Cách Nấu Nước Bông Cúc Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Sâm bông cúc là loại thức uống giải nhiệt được nhiều người yêu thích, cùng với Điện máy XANH vào bếp xem ngay 3 cách làm sâm bông cúc thơm ngon, không bị đắng giải nhiệt đơn giản tại nhà nhé!
Sâm bông cúc
Nguyên liệu món ăn sâm bông cúc
Bước 1 Ngâm bông cúc Sâm bông cúc
Bước 1 Ngâm bông cúc Sâm bông cúc

Nấu sâm

Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 4 lít nước và cho bông cúc vào nấu sôi rồi hầm thêm 3 phút.Tiếp đó bạn vớt xác bông cúc ra rồi cho đường phèn vào nấu tan thì tắt bếp.

Đang xem: Cách nấu nước bông cúc

Mách bạn: Nếu bạn thích uống lạnh chung với đá thì chỉnh lượng nước còn 3 lít để nước sâm đậm đà hơn nha.
Bước 2 Nấu sâm Sâm bông cúc

Thành phẩm

Bạn thưởng thức khi nóng hoặc lạnh đều ngon, nước sâm bông cúc màu vàng trong đẹp mắt, mùi thơm bông cúc thoang thoảng rất dễ chịu, thêm vị thanh ngọt của đường phèn rất ngon miệng, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Nguyên liệu làm Sâm bông cúc la hán quả Cho 6 người

Bông cúc khô 45 gr Đường phèn 500 gr Lá dứa 15 lá Thục địa 3 gr La hán quả 1 quả Hạt chia 20 gr
Mách bạn: Bông cúc khô, la hán quả, thục địa bạn có thể tìm mua ở tiệm thuốc bắc (cửa hàng đông y) đều có nha.

READ:  Học Ngay Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngọt Bổ Dưỡng Đơn Giản, 5 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon Ngọt Bổ Dưỡng Đơn Giản

Sơ chế các nguyên liệu

Lá dứa rửa sạch, bó thành bó. Bông cúc bạn ngâm nước khoảng 10 phút cho nở ra rồi vắt khô nước.La hán bạn bể nhỏ để khi nấu nhanh ra chất trong la hán.

Xem thêm: Mua Online Máy Tạo Kiểu Tóc 4 Trong 1 Cao Cấp, Máy Làm Tóc 4 In 1 Shinon

Nấu nước đường

Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước và cho đường phèn vào đợi sôi bạn đảo nhẹ nhàng cho tan đường thì tắt bếp.
Mách bạn: Bạn nấu đường phèn trước để thành phẩm không bị lẫn các tạp chất (cát, bụi hay chỉ còn sót lại) trong đường phèn.

Nấu sâm

Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa thêm 5 lít nước và cho bông cúc, la hán quả, thục địa vào nấu sôi, khi nước sôi bạn chỉnh lửa nhỏ hầm 10 phút.Tiếp đó bạn cho lá dứa vào nấu chung thêm 20 phút thì tắt bếp.Bạn lọc bỏ xác bông cúc, la hán quả, thục địa, sau đó bạn lọc nước đường phèn vào chung rồi cho hạt chia vào ngâm với nước sâm.Hạt chia nở ra bạn đóng chai bảo quản trong tủ lạnh và thưởng thức thôi.

Thành phẩm

Sâm bông cúc la hán quả với màu nâu vàng đẹp mắt, thêm vị thanh ngọt của la hán quả, đường phèn, mùi thơm của bông cúc, lá dứa, đây chắc chắn là thức uống vừa ngon vừa thanh mát đáng để bạn bổ sung vào thực đơn thức uống của gia đình đó.

READ:  Cách Nấu Cơm Nồi Cao Tần - Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Cao Tần Toshiba

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Yếm Kaki, 9 Gợi Ý Phối Đồ Với Quần Yếm Jean

Nguyên liệu làm Sâm bông cúc nhãn nhục Cho 5 người

Bông cúc khô 50 gr Nhãn nhục 200 gr Đường phèn 350 gr Lá dứa 20 lá

Sơ chế bông cúc

Bông cúc bạn ngâm nở mềm khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại nước sạch, để ráo.Lá dứa bạn rửa sạch rồi bó thành bó.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn