Hướng Dẫn Cách Nấu Riêu Cá Rô Phi Nấu Mẻ Chua, Cá Rô Phi Nấu Riêu Ngon Khó Cưỡng

Cá rô phi một con hoặc 2 khúc cá: nên chọn phần có nhiều xương để nấu nước canh cá được ngọt nước (thường thì phần đầu và đuôi)

2 quả cà chua

Tai chua hoặc dấm

Hành khô (shallot), hành tươi, thì là (dill)

Mắm, dầu ăn, muối

*

Các nguyên liệu nấu canh riêu cá

2. Cách nấu:

Đầu tiên rửa sạch cá, để ráo nước hoặc lấy paper towel lau cho ráo nước rồi rắc muối hoặc bột canh lên hai mặt của cá để khoảng 5-10 phút cho thấm.

Đang xem: Cách nấu riêu cá rô phi

Tiếp đến bắc chảo cho dầu rồi làm nóng và cho cá vào rán ở lửa to (luxury-inside.vnd-hi). Rán đều vàng hai mặt cá là được, không cần phải làm cho cá chín. Công đoạn này chủ yếu là để làm cho cá thơm và khi nấu không bị tanh

*

Rán cá lửa to để vàng đều hai mặt là được

Trong lúc chuẩn bị rán cá đó thì tranh thủ rửa sạch, cà chua, hành lá và thì là (nếu có). Cà chua thái hình miếng vừa ăn. Hành lá, và thì là thái nhỏ. Nếu dùng tai chua để làm chua nước thì rửa sạch trước.

Xem thêm: Top 28+ Hình Nền Màu Hồng Đẹp, Dễ Thương Cho Điện Thoại, Màu Hồng Đẹp

Cá rán xong thì tận dụng, đổ số dầu ăn còn lại vào một cái nồi rồi cho chút hành khô vào phi thơm, sau đó cho 1/3 số cà chua vào rồi cho chút mắm, chút muối. Xào cà chua chín, rồi lấy thìa dằm cà chua ra. Sau đó cho cá đã rán vào rồi lại nêm chút mắm, chút muối nữa đun lên để cho cá thấm gia vị. Nếu dùng tai chua thì cho tai chua luôn vào lúc này.

READ:  Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Chua Cay Đơn Giản, Thơm Ngon, Lạ Miệng

Xem thêm: 18+ Kiểu Tóc Dành Cho Đầu Hói Chữ M Giúp Bạn “Tút” Lại Phong

Tiếp đến cho nước ấm xâm xấp mặt cá hoặc vừa lượng nước canh mình muốn ăn. Đun sôi rồi nêm nếm lại. Có thể cho chút knorr để nước canh thêm ngọt. Nếu không có tai chua thì cho khoảng 1,2 thìa café dấm vào để tạo độ chua thanh cho canh. Đun ở lửa nhỏ để cá chín mềm khoảng 15-20’ là được.

*

Các bước nấu canh riêu cá

Cuối cùng nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn. Một số người thích ăn cay có thể cắt thêm một quả ớt vào nồi canh. Cho nốt số cà chua vào nồi, tắt bếp rồi cho hành và thì là vào là hoàn tất món canh riêu cá rồi đó cả nhà ^^

*

Bát canh riêu cá chua chua thơm mát cùng mùi thì là ^^

Vị của canh riêu cá phải đảm bảo vừa, nhẹ nhàng, vị chua không gắt. Tớ thì cực thích ăn canh riêu cá và được gặm đầu cá

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn