Bỏ Túi Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất Vét Sạch Nồi Cơm, Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm

Những món ăn ngon nhất từ nạm bò không chỉ ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp chị em nội trợ tiết kiệm thời gian cho bữa cơm.

Đang xem: Cách nấu nạm bò ngon

Ngày nay, trong các bữa ăn gia đình không chỉ ăn ngon mà còn phải đủ chất vừa hấp dẫn vừa mới lạ. Đây thật sự là một vấn đề băn khoăn của các bà nội trợ. Một trong những gợi ý cho chị em phụ nữ là nạm bò – phần thịt nằm giữa vai và bắp bò, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vậy làm cách nào để chế biến và nấu các món ngon nhất từ nạm bò? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây!

*

Nạm bò chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất khi kết hợp với khoai tây

Nạm bò hầm khoai tây

Nạm bò là phần thịt ngon nhất của con bò kết hợp với rau củ đi kèm thì càng tăng thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy, món ăn ngon nhất từ nạm bò không thể bỏ qua là nạm bò nấu khoai tây.

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt bò nạm

Muối, bột nêm

Bột bò kho

Dầu điều

Bột năng

Hạt tiêu xay

Khoai tây

Cà rốt (kết hợp thêm)

Sả tươi, gừng, tỏi, hành tím

Hành lá, rau ngò

Hồi, quế

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn sơ chế nạm bò bằng cách sử dụng rượu trắng và gừng đập dập xát lên để bỏ mùi, rồi rửa sạch với nước.

Sau đó, đem nạm bò đi rửa sạch rồi trụng sơ quá với nước sôi, dùng dao xắt miếng vừa ăn. Tiếp đó, mang nạm bò đi ướp với gia vị gồm: bột canh, hạt tiêu, bột bò khô, dầu hào.Uớp trong vòng 30 phút để nạm bò ngấm vào gia vị. Khoai tây gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch đem cắt thành những miếng vừa ăn và cà rốt cũng vậy. Lưu ý, không nên cắt quá nhỏ để tránh khi nấu bị nát.Sả rửa, rồi đập dập, gừng, tỏi, hành tím đem bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hồi và quế cho lên chảo rang sơ để khi dậy mùi thơm để riêng.

*

Cách nấu đơn giản, nhanh chóng cung cấp nhiều dinh dưỡng

Các bước nấu món ăn ngon nhất từ nạm bò khoai tây

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho ít dầu ăn vào. Tiếp theo, cho hành tím, tỏi, gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho nạm bò vào đảo đều. Cho một ít dầu điều vào để tăng thêm màu sắc của món ăn.

Đun nạm bò săn lại và không ra nước nữa thì cho sả, quế, hồi vào, cho thêm một cốc nước vào đun sôi.

Đến khi nạm bò chín, mềm, vớt hết sả, hồi, quế và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho khoai tây và it cà rốt vào (do cà rốt và khoai tây nhanh chín nên cho vào sau để tránh bị nát).

Hòa bột năng vào nước lạnh, rồi vào nồi tiếp tục đun thêm 5 – 7 phút nữa rồi tắt bếp.

Bạn múc nạm bò ra, thêm chút hành lá với rau ngò lên bề mặt và thưởng thức ngay khi nóng.

Xem thêm: Mẫu Nhà Đúc Giả 1 Tầng – Những Điều Cần Biết Về Nhà Cấp 4 Gác Lửng Đúc Giả

Nạm bò sốt rượu vang

Các món ăn ngon nhất từ nạm bò khá phổ biến với những nguyên liệu chuẩn bị cũng khá đơn giản và có gian trong nhiều gian hàng ngoài chợ, siêu thị…

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt bò

Cà rốt

Khoai tây

Tỏi, cà chua

Gừng, quế

Bánh mì

Gia vị, bột mì, gấc

Các bước làm bò nạm sốt vang ngon tuyệt

Băm tỏi, gừng, chuẩn vị các gia vị để ướp bò

Rửa sạch thịt bò, sau đó ướp các loại gia vị.

Ướp gia vị gồm: nước mắm, đường, gừng, quế, rượu vang và chút ngũ vị hương trong vòng 20-40 phút. Ướp càng lâu thì thịt sẽ càng thơm.

Bắt chảo lên, cho vào ít dầu ăn vào, chờ chảo nóng xào hành tây. Khi hành tây thơm lên cho hạt gấc vào. Sau đó, cho thịt bò ướp vào xào đều hỗn hợp này. Cuối cùng nêm nếm gia vị để tạo độ dẻo cho món ăn.

Dùng một chảo khác xào cà chua

Dùng một cái nồi to trộn thịt bò vừa xào với cà chua. Đổ phần rượu vang vào. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Tiếp đó, cho một ít nước lọc vào để đun hơn 1 tiếng.

*

Thịt bò mềm, dễ nấu, nguyên liệu chuẩn bị đơn giản

Nạm bò luộc

Món ăn ngon nhất từ nạm bò thì không nên bỏ qua nạm bò luộc chấm cùng nước mắm gừng. Để tăng thêm khẩu phần lạ miệng cho mâm cơm gia đình thì tại sao không thử nhỉ?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gầu bò

Thịt nạm bò

Gừng tươi

Nước mắm

Sả

Muối

Hạt nêm

Tiêu xay

Bột ngọt

Đường

Cách nấu món gầu nạm bò luộc đơn giản, ngon miệng

Rửa sạch thịt nạm bò và thịt gầu bò. Ướp với hạt nêm, muối, tiêu cuộn tròn lại. Dùng dây lạt buộc chặt lại để thịt sẽ chắc và không bị rớt.

Gừng gọt vỏ, thái mỏng rồi bằm cho nhuyễn.

Đặt cái nồi lên bếp, cho nước mắm, nước lọc, đường, sả + gừng vào. Đun sôi, nhờ khuấy đều đường tan. Khi nước sôi cho thịt bò vào luộc. Luộc khoảng từ 45 – 60 phút cho đến khi thử đũa không thấy máu chảy ra thì vớt để ráo.

Lấy thịt bò ra, gỡ bỏ hết dây lạt rồi dùng dao sắc cắt lát mỏng và thưởng thức.

Có thể thấy, các món ăn từ nạm bò đều mang lại giá trị đặc sắc của món ăn. Do đó, bạn cần tìm địa chỉ mua nạm bò ngon để tăng thêm mùi vị. Và một trong địa chỉ không thể bỏ qua, đó chính là dịch vụ Vạn Thìn – chuyên cung cấp sỉ lẻ thịt bò, nạm bò… tại TP.HCM với giá rẻ, chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu mua thịt bò hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline hoặc website để được tư vấn và nhận hàng sớm nhất.

Xem thêm: Rút Móng Tay Bị Thương, Dập Móng Do Bị Chấn Thương, Cách Để Loại Bỏ Móng Chân Chết (Kèm Ảnh)

Với công thức các công thức thực hiện cùng nạm bò sẽ giúp khẩu phần nhà thêm phần thú vị và tăng giá trị hạnh phúc vào mỗi bữa cơm gia đình. Hãy chiêu đãi ngay cho gia đình mình thưởng thức các món ăn ngon nhất từ nạm bò nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  Cách Nấu Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển Chất Vị "Miền Tây", Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Ngon Đậm Đà Miền Tây