Cách Nấu Nước Rong Biển Không Bị Tanh Thanh Lọc Cơ Thể, Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Bông Cúc Không Tanh

Mùa hè đến thời tiết nắng nóng, cơ thể dễ mất nước và cần bù nước, các dưỡng chất cho chính mình. Nước sâm rong biển là lựa chọn hàng đầu của không chỉ các nàng mà còn của tất cả mọi người bởi loại nước này giúp mát gan, làm đẹp da, dễ ngủ hơn. Cách nấu nước sâm rong biển có thể nấu rong biển khô hoặc nấu với bông cúc sẽ tạo nên vị ngon, thơm dịu và vô cùng bổ dưỡng.

Đang xem: Cách nấu nước rong biển không bị tanh

Cách nấu nước sâm rong biển ngon vô cùng đơn giản, dễ nấu, nguyên liệu dễ mua. Do đó bạn hãy vận dụng những công thức đặc biệt của chúng tôi dưới đây để có nước sâm rong biển thật ngon nhé.

Để nấu bất kì món ăn nào thì khâu nguyên liệu vô cùng quan trọng. Nguyên liệu tạo nên món nước sâm rong biển phải thật đầy đủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các nguyên liệu nấu nước sâm rong biển khô và cách nấu nước sâm rong biển với bông cúc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Rong biển: 200 gram

Râu ngô (râu bắp): 100 gram

Mã đề: 100 gram

Đường phèn: 100 gram

Bông ngò: 20 gram

Lá dứa: 100 gram

Hoa cúc khô: 10 gram

Quả la hán: 1 quả

Nước lọc: 3-4 lít

Ngoài ra bạn có thể cho thêm mía lau để vị nước ngọt thanh hơn.

*

Nguyên liệu để nấu nước sâm rong biển

READ:  Mẹo Nấu Sữa Bò Sữa Dê Tươi Đúng Cách Nấu Sữa Dê Tươi Nguyên Chất

Lưu ý khi chọn rong biển nấu nước sâm

Rong biển rất tốt cho sức khỏe, nhiều vitamin và iot, do đó khi chọn mua rong biển nấu nước sâm, bạn cần chọn loại rong biển nguyên chất, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Một số lưu ý khi chọn mua rong biển nấu nước sâm.

Nếu mua rong biển từ nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản hay Hàn Quốc thì phải chú ý hạn sử dụng, chú ý bao bì phải có hạn sử dụng.

Tìm hiểu các loại rong biển thông qua các website uy tín.

Chọn mua loại rong biển khô từ nơi uy tín, được đông đảo khách hàng đánh giá cao.

Trước khi nấu nước sâm rong biển nên ngâm trước một đêm để bớt tanh và sạch hơn.

*

Nên mua rong biển khô từ các cửa hàng uy tín

Cách nấu nước sâm rong biển bông cúc

Cách nấu nước sâm rong biển bông cúc cũng rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, bạn nên chọn loại hoa cúc được phơi khô, loại hoa này khi nấu nước sẽ rất thơm. Hoa cúc khi nấu với nước sâm rong biển rất dễ ngủ, lại thanh nhiệt, giải độc gan. Nguyên liệu nấu nước sâm rong biển bông cúc cũng tương tự như cách nấu nước sâm rong biển khô nhưng thêm một thành phần là nguyên liệu.

Cách nấu nước sâm rong biển bông cúc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển khô mua về ngâm qua đêm cho bớt tanh và rửa sạch, vớt ra để ráo.

Râu ngô, mã đề rửa sạch, để ráo.

Xem thêm: Phối Đồ Với Bông Tai Dài – Các Kiểu Bông Tai Đẹp, Phù Hợp Với Trang Phục

Quả la hán rửa sạch, đập nhuyễn và để riêng.

Lá dứa, bông ngò rửa sạch, cắt khúc và để ráo.

Bước 2: Chế biến nước sâm rong biển bông cúc

READ:  Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Và Bổ Dưỡng, Dễ Làm Tại Nhà

Cách nấu nước sâm rong biển bông cúc không khó như bạn nghĩ đâu nhé, chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một nồi nước sâm rong biển hoa cúc thơm ngon cho cả gia đình vào những ngày hè nắng nóng này rồi!

*

Nấu nước rong biển hoa cúc

Đầu tiên bạn đổ khoảng 3-4 lít nước lọc đã chuẩn bị vào đun sôi, sau đó đổ tiếp quả la hán đã đập nhuyễn và rong biển vào đun sôi khoảng 30 phút thì cho râu ngô vào đun sôi. Tiếp tục cho hoa cúc vào đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Cho đường phèn và bông ngò vào nồi khác đun sôi, sau đó lấy dụng cụ lọc lọc lấy nước. Sau khi đã lọc hết bông ngò, cho hai hỗn hợp nước đã đun vào với nhau, nếm vừa đủ và cho vào các chai rồi để ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.

Cách nấu nước sâm rong biển khô

Ngoài cách nấu nước sâm rong biển bông cúc thì cách nấu nước sâm từ rong biển khô nguyên liệu cũng tương tự như đối với nước sâm rong biển hoa cúc, tuy nhiên bạn có thể thêm thục địa, vani để nước sâm thơm ngon hơn, vị lạ lạ một chút. Đối với loại nước sâm này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu khi mua về đem rửa sạch, thái khúc khoảng 2cm, đối với rong biển để khử tanh, bạn có thể dập một chút gừng hay ngâm với nước vo gạo, sau đó rửa sạch lại với nước. Với cách làm này thì rong biển sẽ bớt được vị tanh mà vẫn giữ nguyên được dưỡng chất.

Bước 2: Chế biến

Cho thục địa, rong biển vào nồi sau đó cho thêm khoảng 2 lít nước, đun sôi. Tiếp đến bạn cho lá dứa vào nồi đun sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Lọc lấy phần nước, thêm đường phèn và vani để tạo vị ngọt và thơm. Sau đó cho vào các chai bảo quản ở tủ lạnh. Vậy là bạn đã có những chai nước sâm rong biển cực kì bổ dưỡng rồi.

READ:  Tổng Hợp 16 Cách Nấu Xôi Ngọt Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Dẻo Thơm Ngon Cực

Ngoài các món nước uống cho mùa hè thì các món ăn hay nước chấm kiểu Hàn cũng rất thịnh hành hiện nay.

Cách làm nước sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc 

Cách làm cơm nắm Hàn Quốc

Yêu cầu thành phẩm

Đối với cách nấu nước sâm rong biển thì yêu cầu thành phẩm và chất lượng nước được đặt lên hàng đầu, bởi nước có ngon, có bổ hay không tùy thuộc vào nguyên liệu bạn lựa chọn và cách nấu mà bạn thực hiện.

Yêu cầu thành phẩm đối với nước sâm rong biển như sau:

Về màu sắc: Nâu cánh gián đặc trưng.

Về hương vị: Thơm ngọt, mùi tanh của rong biển không còn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Tại Nhà

Độ ngọt có thể cho theo sở thích của người sử dụng.

*

Nước sâm rong biển giải nhiệt mùa hè

Vậy là chỉ với những nguyên liệu dễ mua, với những bước hết sức đơn giản bạn đã thực hiện xong cách nấu nước sâm rong biển kiểu khô và với bông cúc thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè. Hãy giới thiệu với những người thân của bạn món nước thơm ngon và đầy dưỡng chất này nhé. Hi vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công nước sâm rong biển nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn