Cách Nấu Ốc Xào Măng Thanh Hóa, Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh

Bên cạnh những món ngon từ chân gà (trong những serie bài viết trước) thì khi nhắc đến món ăn vặt khác chắc không thể nào bỏ qua món ốc. Những món ngon từ Ốc thường phong phú đa dạng hơn, có rất nhiều những loại Ốc, mỗi loại lại chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau tạo nên những đặc trưng riêng. Như phần tiêu đề của bài viết, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn đặc sản của Thanh Hóa đó là món ốc xào măng. Thay vì món nem chua như nhiều người biết thì cách làm ốc xào măng Thanh Hóa sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn dành cho tín đồ nghiện ốc xào đấy.

Đang xem: Cách nấu ốc xào măng thanh hóa

Khi liệt kê những món ăn ngon của Thanh Hóa nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến món nem chua cuốn lá chuối lừng danh. Tuy nhiên, nhiều người lại bất ngờ rằng món ốc xào măng cũng được liệt kê vào danh sách đặc sản vùng miền. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những món ốc xào chuối đậu, xào sả ớt, xào thập cẩm thì món ăn này xứng đáng cho bạn thưởng thức.

Tham khảo giá ốc nhồi hiện nay: https://luxury-inside.vn/gia-oc-nhoi/

Nội dung chính

Cách làm ốc xào măng Thanh HóaCác bước làm ốc xào măng Thanh Hóa

Chọn ốc ngon để xào măng

Cũng như bất kì những món ăn khác, để món ốc xào măng ngon thì khâu lựa chọn ốc cũng rất quan trọng. Loại ốc để xào tùy vào sở thích của các bạn nhé. Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ làm bằng ốc nhồi nhé. Vậy khi đi mua ốc, các bạn cần chú ý:

– Hãy sử dụng tay vào miệng ốc đang mở: Bạn sẽ thấy ốc tụt nhẹ vào phía trong thì con ốc đó còn sống và tươi. Bởi lẽ đây là phản xạ tự nhiên của ốc. Nếu con ốc không có phản ứng gì hoặc có mùi lạ khó chịu, nhiều khả năng con ốc đó đã chết hoặc đã để từ lâu không còn tươi nữa.– Hãy nhìn bằng mắt thường sẽ thấy mày ốc bên ngoài: Nếu mày ốc tụt sâu vào trong thì có khả năng con ốc đó gầy yếu, không ngon. Nếu mày ốc nằm ngay miệng thì con ốc đó béo, thịt dày.– Đối với những con ốc chết nó sẽ nổi lên trên mặt nước miệng úp xuống dưới, trôn ngửa lên trên.– Với kinh nghiệm dân gian truyền lại rằng: Không nên mua ốc vào đầu tháng hoặc cuối tháng Âm lịch. Bởi lẽ đó là thời gian sinh sản của ốc nên xuất hiện nhiều con gầy hoặc ốc nhỏ, ít thịt, ăn không ngon. Bản thân mình cũng không thích ăn phải ốc con, nó cứ lạo xạo trong miệng như ăn phải sạn rất khó chịu.– Có hai loại ốc nhiều, phổ biến trên thị trường cho bạn dễ lựa chọn là ốc mít và ốc nhồi. Ốc mít nhỏ vừa, vân trên vỏ ngang đều, màu ngả đen, trôn ốc bằng còn ốc nhồi có kích thước lớn, vỏ đen cứng, không vân, xoáy trôn ốc đều.

READ:  Tiết Lộ Cách Nấu Canh Chua Tôm Phong Cách Nam Bộ Ngon Tuyệt, Cách Nấu Canh Chua Tôm Ngon Tuyệt

Xem thêm: Thời Trang Cho Nam Gầy: Những Tips Phối Đồ Đẹp Cho Nam Đẹp Nhất

Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa

Nguyên liệu chuẩn bị

Ốc nhồi: 1 kgMăng chua: 0.5 kgTỏi: 2 củHành lá, rau mùi tàu: 1 nắm nhỏỚt tươi: 4 tráiDầu ănChanh tươi: 1 quảGia vị chung: Mì chính, muối trắng, xì dầu, rượu trắng,…

Các bước làm ốc xào măng Thanh Hóa

Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa vô cùng đơn giản, lâu ngất là công đoạn sơ chế ốc, ngâm ốc. Tuy nhiên, khoan lo lắng, sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu thì chúng ta cùng bắt tay làm thôi nào.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Thể Thao Nữ Giá Cực Tốt, Mua Online Trang Phục Thể Thao Nữ Giá Cực Tốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuSơ chế ốc nhồi

Khi mua bất kì loài ốc nào về, hãy khoan cho vào chế biến mà hãy áp dụng trước hai cách làm sạch ốc cực kì hiệu quả mà lại còn đơn giản và nhanh chóng để chị em có thể nấu những món ngon với ốc cho gia đình mình. Đặc biệt là trong nội dung bài viết này nhé.

*
*
*

Địa điểm ăn ốc xào măng Thanh Hóa?

Ốc Bến Ngự nhiều món ngon có thể liệt kê như: ốc hấp nóng cay, ốc xào măng chua (mình đã hướng dẫn bên trên), ốc biển hấp sả, ốc mút, ốc khều, ốc xào, các loại nem rán, cút lộn xào me, … Ốc nấu chế biến đã lẩy và nước ốc khá ngon nên ăn ốc cứ kèm theo việc húp thêm nước nhé!Bên cạnh món ốc ngon, quán cũng rất nổi tiếng món nộm chua cay, nem chua rán, trái cây dầm theo mùa

READ:  7 Sai Lầm Nên Tránh Trong Cách Nấu Cháo Cho Em Bé Ăn Dặm Ngon Và Đơn Giản Nhất

Video giới thiệu Ốc Bến Ngự trên kênh TTV Thanh Hóa

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm ốc xào măng Thanh Hóa ngon chuẩn nhất và giới thiệu về nơi có thể thưởng thức món ăn đặc sản này. Mùa thu đến rồi, trong thời tiết mát mẻ này còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức những đĩa ốc xào măng nóng hổi hay cay nồng bởi món ốc xào sả ớt. Hy vọng rằng những chia sẻ thú vị từ hướng dẫn này sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn chế biến chiêu đãi gia đình vào những thời gian rảnh rỗi. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn