Cách Nấu Rau Câu Chân Vịt Tươi Ngon Đúng Chuẩn Lý Sơn Tại Nhà

Bạn nào ở miền Trung, nhất là khu vực Lý Sơn- Quãng Ngãi thì chắc hẳn không còn xa lạ với món rau câu chân vit nữa rồi. Rau câu chân vịt hay còn có tên gọi khác là rau câu rong biển hay đông sương rong biển là một món đặc sản nổi tiếng ở nơi đây với vị dai giòn sừn sựt của rong, thơm nhẹ của gừng và độ ngọt thanh của đường phèn khiến cho du khách nào đến đây cũng đều muốn ăn thử.

Đang xem: Cách nấu rau câu chân vịt tươi

Nếu bạn chưa có cơ hội đến Quãng Ngãi thì không sao cả, trong bài viết này thì Smoothie Days sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm rau câu chân vịt tươi ngon đúng chuẩn của Lý Sơn và không hề bị tanh nhé, các bạn cùng tham khảo nhé!

*

Mục lục nội dung

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

NGUYÊN LIỆU

20gr rong chân vịt khô ( Nếu các bạn mua loại rong chân vịt sạch sẵn thì sẽ bớt đi thời gian nhặt sạn và rửa nước nhiều lần nha)1/2 quả chanh1 miếng gừng tươi100gr đường phèn ( nếu bạn không có đường phèn thì có thể thay thế bằng đường cát trắng cũng được nhưng đường phèn sẽ đem lại vị ngọt thanh hơn

READ:  Cách Nấu Lẩu Mực Tôm Chua Cay Đơn Giản, Thơm Ngon Đúng Điệu, Cách Nấu Lẩu Mực Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

Bước 1: Sơ chế rong chân vịt

*

Vì rong chân vịt khô có đặc tính khá tanh và cứng nên các bạn cần ngâm rong với nước trước khi nấu. Trong nước ngâm rong thì các bạn vắt thêm 1/2 quả chanh để khử mùi tanh và rong chân vịt được trắng hơn nhé. Các bạn ngâm trong khoảng 1 tiếng hoặc hơn đều được và có thể thử bằng cách dùng ngón tay bấm vào rong, rong không bị dai quá là được.

Sau khi ngâm rong biển mềm thì các bạn rửa sạch nhiều lần với nước, nhặt bỏ sạn hoặc những cặn bẩn bám ở chân rong.

*

Bước 2: Nấu rong chân vịt

Đầu tiên các bạn bắc nồi lên bếp, cho vào một lượng nước vừa đủ rồi cho đường phèn vào đun sôi. Về lượng nước thì các bạn cho xâm xấp mặt rong thôi nhé, nếu ít nước thì rau câu sẽ bị cứng còn nhiều nước quá thì sẽ bị nhão và khó đông. Đường phèn thì tùy theo sở thích ăn ngọt hay không thì có thể tăng hay giảm lượng đường theo sở thích.

Xem thêm: Top 30+ Mẫu Nhà Chữ L 2 Tầng Mái Bằng Chữ L 2 Tầng 3 4 Phòng Ngủ Hiện Đại

Các bạn khuấy nhẹ cho đường tan, sau đó thì cho gừng thái sợi vào để tạo độ thơm đặc trưng của món ăn này

Sau khi nước đường sôi thì các bạn tiếp tục cho rong chân vịt vào, đun lại cho sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, nếu đun quá lâu thì rong sẽ bị bở và không ngon nữa.

READ:  Lưu Ý Quan Trọng Với Cách Nấu Bún Riêu Để Bán, Học Cách Nấu Các Món Bún Để Bán

*

Bước 3: Cho rau câu ra bát và làm đông

Sau khi nấu xong, các bạn múc rau câu chân vịt ra bát, chờ nguội và cho vào tủ lạnh

Sau khoảng 2-3 tiếng rau câu đông là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Xem thêm: 4 Cách Phối Đồ Với Màu Hồng Pastel, &Ndash Marc

*

Vậy là không cần phải đến tận Quãng Ngãi để thưởng thức mà với cách nấu rau câu chân vịt này giúp bạn có thể hoàn toàn tự làm ở nhà một cách dễ dàng để chiêu đãi cho cả nhà rồi. Món ăn này không chỉ ngon, giải nhiệt trong mùa hè nóng nực này mà còn đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như phòng chống các bệnh ung thư hay chứng xơ vữa động mạch. Món ăn này cả người già và trẻ nhỏ cũng đều có thể ăn được nên bạn có thể thoải mái làm cho gia đình thưởng thức nha. Ngoài ra bạn có thể tham khảo nhiều cách làm rau câu ngon ngay ở đây nhé, chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn