Cách Nấu Nước Dùng Mì Cay Hàn Quốc Rất Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Mì Cay Tại Nhà Thơm Ngon “Nhứt Nách”

Cách làm mì cay với đủ cấp độ “chịu đựng” theo công thức chuẩn “không cần chỉnh” dưới đây sẽ giúp bạn có thể trổ tài ngay tại nhà mà vẫn chẳng thua kém gì ngoài tiệm. Cuối tuần này, còn ngại gì nữa mà không mời bạn bè về cùng tụ tập thưởng thức?

*

Cách làm mì cay Hàn Quốc cực ngon ngay tại nhà – mi cay han quoc

Nguyên liệu để nấu mì cay gồm có:

Mì cay với các cấp độ khác nhau là món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc. Do đó, các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món này cũng sẽ mang những màu sắc đặc trưng của xứ sở kim chi.

Đang xem: Cách nấu nước dùng mì cay

Với một lần làm mì cay cho bốn người ăn, bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu như sau:

*

Củ cải trắng – cách làm mì cay hàn quốc

Củ cải trắng: Chọn những củ cải thẳng đều, không nhiều mắt, không sâu. Bạn chuẩn bị khoảng 300 gram củ cải.

Kim chi: Kim chi bạn có thể trực tiếp muối hoặc mua ngoài tiệm. Nên chọn kim chi cải thảo vì như vậy sẽ làm món mì bắt mắt hơn. Bạn cũng chuẩn bị khoảng 300 gram kim chi cho suất 4 người ăn.

READ:  Chia Sẻ Cách Nấu Chè Khoai Sọ Nóng, Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đơn Giản Nhất

*

Kim chi cải thảo – mì hàn quốc

Xúc xích: Có thể chọn loại xúc xích ăn liền hoặc xúc xích tươi sau đó rán lại. Bạn chuẩn bị 4 cái xúc xích cho 4 bát mì.

Mực ống: Nên chọn loại mực dày mình, nếu là mực trứng thì càng ngon. Mực bạn chuẩn bị ít hơn các nguyên liệu khác một chút, khoảng 200 gram.

Tôm sú: Tôm sú nên chọn loại có kích cỡ vừa phải, không cần to quá. Bạn chuẩn bị khoảng 8 con tôm sú là vừa.

*

Mì gói Hàn Quốc được bán khá nhiều ở siêu thị – cách làm mì cay hàn quốc

Mì gói Hàn Quốc: Tuỳ theo khẩu phần bạn có thể ăn được mà chuẩn bị lượng mì cho phù hợp. Thông thường, với suất 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị từ 4 – 5 gói mì là được.

Xương gà: Xương gà dùng để nấu nước dùng. Xương gà sẽ cho nước dùng béo, vàng và ngậy hơn so với xương lợn. Bạn chuẩn bị khoảng 700 gram xương gà (khoảng 2 bộ xương gà)

Các loại rau: bông cải xanh (súp lơ xanh), nấm kim châm, hành, rau mùi hoặc xà lách (tuỳ chọn)

*

Các loại ớt cần dùng – cách làm mì cay hàn quốc

Các loại ớt: Bạn chọn mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc các loại ớt sau: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt bột, ớt lúa

Các loại gia vị khác: muối, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

Cách làm mì cay Hàn Quốc ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Xương gà: Rửa sạch, trần qua nước sôi cho sạch tạp chất sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

READ:  Cách Nấu Lẩu Kim Chi Bò Mỹ Thịt Thơm Mềm Chuẩn Không Cần Chỉnh

Củ cải: Rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt thành các miếng vuông vừa ăn.

Ớt: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa rửa sạch với nước muối, bỏ cuống. Để ớt cho ráo nước hoặc lau khô nếu bạn muốn ớt khô nhanh sau đó cho ớt vào xay nhuyễn.

Tôm: Rửa sạch, cắt bỏ phần chân, đầu, rút chỉ sống lưng. Bóc vỏ tôm và rửa sạch tôm một lần nữa sau đó để ráo nước.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Dể Nấu Tại Nhà

Mực: Mực bỏ mắt, bỏ túi mực, làm sạch phần bụng bằng muối + dấm + chanh cho bớt tanh. Thái mực thành các miếng vừa ăn.

Xúc xích: Xắt thành những miếng mỏng hoặc chẻ thành những thanh mỏng tuỳ ý.

Bông cải: Thái thành các miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối sau đó để ráo.

Nấm kim châm: Rửa sạch, cắt bỏ chân sau đó ngâm với nước muối. Sau khi ngâm xong trong khoảng 10 phút thì vớt ra rửa sạch lần nữa rồi để ráo nước.

Bước 2: Làm nước dùng

Cho củ cải, xương gà đã chặt vào trong nồi và ninh sôi trong khoảng 30 phút. Trong quá trình ninh lưu ý vớt bọt để nước trong và ngon hơn. Nêm một chút gia vị cho phần củ cải và nước thêm đậm đà.

Sau khi ninh xong, bạn chắt lấy phần nước và chia làm hai phần. Lấy một phần nước sau đó tiếp tục đun sôi. Sau khi nước sôi, cho kim chi đã chuẩn bị vào đun sôi và nếm vừa ăn.

READ:  Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Khiến Bé Lười Ăn Cũng Thích Mê

Với phần nước còn lại, bạn cũng bắc lên bếp và tiếp tục đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho phần ớt xay đã chuẩn bị trước đó + ớt bột khô và khuấy đều và tiếp tục đun sôi. Lưu ý là bạn cần nếm nước trước khi bỏ ớt vì nếu sau khi bỏ ớt, vị cay của ớt sẽ khiến cho vị của nước không còn được chính xác.

Bước 3: Dùng mì

Đối với nồi nước dùng thứ nhất có kim chi, bạn cho tiếp phần tôm + mực + bông cải + nấm kim châm vào đun chín.Cho mì ra từng tô. Xếp phần xúc xích lên phía trên mặt mì sau đó chế nước dùng đã có đầy đủ các nguyên liệu lên trên. Trang trí bát mì với phần hành + rau gia vị đã chuẩn bị.

Tuỳ theo khả năng ăn cay của từng người, bạn tiếp tục chế phần nước ớt đã đun vào phần mì đã chuẩn bị cho hợp lý. Lưu ý là nước ớt rất cay, do vậy bạn cần cân nhắc cẩn thận để chế nước cho phù hợp.

Xem thêm: Top 10 Cách Phối Đồ Với Giày Cao Cổ Nam Cùng Trang Phục, Hướng Dẫn Đi Giày Cao Cổ Nam Bạn Cần Biết

Với cách làm mì cay này, bạn có thể áp dụng trong những ngày Đông lạnh hoặc những ngày trời mưa sẽ rất tuyệt. Chúc các bạn thành công với món mì cay và đừng quên tìm các công thức nấu ăn ngon khác từ kênh cẩm a mẹo vặt nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất