Cách Nấu Nước Nha Đam Không Bị Đắng, Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát

Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa sẽ mang tới một thức uống thơm ngon, mát lành, là thức uống giải nhiệt vô cùng ngon cho mùa hè nóng bức.

Đang xem: Cách nấu nước nha đam không bị đắng

Nước nha đam đường phèn ngon giòn, vị ngọt thanh thoảng hương thơm của lá dứa, là thức uống ai cũng yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Tự làm nước nha đam đường phèn tại nhà không hề khó nhưng không phải ai cũng biết cách để món đồ uống ngon này không bị đắng, nhớt.

Dưới đây, Siêu Ngon sẽ chia sẻ cách nấu nha đam đường phèn ngon, không bị đắng nhé!

*

Nha đam đường phèn

Vào những ngày nóng bức, nha đam đường phèn sẽ là thức uống tuyệt vời cho bạn. Không chỉ giải nhiệt tốt, nha đam còn rất có lợi cho sức khỏe, làm đẹp.
0 from 0 votes
Chia sẻ lên Facebook
Chuẩn bị: 25 phút
Thực hiện: 10 phút
Hoàn thành: 35 phút
Loại món: Drinks
Xuất xứ: Việt Nam
Từ khoá: nha đam đường phèn
Điều chỉnh phần ăn: 2
Năng lượng: 387kcal

Chuẩn bị

1x2x3x
2 bẹ nha đam200 gr đường phèn1 bó lá dứa2 lít nước lọc1/2 ống dầu chuối Gia vị khác

READ:  Tổng Hợp Cách Nấu Các Món Chè Nam Bộ Ngon Đậm Vị Như Ngoài Hàng

Các bước thực hiện

bật hình ảnhtắt hình ảnh
Sơ chế nguyên liệu
Nha đam rửa sạch, gọt bỏ hết phần vỏ màu xanh, nếu sót lại thì khi nấu nha đam sẽ bị đắng. Cắt phần thịt trắng thành miếng vuông hạt lựu.

*

Ngâm nha đam đã cắt trong nước muối ấm pha loãng khoảng 15 phút. Bước này giúp nha đam bớt đi vị nhớt và không bị đắng.
Sau 15 phút, vớt nha đam ra rửa sạch, đem chần qua nước đang sôi để loại bỏ nhiều nhất lượng nhớt. Nhớ là chần nhanh, vớt ra liền, tránh cho nha đam bị mềm nhũn, mất đi độ giòn ngon.
Rửa nha đam một lần nữa rồi để thật ráo.
Nấu nha đam đường phèn
Lá dứa rửa sạch, bó lại thành bó.
Đổ 2 lít nước + lượng đường phèn đã chuẩn bị vào nồi đun sôi. Đợi đến khi đường phèn tan hết thì cho dầu chuối vào và giảm lửa liu riu. Dầu chuối làm tăng mùi thơm cho nước nha đam đường phèn, nếu không có cũng không sao.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Ngô Chay Đủ Chất, 4 Cách Làm Món Chay Từ Bắp Thơm Ngon

Trút hết nha đam vào nấu với lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi cho thêm lá dứa vào đun cùng. Nấu khoảng 1 -2 phút nữa là được, có thể tắt bếp.

*

Đợi nước nha đam đường phèn nguội là bạn có thể thưởng thức ngay.

*

Ghi chú

Để nấu nha đam đường phèn ngon nhất cần chú trọng đến khâu chọn nguyên liệu:Nha đam phải chọn nhánh còn tươi, dày thịt, nên chọn nhánh nhỏ vừa, không quá to, như vậy khi nấu nha đam đường phèn sẽ ngon giòn, ít nhớt.Lá dứa cũng phải tươi, không bị giập nát.Đường phèn nếu là loại cục to thì đập nhỏ để tiết kiệm thời gian nấu. Phải chọn đường phèn sạch, không lẫn tạp chất.

READ:  Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà, 9 Cách Nấu Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Từ Nấm

Thông tin dinh dưỡng

Calories: 387kcal (19%) | Carbohydrates: 100g (33%) | Sodium: 1mg | Sugar: 100g (111%)
Chia sẻ lên Facebook

Thưởng thức nước nha đam với đường phèn ngon nhất là cho thêm chút đá bào mát lạnh, thêm vài lá bạc hà the mát, vài lát chanh mỏng thoang thoảng thơm hương. Nếu dùng không hết, bạn có thể để nha đam đường phèn vào trong chai nhỏ và để trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

Cách nấu nước nha đam đường phèn thành công khi nha đam giòn, nước trong, có vị ngọt thanh, không bị đắng hay nhớt, lại có mùi thơm của lá dứa.

Chỉ một vài bước bạn đã ngay những ly nha đam đường phèn ngon mát rồi, rất đơn giản phải không nào?

Vài nét về nha đam

Trong nha đam (lô hội) chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, axit amin, enzyme có lợi cho cơ thể. Các chất này giúp chống viêm, sát khuẩn, hỗ trợ chữa lành vết thương, hỗ trợ tiêu hóa và giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn. Chính vì vậy mà nha đam có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và cả làn da.

Nha đam thường có mặt trong các công thức làm đẹp, đắp trực tiếp lên da và cả chế biến thành các món ăn thức uống như sữa chua nha đam, chè nha đam, thạch nha đam, …

*

Nha đam là thực phẩm cực tốt cho cả làn da, vóc dáng lẫn sức khỏe
Cách ăn nha đam đơn giản nhất là sau khi lấy phần thịt nha đam, xử lý cho hết nhớt và nhựa thì trộn đều với đường cát trắng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên, bỏ chút công sức để nấu nha đam đường phèn sẽ có được thức uống thơm ngon và bổ dưỡng hơn nữa.

READ:  Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Tươi Cho Bé Ăn Dặm, Mẹ Cần Tham Khảo Ngay

Thực hiện ngay cách nấu nha đam đường phèn, kiên trì mỗi ngày uống 1 ly, bạn sẽ thấy sức khỏe và làn da có chuyển biến tích cực.

Chúc các bạn thành công!

*

Cách nấu canh kim chi cực ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Cá kèo kho rau răm đơn giản nhưng thơm ngon đến bất ngờ

Cách làm mứt cà rốt ngon, dẻo thơm mà đơn giản đón Tết

Thông tin về các Tác giả

Hải Ninh
Hi! Mình là Hải Ninh, cũng là kẻ đứng sau blog Siêu Ngon. Với mình, nấu ăn là đam mê, là cảm hứng, là sáng tạo. Bạn không nhất thiết làm đúng y công thức chuẩn mà có thể tự do sáng tạo. Nấu theo cảm nhận của bạn sẽ tạo nên những món ngon đầy bất ngờ!

Bình luận Cancel Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm: 9 Cách Phối Đồ Với Áo Thun Form Rộng Nam Mã  BẠN NãŠN BiẾT

Bấm vào các ngôi sao để bình chọnBấm vào các ngôi sao để bình chọn

Type here..
Name*

Email*

Website

Cách làm bánhCá khoGia vị – Đồ chấmGiảm cânKinh nghiệm nhà bếpMón búnMón canhMón chayMón chiên ránMón chè ngonMón cua ghẹMón cáMón gỏiMón hấpMón hầmMón khoMón lẩuMón ngon ngày TếtMón ngon từ bòMón ngon từ gàMón ngon từ sò ốcMón ngon từ thịt heoMón ngon từ trứngMón ngon từ vịtMón nhậuMón nướngMón rangMón trộnMón tômMón xàoMón ăn vặtMón ốcMẹo chọn thực phẩmMẹo vặt nhà bếpMứt TếtNấu cháoThực đơnThực đơn ăn dặmĐồ uống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn