Đẹp Mắt Hấp Dẫn Với Cách Nấu Rau Câu Sợi Agar Agar Hoàng Yến Rất Ngon, Hấp

Rau câu sợi hiện không quá quen thuộc với nhiều người nhưng đối với những người đã và đang am hiểu thì đây quả là 1 món ăn vặt đầy chất dinh dưỡng, vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách đổ rau câu sợi thật ngon. Hi vọng sau khi tham khảo qua cách chế biến món rau câu sợi này các bạn sẽ có thêm một lựa chọn mới cho các món ăn để giải nhiệt mùa hè. Nào chúng ta cùng bắt tay vào bếp nhé.

Đang xem: Cách nấu rau câu sợi agar

Đang xem: Cách nấu rau câu sợi agar

Xanh tươi mát mắt với cách làm rau câu lá dứa cực dễ

23 Tháng Chín, 2020

READ:  Cao Đinh Lăng Có Tác Dụng Gì, Các Loại Và Cách Nấu Cao Đinh Lăng Chi Tiết Nhất
*

Béo thơm thanh mát với cách làm rau câu flan cực dễ tại nhà

23 Tháng Chín, 2020

Cách làm rau câu trái dừa thơm ngon và mát lạnh

23 Tháng Chín, 2020

*

Ngâm rau câu sợi vào trong nước khoảng 2 giờ với nước lạnh và cả nước cốt chanh.

*

Rửa sạch lại rau câu sợi cho hết các sỏi, đá với san hô.

Cho rau câu vào trong nồi, đổ thêm lượng nước đủ sấm sấp mặt rau câu. Lưu ý nếu bạn đổ quá nhiều rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ quá ít thì rau câu sẽ không đông được.

Xem thêm: Cách Nấu Hồng Trà Sữa 5 Bước Đơn Giản Ngon Bổ Chất Nhất, Những Điều Chưa Biết Về Công Dụng Của Hồng Trà

Đặt nồi rau câu lên trên bếp nấu với mức lửa vừa phải cho đến khi thấy nồi rau câu sợi sôi thì vặn nhỏ rửa, khuấy thật đều cho rau câu tan ra. Sau khoảng 5 phút kể từ khi nồi rau câu đã bắt đầu sôi, các bạn cho thêm đường phèn và gừng thái sợi đun sôi thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

*

Tiếp theo, các bạn có thể trộn siro hoặc nước hoa quả theo khẩu vị mà bạn ưa thích vào hỗn hợp trên, khuấy thật đều và đổ ra khuôn. Bạn có thể ngâm vào nước lạnh hoặc cho vào tủ lạnh để thạch được nhanh đông. Và món thạch rau câu sợi đã hoàn thành rồi đó, thật đơn giản có phải không nào?

READ:  Cách Nấu Cháo Bằng Bình Thủy, Mách Mẹ 4 Chiêu Nấu Cháo Ngon Siêu Tốc

Cuối cùng các bạn múc phần rau câu sợi ra từng chén hoặc từng khuôn, đợi cho rau câu đông lại, để vào ngăn mát tủ lạnh dùng sau 2 đến 3 giờ.

*

Món rau câu sợi này thất sự còn khá mới lạ nhưng sau khi đã chế biến thử chắc chắn các bạn sẽ nhận ra hương vị ngọt, mát của chính món rau câu này, ngoài ra bởi vì vẫn còn phần những sợi rau câu chưa tan hết nên món rau câu sợi này còn có cảm giác ăn thật giòn giòn, nhai sần sật mang đến hương vị đặc trưng của rau câu sợi.

Xem thêm: Nắm Ngay 8 Cách Làm Móng Tay Cứng Có Tốt Không Nên Bỏ Qua, Vì Sao Móng Tay, Móng Chân Bị Dày Sừng, Sần Sùi

Leave a Reply Cancel Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment

You may use these HTML tags and attributes:

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn