Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè

Cách làm sương sáo vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm sẽ mang lại cho bạn một món ăn thanh mát, giải nhiệt tốt vào mùa hè. Món thạch này có thể ăn kèm với các món chè, hoặc dùng làm thức uống với sữa tươi hoặc nước cốt dừa thì thật tuyệt vời. Cùng tham khảo công thức để vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này nhé.

Đang xem: Cách nấu nước đường ăn sương sâm

1. Hướng dẫn cách nấu sương sáo sữa tươi cho ngày hè2. Cách làm thạch sương sáo nước cốt dừa mê ly2.2. Cách làm thạch sương sáo nước cốt dừa thơm lừng3. Cách pha trà sữa sương sáo đường đen ngon không thua ngoài quán3.2. Cách làm trà sữa sương sáo đường đen4. Cách làm thạch sương sáo nấu từ lá tươi4.2. Cách làm thạch sương sáo xanh nấu từ lá tươi

Cách làm thạch sương sáo vừa đơn giản, vừa nhanh chóng, phù hợp với những ngày nắng nóng. Trời oi bức, ăn một cốc thạch sương sáo đen bạn sẽ thấy đã miệng và xua tan được sự nóng bức và mệt mỏi trong người. Thạch có độ bóng, trong, giòn sần sật, ăn mát và không bị tiết nước. Tuy nhiên, mua hàng sương sáo ở ngoài bạn sẽ không an tâm vì vấn đề vệ sinh. Do đó, hãy tự làm thạch sương sáo tại nhà để thưởng thức ngon miệng nhất nhé.

1. Hướng dẫn cách nấu sương sáo sữa tươi cho ngày hè

Vị thạch sương sáo mát lạnh hoà với vị sữa béo bùi sẽ cho bạn hương vị thanh mát trong miệng, có tác dụng là món ngon ngày hè giải nhiệt tốt cho cơ thể.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sương sáo sữa tươi:

10 gram bột sương sáo đen230 ml nước nóng30 ml nước50 gram đườngSữa tươiHương liệu thơm

READ:  Cách Nấu Súp Hàu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhanh, Đơn, Nấu Súp Hàu Đổi Vị Cho Bữa Ăn
*

Chuẩn bị nguyên liệu để làm sương sáo sữa tươi. Ảnh: Internet.

1.2. Cách làm sương sáo sữa tươi thơm ngon tại nhà

Khuấy tan 10 gram bột sương sáo, đường với 30 ml nước. Nếu có thời gian bạn nên ngâm bột trong vòng 20 – 30 phút, công đoạn này giúp thạch ít bị chảy nước hơn khi bảo quản trong tủ lạnh.Cho phần bột đã khuấy vào nồi cùng với 230 ml nước nóng. Đun với lửa nhỏ, trong quá trình đun bạn nên để lửa nhỏ để hỗn hợp không bị trào, khuấy đều tay để tránh việc thạch bị cháy. Khi thấy thạch bắt đầu sôi lăn tăn thì đun thêm 3 phút thì tắt bếp. Bạn có thể nhỏ vào giọt hương thơm vào cùng rồi khuấy đềuNhanh tay đổ hỗn hợp ra khuôn và để nguội, sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng cho thạch đông lại.Khi ăn bạn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, thêm siro đường, sữa tươi và đá bào vậy là đã có ngay ly thạch sương sáo sữa tươi ngon tuyệt vời. Bạn cũng có thể kết hợp thêm trái cây khô hoặc tươi, các loại hạt đảm bảo bạn sẽ mê ngay lần thử đầu tiên.

*

Ngâm bột sương sáo trước khi nấu giúp thạch được giòn hơn, không bị chảy nước. Ảnh: Internet.

2. Cách làm thạch sương sáo nước cốt dừa mê ly

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

60 gram bột sương sáo170 gram đường trắng10 gram bột năng500 ml nước cốt dừaSữa tươiMuối2 muỗng canh hạt é1 lít nước

2.2. Cách làm thạch sương sáo nước cốt dừa thơm lừng

2.2.1. Nấu thạch sương sáoCho 100 gram đường và 60 gram bột sương sáo, trộn đều rồi thêm 1 lít nước vào. Tiếp tục khuấy đều và ngâm trong vòng 30 phút.Đặt nồi sương sáo lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, đổ vào khuôn làm đá nhỏ.Khi thấy bề mặt sương sáo đông cứng và mịn thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng để thạch đông cứng hẳn.

Cách làm nước đường ăn sương sáo và nước cốt dừa, hạt é:

Cho 200 ml nước vào nồi cùng với 70 gram đường khuấy đều. Đến khi nước sôi thì cho thêm 10 gram bột năng vào khuấy hoà tan. Khi nước đường trong lại, cho nước cốt dừa, sữa tươi và ít muối vào khuấy đều, đun thêm khoảng 7 phút nữa thì tắt bếp.Cho hai muỗng hạt é vào 10 ml nước khuấy đều đến khi hạt é nở hết.

*

Cho thêm ít muối khi nấu nước cốt dừa sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet.

2.2.2. Hoàn thành và thưởng thức sương sáo nước cốt dừa

READ:  Cách Nấu Mì Cay Bò - Cách Nấu Mì Cay Hài Sản Chuẩn Công Thức Hàn Quốc

Cho sương sáo vào ly, cho thêm sirô đường, 1 muỗng hạt é và rưới nước cốt dừa lên trên. Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể cho thêm đá bào rồi thưởng thức. Sương sáo giòn sần sật quyện cùng với nước cốt dừa béo bùi thơm ngon, có độ ngọt vừa phải, ăn hoài không ngán.

*

Cách làm sương sáo nước cốt dừa ăn giải nhiệt mùa hè rất đơn giản. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Human Race Nam, Cách Phối Đồ Độc Đáo Với Adidas Nmd Human Race

3. Cách pha trà sữa sương sáo đường đen ngon không thua ngoài quán

Trà sữa đường đen là món thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích trong những năm gần đây. Trà sữa sương sáo đường đen có sự kết hợp giữa vị thanh, hương thơm của trà và độ giòn của sương sáo sẽ tạo nên món thức uống hấp dẫn. Cách làm trà sữa cực đơn giản, bạn có thể tự làm ngay tại nhà.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa đặcSữa tươiTrà túi lọcĐường đenĐường cát trắngNước vừa đủ

3.2. Cách làm trà sữa sương sáo đường đen

3.2.1. Cách làm sương sáo bằng bộtCho bột sương sáo vào nồi, cho 1 lít nước rồi khuấy tan. Bật bếp, cho thêm nước vào khuấy đều đến khi bột sương sáo sôi thì tắt bếp.Đổ sương sáo ra khay hình chữ nhật, khi sương sáo đông thì cho vào tủ lạnh.

3.2.2. Cách nấu trà sữaCho sữa tươi vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ rồi cho trà túi lọc vào đun sôi trong vòng 2 phút cho trà ngấm.Cho thêm sữa đặc vào khuấy đều rồi tắt bếp.Lọc trà sữa qua rây, để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát.

*

Bạn nhớ khuấy đều để trà được ra hết thì trà sữa mới thơm ngon. Ảnh: Internet.3.2.2. Cách nấu đường đen và thưởng thức trà sữa sương sáoĐun sôi đường đen cùng với 150 ml nước, khuấy đều hỗn hợp trong vòng 5 – 7 phút đến khi đường tan thì tắt bếp.Cắt sương sáo thành hình vuông nhỏ rồi ngâm vào đường đen. Bạn ngâm càng lâu thì sương sáo càng dễ thấm vị ngọt thanh của đường đen.

*

Ngâm sương sáo trong đường đen để sương sáo thấm vị ngọt của đường. Ảnh: Internet.

4. Cách làm thạch sương sáo nấu từ lá tươi

4.1. Nguyên liệu

2 kí lá sương sáo tươi đã nhặt lá, rửa sạch2 muỗng canh bột gạo1/2 chén nước lọc1 nắm lá dứa thắt gút

Lưu ý: Bạn có thể thay bột gạo bằng bột năng, hoặc 1/2 bột năng và 1/2 bột gạo.

*

Chọn lá sương sáo tươi để nấu thạch ngon nhất. Ảnh: Youtube Huỳnh Loan TV

READ:  Cách Nấu Canh Chua Tôm Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

4.2. Cách làm thạch sương sáo xanh nấu từ lá tươi

4.2.1. Sơ chế lá sương sáo nấu thạchVò nát lá sương sáo tươi trong một thau sạch. Bạn có thể châm nước lạnh ngập lá để vò cho dễ. Vò lá thật nát cho nổi bọt, màu nước xanh sẫm để tránh mùi tanh của lá.Sau đó, dùng tay vắt xác lá cho kiệt nước, để qua một bên. Lọc phần nước còn lại trong thau qua rây để lấy hết phần lá còn sót.

*

Các bước vò nát lá sương sáo tươi và lọc nước cốt. Ảnh: Youtube Huỳnh Loan TVPha loãng bột gạo trong chén nước lọc, khuấy đều cho bột tan. Từ từ chế phần bột gạo loãng này vào tô nước lá sương sáo, dùng muỗng khuấy đều cho bột hòa quyện.4.2.2. Cách nấu thạch sương sáo xanh từ lá tươiBắc nồi sương sáo lên bếp, đun lửa lớn. Dùng muỗng tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.

*

Cách nấu bột gạo với nước lá sướng sáo lá dứa cho đông lại thành thạch. Ảnh: Youtube Huỳnh Loan TVCho lá dứa vào nồi, liên tục khuấy đều tay để bột hoàn toàn không bị vón cục. Nấu cho đến khi nước sương sáo đông lại thành thạch là được. Nấu càng lâu thì thạch sẽ càng có màu xanh tươi và đẹp mắt hơn.Thạch đông thì bạn tắt bếp, để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Khi ăn, bạn lấy thạch ra, cắt thành các khối nhỏ vừa ăn nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé 8 Tháng, Cực Hấp Dẫn

*

Thạch sương sáo nấu bằng lá tươi nên có màu xanh đẹp mắt. Ảnh: Youtube Huỳnh Loan TV

Cách làm sương sáo theo 3 công thức trên đây thật đơn giản, đúng không nào! Công thức làm món ăn vặt lạ miệng hấp dẫn vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm nên rất thích hợp để bạn thử ngay trong những ngày thời tiết oi bức của mùa hè. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thạch sương sáo siêu ngon này nhé.

Hồng Ngọc

*

Cách làm thạch rau câu con cá dẻo sử dụng nguyên liệu chính là bột rau câu con cá dẻo để nấu thạch ngon, kết cấu tốt hơn. Hương thơm dịu nhẹ, vị ngon thanh mát, dẻo giòn là những ưu điểm hấp dẫn khi dùng bột rau câu dẻo làm thạch tráng miệng. Mời bạn đến với 3 công thức làm thạch rau câu từ bột con cá dẻo dưới đây để khám phá nét riêng thú vị của món ngon này nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn