Hướng Dẫn Cách Nấu Ốc Hút Đà Nẵng Của Thương Nguyễn, Cách Nấu Ốc Hút Đà Nẵng

*

Em chào ad, em tên là Thiên. Hiện em đang đi tour Bà Nà, tranh thủ em có tìm hiểu thêm một số món ngon Đà Nẵng. Trong đó có món ốc hút Đà Nẵng rất ngon, nên em muốn áp dụng cách làm ngay tại nhà. Vậy Ad có thể hướng dẫn cách làm ốc hút Đà Nẵng ngay tại nhà được không ạ?

Trước hết cảm ơn bạn Thiên đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, để làm rõ vấn đề này chúng tôi mời bạn đọc trình tự bài viết để hiểu thêm nhé.

Đang xem: Cách nấu ốc hút đà nẵng

1. Trình tự cách làm món ốc hút Đà Nẵng.

1.1 Nguyên liệu để làm món ốc hút như sau

Gừng: 1 củ nhỏ

Dừa tươi: 1 quả

Ớt tươi: 2 quả

Các gia vị khác: mắm, dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

Ốc suối: 1 kg

Chanh: 1 quả

Sả: 3 cây

*

chuẩn bị nguyên liệu để làm món ốc hút

1.2 Cách làm ốc hút Đà Nẵng xào dừa

1.2.1 Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Ốc sau khi mua về, bạn đem ngâm với nước vo gạo trong khoảng 2 – 3 tiếng cho nhả hết bùn đất. Sau đó, chà sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa lại nhiều lần với nước để làm sạch hiệu quả.

READ:  Cách Nấu Thịt Thỏ - Chế Biến Thịt Thỏ Có Khó Không

– Dùng dao, kéo, kìm để cắt bỏ đuôi ốc, khoảng 0.3mm là được.

– Sả rửa sạch, cho ra thớt đập dập rồi băm nhỏ.

– Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.

– Gừng cạo sạch vỏ, cho ra thớt đập dập.

– Ớt tươi rửa sạch, dùng dao băm nhuyễn.

Xem thêm: Cách Nấu Riêu Cua Dấm Bỗng, Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Miền Bắc Ngon Nhất

– Dừa bổ lấy nước. Phần cùi mang rửa sạch rồi dùng dụng cụ, nạo thành các sợi mỏng, dùng khoảng 200 – 250 gram là đủ.

*

sơ chế các nguyên liệu1.2.2 Bước 2: Ướp gia vị cho ốc

– Ốc cho vào một âu lớn. Cho 2 thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước dừa tươi, 2 thìa dầu hào, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn cùng toàn bộ phần gừng, sả, ớt vào ướp.

– Đeo bao tay và trộn ốc cho thấm đều gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng âu lại, để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 giờ.

*

ướp gia vị cho ốc1.2.3 Bước 3: Tiến hành lám món ốc hút xào dừa

– Bắc 1 chảo lớn lên bếp, cho 30ml dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn cho ốc xuống vào đảo sơ qua rồi hạ mức lửa xuống liu riu, đậy vung lại.

– Sau khoảng 15 phút, bạn mở vung ra, cho phần nước dừa tươi cùng số dừa nạo vào. Nêm lại nước xem đã vừa miệng ăn hay chưa. Nếu chưa thì cho thêm gia vị đến khi vừa miệng.

READ:  Hướng Dẫn +3 Cách Nấu Cơm Rượu Nếp Miền Bắc, Nam, Nếp Than Đón Tết Đoan Ngọ

– Đậy vung đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp và cho ốc ra dĩa rồi cùng thưởng thức với mọi người.

Xem thêm: Du Lịch Phú Quốc: Hòn Móng Tay Phú Quốc, Khám Phá Hòn Móng Tay

*

tiến hành làm món ốc hút Đà Nẵng xào dừa

2.Tổng kết:

Chúng tôi hy vọng với bài viết này, bạn Thiên có thể áp dụng cách làm ốc hút Đà Nẵng một cách tốt nhất ngay tại nhà. Nếu các thấy bài viết chưa đầy đủ thì có thế inbox tại page để góp ý nhé. Còn bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẽ cho mọi người biết nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài, chúc các bạn thực hiện thành công ngay tại nhà nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn