Cách Nấu Phở Bò Miền Trung, Công Thức Nấu Phở Bò Kinh Doanh

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam.Trải qua bao nhiêu năm tháng,ngày nay phở đã có những phương pháp chế biến và hương vị khác nhau đặc trưng cho từng vùng miền.Phở Hà Nội có nước dùng thường trong và dịu ngọt khi được ninh từ xương bò cùng một thìa mì chính trước khi dùng. Bánh phở dai mỏng hòa quyện cùng gia vị đậm đà từ hành lá, hạt tiêu, giấm ớt.Phở Nam Định khác biệt với sợi phở rất nhỏ, mỏng mềm và dẻo dai. Thịt bò thì được đập dập, nhúng nhanh vào nước dùng và vớt ra đúng lúc thịt vừa chín tới, ngon ngọt siêu ngon. Phở Sài Gòn nổi bật với 5 kiểu thịt bò:chín, tái, nạm, gầu, gân. Ngoài ra không thể thiếu nước béo (nước mỡ của xương bò) giúp tăng phần béo ngậy của nước dùng.Điều gì tạo nên sự khác biệt ấy? Hãy cùng meohaycuocsong.com khám phá các bạn nhé!

Mục lục
1.PHỞ MIỀN BẮC ( PHỞ HÀ NỘI)
Cách nấu phở bò thơm ngon hấp dẫn đúng chuẩn vị Bắc
Quy trình thực hiện:
Cách nấu phở gà ngon đậm đà xứ Bắc
Cách ninh xương để nấu nước dùng cho món phở:
2.PHỞ MIỀN NAM ( PHỞ SÀI GÒN).
Cách nấu phở bò miền Nam thơm ngon thử một lần là thích mê cực đơn giản tại nhà
Cách nấu phở gà hương vị miền Nam
3.PHỞ MIỀN TRUNG (PHỞ XỨ HUẾ)
Cách nấu phở bò miền Trung ngon đúng điệu

READ:  Cách Nấu Lẩu Gà Măng Chua Là Lạ, Ăn Không Lo Ngán, Lẩu Gà Măng Chua

1.PHỞ MIỀN BẮC ( PHỞ HÀ NỘI)

Hà Nội là nơi có mật độ hàng phở nhiều nhất cả nước. Hàng phở từ sang trọng đến tạm bợ xuất hiện trên hầu khắp các con phố, con ngõ hay cả trên những gánh hàng rong ở Hà Nội.Sáng sáng,khi không khí Hà Nội còn trong lành, trong những làn gió sớm tinh mơ, hương vị phở hòa quyện cùng mùi quế, mùi hồi, mùi thảo quả với vị đặc trưng của xương bò len lỏi khắp các ngõ phố. Ở Hà Nội có vô vàn những món ngon để ăn sáng, nhưng có lẽ, sự lựa chọn của số đông vẫn ưu ái dành cho phở. Món ăn dân dã ấy không quá đắt, lại ấm bụng, dễ ăn, đủ dinh dưỡng.

Đang xem: Cách nấu phở bò miền trung

Cách nấu phở bò thơm ngon hấp dẫn đúng chuẩn vị Bắc

*
*
*
*

Nguyên liệu:

Xương đuôi bòThịt bò nạmBánh phởHành tây, sảChanh, ớt trái, ớt bộtMắm ruốcBột hột điều dầuNước mắm, muối, mỡBắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai.

Quy trình thực hiện:

Xương bò rửa sạch, thêm nước xấp xỉ và đun sôi. Khi thấy váng xuất hiện thì vớt xương, chân giò ra, đổ nước và rửa sạch lần nữa.Cho xương bò đã rửa sạch vào nồi với một lượng nước vừa đủ để làm nước dùng. Cho thêm ít muối và hạt nêm. Sả buộc chặt thành một bó rồi cho vào nồi nước dùng.Khi nào xương chín thì vớt ra. Lọc mắm ruốc cho vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn. Đun sôi và để lửa nhỏ.Thịt nạm thái mỏng, to bản.Hành tươi cắt khúc, ngò gai băm nhỏ.Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho sả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp nầy vào nồi nước dùng với một nửa hành ngò gai băm nhỏ.Bánh phở nhúng qua nước sôi và cho vào bát, để thịt nạm, hành, ngò gai. Cho thêm nước dùng. Có thể cho thêm chanh, bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào để ăn chung.

READ:  Cách Nấu Chè Chuối Thập Cẩm Bổ Dưỡng, Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Chè Chuối Khoai Thập Cẩm Ngon Lạ Miệng

Xem thêm: Tài Liệu Cách Nấu Món Chay Thông Dụng, Những Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng

Làm bánh phở tươi tại nhà chưa bao giờ dễ đến thế!

Nguyên liệu:

400gr bột gạo30gr bột năng30gr bột tàn mì (làm bánh phở dai)15gr bột nếp1 lít nước hoặc hơn 1 chút¼ muỗng cà phê muốiNếu không có bột gạo, có thể dùng bột bánh cuốn bán sẵn, và thêm 30gr bột năng và 15gr bột nếp.Nếu không có bột tàn mì thì có thể trộn như sau: 200gr bột gạo + 50gr bột năng + 50gr bột nếp. Trộn đều, rây mịn và bỏ vào hũ để dành dùng dần.Dụng cụ làm bánh phở gồm chảo phẳng và giá treo bánh, hoặc móc phơi đồ.

Xem thêm: Bài Cúng Đầy Tháng Bé Trai, Bé Gái Từ A, Bài Cúng Văn Khấn Đầy Tháng Cho Bé Gái Đơn Giản

Quy trình thực hiện:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào thố quậy cho tan, ngâm qua đêm. Sáng chắt nước đổ đi và chế lại lượng nước đã bỏ. Gạn nước trong vài lần cho bột dẻo.Khi cho vào chảo và bánh chín phồng lên thì úp ra miếng lưới tròn dùng để cuốn chả giò, hay làm gỏi cuốn.Sau đó treo lên giá phơi cho se mặt, sờ vào không dính tay thì cho lên thớt và quét nhẹ một lớp dầu, và chồng cái thứ 2 lên, rồi cái thứ 3 và cuộn tròn rồi cắt, sau đó tách nhẹ là có cọng bánh phở ngay, hoặc cắt vừa ý làm phở cuốn.Nếu phở bắc thì chiều ngang bánh có bản to, nếu phở nam thì bánh phở có kích thước nhỏ hơn.

READ:  Cách Nấu Xôi Ngô Dừa Nạo

Vậy là bạn đã có trong tay bí quyết nấu phở 3 miền rồi đấy! Bạn cảm thấy ấn tượng với hương vị phở của vùng miền nào?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
australia restaurants