Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Nước Dùng Bún Chả Ngon Đặc Biệt

Ở bài trước Con gái số đã hướng dẫn bạn cách làm món bún chả chấm chuẩn hương vị Hà Nội rồi, hôm này mình sẽ chế biến thêm món bún chả chan thơm ngon nhé. Món bún chả chan có nước sẽ dễ ăn hơn món bún chả chấm, mỗi loại lại có một hương vị riêng tùy vào sở thích mỗi người. Thi thoảng đổi vị với món bún chả chan này nhé các bạn

NGUYÊN LIỆU MÓN BÚN CHẢ CHAN

Cũng giống như là món bún chả hà nội ở bài trước, món bún chả chan có các nguyên liệu chính là bún, chả nướng, ngoài ra ta cần chuẩn bị thêm 1 nồi nước dùng ngon nhé.

Đang xem: Cách nấu nước dùng bún chả nước

Các nguyên liệu và cách làm chả nướng bạn xem ở bài viết này nhé. Trong bài này mình không hướng dẫn cách làm chả nướng nữa.

Xương ống : khoảng 1kgĐậu phụ : 3 miếng nhỏHành tây : 1 củ nhỏBún rối : 1kgGiá đỗ : 100gCác loại rau thơm : rau xà lách, rau kinh giới, rau mùiPhụ gia khác : hành hoa, tỏi, chanh, nước mắm, tiêu

*

Chọn xương ống ngon để làm nước dùng

 Sơ chế nguyên liệu :

Xương ống chặt miếng nhỏ, rửa sạchĐậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn, miếng khoảng bằng bao diêmHành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lái mỏng nhỏCác loại hành hoa thái nhỏ, tỏi băm nhỏRau xà lách, rau kinh giới nhặt bỏ lá úa già, rửa sạch để khô. Dùng để ăn kèm

READ:  Video Cách Nấu Xôi Gấc Ngon, Cách Nấu Xôi Gấc Truyền Thống Dẻo Thơm Ngon

CÁCH LÀM BÚN CHẢ CHAN

Bước 1. Đun nước dùng

Nước dùng rất quan trọng quyết định món bún chả chan có ngon hay không, nước dùng bạn đung càng nhiều xương thì nước càng ngọt và bún sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cá Rô Rau Muống, Giải Nhiệt Ngày Hè Với Canh Cá Rau Muống Dân Dã

*

Cho xương vào nồi đun khoảng 1h để lấy nước dùng

Cho xương vào nồi thêm nước và bắt đầu đun, thêm một chút bột nêm và muối cho vừa, đun khoảng 60 – 90p là được. Như vậy là ta có món nước dùng cho món bún chả chan rồi.

Bước 2. Làm chả nướng

Bước này ta đã làm ở bài cách làm bún chả Hà Nội rồi, bạn tìm và xem lại nhé.

Xem thêm: Tuyệt Chiêu Phối Đồ Với Áo Gile Nam Đẹp Nhứt Nách, Áo Gile Nam Là Gì

*

Chả sau khi đã nướng chín cho ra đĩa

Bước 3. Rán đậu phụ

Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào chảo rán cho đến khi vàng đều thì tiến hàng vớt ra. Khi rán đậu có thể cho thêm vài hạt muối trắng vào để đậu vàng hơn

*

Đậu phụ rán vàng giòn cho ra đĩa

TRÌNH BÀY & THƯỞNG THỨC

Gỡ lấy một ít bún rối vừa ăn, nhúng vào nối nước dùng nóng rồi cho ra bátCho chả nướng, vài miếng đậu phụ vào, thêm một chút giá đỗ, hành hoa thái nhỏ cho vào cùng luôn. Thêm chút hành tây vàoMúc nước dùng cho xăm xắp vào bát bún chả chanThêm 1 chút hạt tiêu, bột ngọt nêm thêm nếu cầnRau sống cho vào đĩa để ăn cùng

READ:  Cách Nấu Bún Thịt Nướng Chuẩn Miền Nam, Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Chuẩn Miền Nam
*

Món bún chả chan thường gặp ở các phố Hà Nội

Như vậy là ta đã hoàn thành món bún chả chan rồi, khi ăn bạn có thể vắt kèm thêm miếng chanh vào thêm chua ngon. Nếu thích ăn cay thì thêm vài lát ớt nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn