Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời, Cách Nấu Ăn Món Phở Bò Hà Nội

Phở bò Hà Nội là một trong những món ngon nổi tiếng trên thế giới, được cả thực khách trong và ngoài nước yêu thích. Cách làm phở Hà Nội truyền thống khá kỳ công, tuy nhiên thành phẩm cuối cùng cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với hướng dẫn sau đây nhé!

Đối với người Việt, phở là món ăn quốc hồn quốc túy, mang trong mình tinh hoa văn hóa âm thực của dân tộc. Một bát phở nóng hổi, thơm phức với hương vị đậm đã khiến bao người không thể quên, để lại cho người thưởng thức ấn tượng ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Hãy cùng xem cách làm phở bò gia truyền và chinh phục món ăn ngon lành này.

Đang xem: Cách nấu phở bò hà nội

*
*

Phở bò là món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt (Ảnh: Internet)

Nội Dung

ẨnHiện
2 Cách làm phở Hà Nội

Nguyên liệu nấu phở bò

500gr đuôi bò500gr sườn bò500gr bắp bòThịt bò tái1/4 củ hành tây to1 củ gừng5 – 6 củ hành khô1 thìa café hạt mùi già5-6 rễ cây mùi1 quả thảo quả2 quả hoa hồi1 thanh quế nhỏMía: 2 lóngBánh phở

READ:  Cách Nấu Bún Cá Miền Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng, Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Một số nguyên liệu khác: mùi thái nhó, hành, chanh, tương ớt.

Cách làm phở Hà Nội

Sơ chế nguyên liệu

Sườn và đuôi bò mang đi rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, pha nước muối loãng rồi ngâm đuôi, sườn cùng thịt bò vào khoảng 2 tiếng để thịt sạch và mềm hơn.

Nướng hành khô, gừng, mía cùng hành tây trên lửa vừa cho chín thơm. Sau đó, cạo vỏ hành và gừng, rửa các nguyên liệu cho thật sạch rồi đập dập gừng, bổ hành tây làm đôi hoặc làm tư.

Rang thảo quả, hoa hồi, quế và hạt mùi đến khi dậy mùi thơm, cho vào một túi vải sạch, buột chặt miệng túi.

Mùi, rễ mùi và hành cũng rửa sạch, thái khúc nhỏ đối với hành xanh, thái nhỏ mùi.

Cách nấu phở bò Hà Nội ngon

Đổ hết nước ngâm thịt bò đi rồi cho sườn, đuôi và thịt vào nồi. Đổ nước ngập thịt, bật lửa lớn để đun sôi.

Hạ lửa nhỏ xuống khi nước sôi, đun khoảng 2 phút, bỏ bớt nước luộc và rửa sạch bọt bẩn cũng như vụn thịt.

Xem thêm: Cúng Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng Giêng, Bài Cúng Thần Tài Hàng Ngày & Mùng 10 Hàng Tháng

*
*

Luộc thịt, đuôi và sườn bò trong nước sôi (Ảnh: Internet)

Tiếp tục cho sườn, đuôi và thịt bò vào nồi cùng với 5 bát nước to, đun sôi và hớt bọt. Cho thêm túi đựng các loại hương liệu đã chuẩn bị, hành hương, gừng, mía và rễ mùi vào nồi nước hầm, nêm một chút muối hoặc hạt nêm vào.

READ:  Học Cách Nấu Canh Chua Gà Lá Giang Ngon, Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa

Hầm trong khoảng 2 giờ đồng hồ trên lửa nhỏ. Khi bắp bò chín, vớt ra ngâm trong nước đun sôi để nguội rồi thái thành lát mỏng.

Đợi sườn và đuôi bò mềm, nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn. Lưu ý: Nên nêm nhạt một chút để khi ăn cho thêm nước mắm thì sẽ ngon hơn.

Thưởng thức

Trụng phở và tô qua nước sôi, sắp bánh phở, thịt và rau ăn kèm ra tô, chan nước vào rồi thưởng thức. Bạn nên dùng phở khi còn nóng, thêm một chút chanh ớt vào để tăng thêm hương vị.

*
*

Thành phẩm hấp hấp dẫn từ hình thức đến hương vị (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Phở bò Hà nội ngon sẽ có nước dùng trong, hơi sánh mỡ và có màu vàng nhẹ. Nước có vị ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu, thơm và đậm đà. Món phở bò Hà Nội này ngon nhất là khi dùng nóng, thêm một ít chanh và ớt vào, hương vị sẽ thơm ngon, đậm đà khó quên.

Bí quyết nấu phở bò Hà Nội ngon

Không được nêm nước nắm vào nước dùng vì sẽ gây ra vị chua.Bạn có thể luộc và rửa thịt lần hai để thịt thật sạch.Để nước dùng trong, bạn cần hớt bọt liên tục trong quá trình nấu.Chỉ nên thêm nước sôi vào nồi nước hầm, tuyệt đối không được dùng nước lạnh.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Chất Cho Nữ Hè Cá Tính, Cool, Ngầu Vô Đối, 10+ Cách Phối Đồ Nam Chất Và Phong Cách Nhất

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Tôm Ngon, Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Nấm Hương Cực Đơn Giản

Với cách làm phở Hà Nội ở trên, bạn có thể tự tin trổ tài khéo léo để chiêu đãi gia đình, bạn bè của mình. Chúc các bạn thành công và có được thành phẩm ưng ý.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn