xanh, không bị héo hay quăn queo.Nguyên liệu món ăn 2 cách làm siro dâu tằm và siro thanh long

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, bếp ga, nồi, dao, vá, hũ đựng.

Sơ chế

Thanh long rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.Tắc rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Vắt lấy nước cốt.

Ép thanh long

Cho thanh long vào máy ép trái cây ép lấy phần nước cốt.Sau đó hòa phần bã thanh long với 500ml nước lọc, khuấy đều rồi lọc qua rây bỏ phần xác giữ lại phần nước. Hòa chung phần nước đã lọc với phần nước cốt đã ép với nhau.

Nấu siro thanh long

Bắc nồi lên bếp, lửa vừa. Cho nước thanh long vào nồi cùng với 500gr đường trắng, khuấy nhẹ cho đường tan.Tiếp tục cho phần nước ép tắc vào nồi thanh long đang nấu, khuấy đều cho phần nước tắc hòa với nước thanh long. Nêm nếm xem siro đã được độ chua ngọt theo ý thích của bạn chưa sau đó thì tắt bếp nhé.
Mách nhỏ: Giữ nước thanh long trong nồi nóng chứ không để sôi, trong quá trình nấu luôn vớt bỏ bọt đi, để nước siro được trong hơn.

READ:  Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Nhất, 2 Cách Nấu Cơm Tấm Siêu Đơn Giản

Thành phẩm

Rót siro ra ly cho thêm vài viên đá để thưởng thức.Ly siro thanh long với màu sắc đẹp mắt, cùng vị chua nhẹ của tắc kết hợp với vị ngọt thanh của thanh long đỏ hòa quyện với nhau mang đến cho bạn cảm giác hút mãi hút mãi luôn đó nhé.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Sơ Mi Đỏ Cho Nam Nam Ấn Tượng, Độc Đáo &Ndash; Akyoo

Cách bảo quản siro thanh long: Cho siro vào hũ hay chai thủy tinh, bảo quản ở nơi thoáng mát hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 2 – 3 tuần.
Vậy là đã hoàn thành xong 2 món siro mát lạnh, hấp dẫn cho mùa hè này rồi. Chúc bạn thực hiên món nước này thành công nhé!
Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn