Cách Nấu Sâm Rong Biển – Nước Sâm Rong Biển Có Tác Dụng Gì

Nước sâm rong biển là một loại thức uống ngon, bổ dưỡng, có tác dụng cường thân tráng kiện. Cách nấu nước sâm rong biển cũng không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Đang xem: Cách nấu sâm rong biển

Hãy cùng Sadec Quán tìm hiểu cách nấu sâm rong biển cũng như cách nấu nước sâm từ rong biển thơm ngon, bổ dưỡng nhất qua bài viết này nhé!

Nguyên liệu nấu nước sâm rong biển

*

Nếu chưa biết rong biển nấu gì ngon thì nước sâm rong biển có thể sẽ là lựa chọn khiến bạn ưa thích. Để bắt tay vào chế biến rong biển nấu nước sâm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây nhé:

Rong biển khô – 100gLa hán quả – 2 tráiMã đề – 50gBông ngò – 50gĐường phèn – 200gLá thuốc giòi – 50gBông cúc – 10gRâu ngô – 50g

READ:  Cách Nấu Cháo Bồ Câu Và Hạt Sen Cho Bé, Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Bé

Cách nấu nước sâm rong biển bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên với cách nấu nước sâm rong biển này là sơ chế nguyên liệu và các thảo mộc.

Với rong biển khô, bạn cần tiến hành ngâm trong nước lạnh khoảng 15 – 20 phút cùng vài lát gừng cho rong biển nở đều và giúp khử đi mùi tanh.

*

Đối với la hán quả bạn hãy chọn mua những quả chín, sau đó đập dập rồi tách bỏ phần vỏ ngoài. Phần ruột đem bỏ vào túi lọc rồi buộc chặt lại. Bạn cũng có thể sử dụng một tấm khăn mỏng nếu không có túi lọc nhé.

Bước 2: Nấu nước sâm rong biển

Bắc nồi lên bếp, thêm 2.5 lít nước cùng rong biển và la hán quả vào đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi bạn hãy vặn lửa nhỏ lại và nấu trong khoảng 30 – 40 phút.

Kế đó bạn hãy thêm các nguyên liệu còn lại bao gồm râu ngô, bông ngò, thuốc giòi, mã đề, bông cúc vào nồi nấu sôi trong khoảng 30 – 40 phút tiếp theo.

Khi các nguyên liệu đã ra hết nước cốt, lúc này bạn hãy cho phần đường phèn đập dập vào, khuấy đều cho đường tan hết và đun sôi trong khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Bông Atiso Tươi Cực Ngon Không Phải Ai Cũng Biết, Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Tươi

*

Bước 3: Lọc lấy phần nước sâm

Khi thực hiện xong cách nấu nước sâm rong biển này, chúng ta cần trải qua quá trình lọc bỏ phần bã thừa.

READ:  Cách Nấu Nước Rau Má Khô - Cách Nấu Nước Rau Má Phơi Khô

Đợi khi phần nước sâm vừa nấu nguội, bạn hãy rót từ từ nước qua rây lọc để nấy được phần nước tốt nhất, loại bỏ đi phần xác.

Cho nước sâm vào lọ hoặc chai thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Video tham khảo cách nấu nước sâm rong biển:

Lưu ý với cách nấu nước sâm rong biển

Cách nấu nước sâm rong biển tuy đơn giản những bạn cũng nên có những lưu ý nhất định để phát huy được tối đa lợi ích của loại thức uống này nhé:

Các loại thảo mộc dùng để nấu nước sâm rong biển cần phải thật tốt, khô ráo, tránh sử dụng thảo mộc có dấu hiệu ẩm mốc, sẽ ảnh hưởng đến hương vị nước sâm cũng như sức khỏe.Nước sâm rong biển có tính mát nên hạn chế sử dụng cho người già và trẻ em nhé, đặc biệt những người mắc các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa thì không nên sử dụng thức uống này.Không nên sử dụng nước sâm rong biển vào buổi tối hoặc sau các bữa ăn có các món tươi sống.

*

Lợi ích của nước sâm rong biển đối với sức khỏe và sắc đẹp

Với cách nấu nước sâm rong biển này, bạn sẽ có cho mình được một ly nước sâm với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đấy:

Chính vì được nấu từ các loại thảo dược tự nhiên nên nước sâm rong biển khá lành tính và phù hợp với nhiều người.Nước sâm sẽ giúp giải nhiệt vào mùa hè, thải độc thanh lọc cơ thể, giúp da bạn thêm căng sáng, tràn trề sức sống.Bạn cũng có thể sử dụng nước sâm để thay thế một phần lượng nước nạp vào cơ thể hàng ngày, điều này không chỉ giúp bổ sung nước mà nước sâm còn có hương vị ngọt thanh rất thơm ngon đấy.

READ:  25+ Công Thức Cách Nấu Các Món Cháo Ngon Bạn Cần Lưu Lại, Top 15 Món Cháo Ngon, Dễ Làm

Xem thêm: +10 Mẫu Sân Phơi Nhà Ống 2 Tầng 1 Tum Dưới 500 Triệu Đơn Giản Mà Dẹp

Trên đây là một số chia sẻ nho nhỏ về cách nấu nước sâm rong biển cũng như cách nấu nước sâm từ rong biển thơm ngon mà bạn nên áp dụng. Hy vọng chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn có thể tự tay nấu cho mình những ly nước sâm rong biển thật thơm ngon nhé!

Chúc bạn thành công!

5/5(2bình chọn )
Prev Article
Related Articles

*

Trà lipton là một thức uống thơm ngon, thế nhưng…

Cách pha trà lipton nóng, đá “cực đơn giản”

*

Trà lipton xí muội là một biến tấu vô cùng…

Cách pha trà lipton xí muội “giải nhiệt ngày hè”

*

Trà lipton cam thảo là một trong những biến tấu…

Cách pha trà lipton cam thảo “cực đơn giản”

*

Trà lipton 3 tầng là một biến tấu khá sáng…

Cách pha chế trà lipton 3 tầng “vừa đẹp – vừa ngon”

*

Trà đào lipton là một biến tấu vô cùng độc…

Cách pha trà đào lipton “mát lạnh ngày hè”

Leave a Reply Cancel Reply

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Chuyên mục

Nấu ăn (68)
Sadec Quán
Blog ẩm thực & công thức nấu ăn

Trang thông tin

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn