Cách Nấu Phở Bò Kho Của Rose Truong, Phở Bò Trộn

Mới nghe qua hủ tiếu bò kho chứ thấy cũng lạ với phở bò kho lắm à nhen! Không biết có dễ làm không đây? mà nghe người ta nói ăn phở bò kho cũng ngon lắm đó nhe. Hôm nay là chủ nhật rồi, nên tự chiêu đãi bản thân với món phở bò kho là lạ hấp dẫn thôi nhỉ?

*

Phở bò kho ngon khó cưỡng cho những tín đồ trót mê bánh phở

Từ bao đời nay, Phở luôn là người bạn đồng hành, là món ăn đại diện cho văn hóa ẩm thực của người Việt Nam ta. Thế rồi có ai nghĩ được bánh phở lại kết hợp với bò kho? Vậy mà hương vị được tạo nên quả thật hấp dẫn khó cưỡng khó cưỡng đó nhe.

Công thức phở bò kho này là công thức sáng tạo của Bò kho cô Mai đấy cả nhà, với hơn 35 năm kinh nghiệm trong nấu ăn, cô đã sáng tạo món phở bò kho vô cùng đậm đà hấp dẫn. Khi ăn sẽ thấy sợi phở vẫn còn giữ độ dai mềm vừa phải, sợi phở có màu trắng tinh tươi, cùng với mùi thơm của gạo nhẹ nhàng, ăn vào cảm nhận ngay cái ngọt tự nhiên của nó. Khi ăn cùng bò kho, sợi phở sẽ nổi bật trong nước dùng, mùi vị của sợi phở khi ăn ngon ngọt cùng với nước dùng đậm đà ấm cả khoang mũi.

Đang xem: Cách nấu phở bò kho

*

Sợi phở trắng tinh là kết tinh những tinh chất từ gạo

Làm phở bò kho có khó không?

Nếu vẫn hoang mang với công thức chế biến món phở bò kho thì hãy tham khảo ngay công thức của cô Mai dưới đây nhé! Đảm bảo bạn sẽ “thu nạp” cho mình một công thức nấu ăn hấp dãn chó gia đình, vừa có thể trổ tài nấu nướng đảm đang và khéo léo với gia đình / bạn bè / đồng nghiệp,… trong những bựa tiệc mời thì còn gì bằng.

Vậy còn chần chừ gì nữa, vào bếp cùng cô Mai nấu Phở bò kho thôi nào

Đầu tiên là nguyên liệu của món Phở bò kho

500gthịtbò. Máchnhỏchochịem nội trợ nênchọnphầnnạmbò, pha chútgân nấu sẽvịngon hơn. Thịt sẽ vừa dai vừa mềm ngon miệng. Thịt bò là nguyên liệu quyết định cái ngon của món Phở bò kho, vì thế bước lựa thịt bò là bước chị em nội trợ nên cẩn thận, nên mua ở các cửa hàng có uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.1kg xương bò được cắt khúc nhỏ để nấu nước dùng

*

Thịt bò là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp Giavịchuẩnbịsẵn:muối,hạtnêm,đường,bộtbòkho,màudầuđiều,vàtiêuđenmịn2củcàrốt,2củcải, 4nhánhsả,1, hoahồiGừng,tỏivàhànhtím.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Barber Ý Tưởng, Top #999+ Kiểu Tóc Nam Đẹp 2021

Bánh phở tươi. Nên lưu ý chọn bánh phở vừa dai mềm, có độ đàn hồi nhất định. Trên mặt trơn láng mà không bị rỗ. Sợi phở phải có màu trắng tự nhiên, không ngả vàng vì để lâu. Sợi phở ngon phải là sợi phở có đầy đủ các yếu tố trên nhé!Rau ăn kèm: rau húng quế, rau ngò gai, giá sống

READ:  Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Trung, Thịt Kho Tàu Cực Ngon Với Cách Nấu Đơn Giản

Bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu

Gừng gọt phần vỏ ngoài, đập dập và cắt khúc, chia làm 2 phần.Sả bỏ phần bẹ già, đập dập rồi cắt khúc.Dùngrượutrắngphavớigừngđược cát khúc rồichàxátlên nguyên tảng thịtbò . Sau đó, rửa sạchthịt vớinướclạnh. Xương bò rửa sạch với nước và muốiCho nồinước lên bếp, chờ nước sôi thì 1/2 gừng còn lại cùng phần sả được dập dập vào, cho thêm tí muối rồi cho thịt bò vào. Chầnquanướcsôiđể khử sạch mùi hôi củathịt bò. Trong lúc chần nên hớt bọt sạch sẽ vì phần bọt đó là chất dơ còn lại của thịt bò. Sau khi thịt chín tái cho thịt ra bát nước lạnh để thịt được săn chắc. Sau đó, dùngdaocắtthịtbòthànhmiếngvừaăn.Hoahồirangvớilửanhỏchodậymùithơm.Chịem lưu ý nênđể nguyên hoa rangchứkhôngcầnphảicắtnhỏra, điềuđóchỉkhiến hoađiều dễcháyhơn và khiên bò bị đắng thôinhé.Cà rốt và củ cải gọt phần vỏ ngoài rồi cắt khúc vừa ăn, nếu muốn món ăn thêm đẹp mắt thì tỉa hoa. Tỏi và hành băm nhuyễn.Rau ăn kèm thì nhặt sạch phần lá úa, ngâm với nước muối rồi rửa sạch, để ráo.

Sơ chế xong chế biến ngay món Phở bò kho nào

Bước 1: Tẩm ướp thịt bò

Cho thịt bò vào bát to, cho 2muỗng cà phê muối, 1muỗngđường, 1/2 muỗng tiêu, 1muỗngbộtbòkho và1muỗng màu dầuđiều. Trộnđềuthịt bò vớigiavịrồiđểkhoảng30phút cho thịt ngấm đềucácgia vị trênvới nhau.

Tẩm ướp thịt sẽ giúp thịt ngon đậm đà hơn

Bước 2: Nấu nước lèo

Cho nồi lên bếp, cho 1 lít nước sạch vào nồi, cho tiếp 1kg xương bò vào nồi. Đến khi nước sôi bỏ phần nước đầu đi.

Cho tiếp 1.5 lít nước sạch vào nồi lần 2 vào nồi, cho tiếp 1 thìa cà phê muối vào, cho tiếp 1/2 củ cải vào nồi nấu chung với xương bò. Lưu ý để lửa vừa. Khoảng 40 phút thì tắt bếp.

READ:  Gợi Ý 12 Cách Nấu Canh Khoai Môn Chay Ngày Rằm, Cách Nấu Canh Khoai Môn Chay

Bước 3: Nấu nước dùng bò kho

Bắcnồilênbếp,chờnồinóngthìchotỏi và hành đãđượcbămnhỏphi dầuchothơm.Tiếptụcchotoànbộthịtbòđãướpvàonồi, liêntụcđảođềuđếnkhi thấy thịt sănlạithìcho thêm1/2 sảcắtkhúcvào,tiếptụcđảođềutay.Sauđóđổnước dùng ninh từ xương bò cho vào, rồi chotiếpphần hoa hồirangvàonồi. Khoảng 5 phút thì vớt hoa hồi ra. Đậyvunglạiđunnồithịtởlửavừakhoảng40phútchothịtbònhừvàthấmđềucácgiavị.Cho tiếp cà rốt và 1/2 củ cải còn lại vào nồi. Chờ thêm 20 phút nữa là phần nước dùng bò kho đã xong rồiLưu ý là nên nấu với lửa liu riu.

Xem thêm: Hơn 20 Cách Phối Đồ Đẹp Cho Nữ Đi Chơi Tết 2020 Chuẩn Trend, Không Nên Bỏ Qua

Bước 4: Trụng sợi phở

Cho nước vào nồi rồi bắt lên bếp. Chờ nước sôi, cho bánh phở tươi vào trụng, khoảng 3 phút là lấy sợi phở ra.

Bước 5: Trang trí cho bát phở bò kho

Cho sợi phở đã được trụng ra tô, cho nước dùng vào tô. Chan nước dùng cùng thịt bò và cà rốt với củ cải. Thêm xíu tiêu lên trên và một nhánh rau ngò cho đẹp mắt.

*

Hoàn thành Phở bò kho rồi nè

Chuẩn bị ăn kèm là đĩa rau tươi mát gồm rau húng quế, ngò gai và giá sống. Khi ăn có thể trụng cho rau chín sơ hoặc ăn sống cũng đều rất ngon. Chuẩn bị thêm một chén muối tiêu để chấm thịt bò. Thêm vài lát chanh để tăng vị thơm ngon cho tô phở.

Khi ăn phở bò kho, sợi phở dai mềm không nát, thịt bò thấm gia vị vừa dai sực sực vừa mềm đến từng thớ thịt, nước dùng đậm đà trọn vị. Ăn kèm rau thơm thì quả thật hết ý!

Tự tay chiêu đãi bản thân sau cả tuần làm việc mệt mỏi cùng món phở bò kho nào chị em ơi!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn