Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick, Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick

Lẩu Thái là món lẩu không những ngon mà còn rất hấp dẫn. Bởi nước lẩu thái có vị đạm đà, hòa quện với hương vị chua cay mặn ngọt được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, rất nhiều chị em đang muốn làm món lẩu thái này ngay tại nhà của mình. Bởi thế, các chị em muốn tìm cho mình một cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị để có thể tự làm một nồi lẩu Thái ngon chuẩn vị nhất.

Đang xem: Cách nấu nước lẩu thái bằng gói gia vị

Vậy công thức làm món lẩu Thái bằng gói gia vị này như thế nào? Đơn giản hay phức tạp? Kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày sẽ bật mí ngay trong bài viết dưới đây nhé!

*

Lẩu Thái chua chua, cay cay ngon tuyệt

Nguyên liệu nấu lẩu Thái bằng gói gia vịCách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu Bước 2: Nấu nước lẩu Thái Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu TháiNhững lưu ý khi nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Nguyên liệu nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Gói gia vị lẩu thái: Bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc mua tại các cửa hàng bán thực phẩm, đồ khô.Rau nhúng lẩu: Rau muống, rau cải, nấm,…Rau húng quếCác nguyên liệu nhúng lẩu: Tôm, mực, cá biển, ngao,…Hành tây, hành lá, gừng, tỏiCà chuaSả: khoảng 7-8 nhánh.Lá chanh, Chanh tươi, ớt,Sa tế, ớt bộtBún, miến hoặc mì tôm ăn kèm lẩuGia vị gồm: Hạt tiêu, Nước mắm, mì chính

READ:  Cách Nấu Canh Kim Chi Sườn Heo Kim Chi Cho Những Ngày Mưa, Cách Nấu Canh Kim Chi Cải Thảo Sườn Non
*

Gói gia vị nấu lẩu Thái – cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị aji quick

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ngao, tôm, mực: Các bạn đem rửa sạch với nước muối, để riêng mỗi loại vào một bát. Lưu ý: Tôm và mực các bạn có thể ướp thêm một chút gia vị cho được đậm đà hơn nhé!

*

Tôm ngao mực ăn kèm với lẩu

Sả: Bóc bỏ bẹ ngoài, 1 nửa các bạn đem băm nhỏ, 1 nửa còn lại thì các bạn đem cắt khúc.

Gường và tỏi: Cũng đem bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Rau húng quế: Đem nhặt và rửa sạch, để cho ráo nước.

Hành tây: Bóc bỏ vỏ rồi thái thành từng múi cau.

Hành lá: Nhặt sạch, bỏ rễ rồi đem rửa sạch và cắt khúc.

Các loại nhau nhúng lẩu: Bạn đem nhặt và rửa sạch. Tiếp đó cho vào ngâm với nước muối, rửa sạch lại một lần nữa.

Nấm: Rửa sạch và để ráo nước.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Ống Rộng Caro Sành Điệu Và Cá Tính, Cách Phối Đồ Chuẩn Như Stylist

*

Rau ăn lẩu Thái

Bước 2: Nấu nước lẩu Thái

Đầu tiên bạn đặt 1 cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng lên thì cho lần lượt tỏi + sả + ớt đã băm nhỏ vào phi cho thật thơm. Tiếp đó bạn múc riêng 1 ít tỏi, ớt và sả ra bát. Đảo tiếp phần tỏi ớt sả còn lại ở trong nồi và đổ nước vào đun. Cùng lúc đó, bạn thả nhánh sả đã cắt khúc + lá chanh vào rồi đậy vung đun sôi lên.

READ:  Cách Nấu Sáp Ong Khoái Của Người Dao Tiền, 4 Cách Làm Son Môi Từ Sáp Ong Tự Nhiên

Khi đun nước vừa sôi thì tiếp tục cho gói gia vị lẩu Thái vào nồi. Thực hiện nêm gia vị gồm: nước mắm, đường, hạt tiêu và mì chính vào, vị của nồi nước dùng lẩu Thái này sẽ có vị chua chua ngọt ngọt. Và trước khi tắt bếp, tiếp tục cho 1 thìa sa tế + nửa thìa bột ớt + rau húng + hành lá và hành tây vào là xong.

*

Nước dùng lẩu Thái – gia vị nấu lẩu thái

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu Thái

Bạn đem nồi nước dùng lẩu Thái đặt lên trên bếp ga mini, bếp cồn hoặc bếp từ để chuẩn bị ăn lẩu. Xếp lần lượt các nguyên liệu nhúng lẩu đã chuẩn bị như: ngao, tôm, mực, rau nhúng bày xung quanh nồi nước dùng lẩu Thái. Bày và trang trí sao cho đẹp mắt và bắt đầu thưởng thức nhé các bạn.

Những lưu ý khi nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Các loại rau ăn kèm lẩu, các bạn có thể lựa chọn các loại rau mà những người thân trong gia đình của mình thích.Trường hợp mọi người không ăn được cay các bạn có thể cho ít ớt tươi hoặc cũng có thể không cho ớt tươi vào.Khi các bạn dùng thêm ngao cho món lẩu này thì khi nêm nước lẩu, các bạn phải nêm nước dùng nhạt hơn bình thường nhé. Như vậy, khi cho ngao vào sẽ vừa ăn hơn.Để món lẩu Thái ngon chuẩn vị và màu nhất thì các bạn nên dùng gói xốt lẩu Thái. Trường hợp nếu như không có, các bạn có thể thay thế theo phương pháp sau: Đun màu hạt điều và cho cà chua vào xào cùng một lúc. Sau đó cho riềng, sả, bột ớt, hành tím cùng với một chút ngũ vị hương vào xào cùng cho đến khi nào bạn thấy có mùi thơm đặc trưng của lẩu Thái thì các bạn đổ nước dùng vào. Nấu tiếp như các bước mà luxury-inside.vn đã hướng dẫn ở trên nhé.

READ:  Cách Nấu Chè Hạt Sen Ngọt Ngào Với Vị Bùi Béo Cho Ngày Tết Đầm Ấm

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong được món lẩu Thái bằng gói gia vị rồi ấy. Khi thưởng thức, các bạn sẽ thấy được vị chua chua, cay cay, nước dùng ngọt dịu nhờ thịt ngao, tôm,… là chuẩn vị của nồi nước lẩu Thái này rồi.

Món lẩu Thái này các bạn có thể ăn kèm với mì tôm hoặc bún tươi. Đặc biệt, khi nấu lẩu thái bằng gói gia vị này, chúng ta sẽ loại bỏ được bước ninh xương ống để làm nước lẩu và một số gia vị cần thiết khác mà vẫn có được một nồi lẩu siêu ngon và siêu hấp dẫn.

Xem thêm: 100 Các Mẫu Nhà 2 Tầng Đơn Giản Đẹp Long Lanh Chi Phí Tiết Kiệm

Ngoài ra, còn rất nhiều các món lẩu ngon khác nữa, các bạn muốn tham khảo có thể tham khảo trong chuyên mục các món lẩu ngon của chúng tối nhé!

Chúc các bạn thực hiện cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị này thành công và thưởng thức ngon miệng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn