Cách Nấu Món Ăn Gia Đình Chưa Đến 100 Ngàn Đồng, 365 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Đơn Giản

Những mâm cơm gia đình nóng hổi – thơm ngon luôn khiến chúng ta cảm thấy đặc biệt yêu thích và sẽ rất nhớ mỗi khi xa nhà. Các bạn có thể tham khảo loạt thực đơn đa dạng dưới đây của chị Lê Hiền để luôn giữ lửa gia đình mình nhé!
“Hôm nay ăn gì” chắc hẳn là câu hỏi khiến không ít người đau đầu. Đặc biệt là các bà nội trợ, luôn phải suy nghĩ, tính toán ăn gì cho hợp lý – phù hợp với các thành viên trong gia đình. Chị Lê Hiền ở quận Thủ Đức – TP.HCM cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, chị vẫn xuất sắc khi lên hẳn một kế hoạch nấu nướng và chuẩn bị 30 mâm cơm gia đình mình cho một tháng.

Đang xem: Cách nấu món ăn gia đình

Chị Lê Hiền chia sẻ: “Các mâm cơm này được nấu cho 2 người ăn, mâm cơm luôn đủ 3 món kho – canh – xào. Lâu lâu đổi qua nướng, luộc, hấp, chiên cho đỡ ngán. Nhưng nhất định phải có canh. Gia đình không có thói quen ăn hoa quả sau bữa ăn, vì theo tìm hiểu không được tốt cho sức khoẻ.” Bên cạnh đó quan điểm của chị Lê Hiền là: “Mâm cơm không trình bày cầu kỳ, chỉ cần xếp thức ăn gọn gàng là được.” Đáng chú ý hơn là: “Các món đa phần không bị trùng nhau, có thể giống về nguyên liệu nhưng cách nấu sẽ khác. Các món đều thuần Việt cả, không kết hợp Tây- Tàu. Dễ nấu mà chi phí cũng thấp toàn dưới 100k.”
Chị Lê Hiền tiếp tục chia sẻ: “Thường 4-5 ngày mình sẽ đi chợ 1 lần. Trước khi đi sẽ lên thực đơn mỗi ngày ăn gì, sau đó ghi ra những thứ cần mua. Mua về chế biến sơ phân ra bỏ hộp hoặc túi cất tủ lạnh. Tới bữa nhìn thực đơn, lấy nguyên liệu cần thiết ra chế biến.”
Nếu bạn vẫn bí ý tưởng, chưa biết hôm nay nên ăn gì, hãy tham khảo ngay 30 mâm cơm gia đình với thực đơn hết sức phong phú dưới đây nhé:

READ:  Cách Nấu Nước Rễ Tranh Mía Lau, Cách Nấu Nước Rễ Tranh

Trong bữa cơm này món cá đối kho chị Lê Hiền chia sẻ công thức nấu đó là: Cá đối làm sạch, cắt khúc, để ráo. Ướp nước màu, hạt nêm, bột canh, nước mắm, ớt, hành tỏi băm, bột ngọt, cộng thêm vài khúc mía để 30 phút cho thấm. Sau đó, cho cá lên bếp xào săn, thêm nước mía vào đun ở lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị, và kho cho đến khi cạn sệt nước. Để món ăn ngon hơn khi ăn thêm hành lá, tiêu xay và ớt.

Chị Lê Hiền tiết lộ cách nấu món chim cút rôti đó là: Chim cút chà với rượu, gừng, muối cho sạch, cắt đôi, để ráo. Sau đó ướp cút với hành, tỏi băm, mật ong, hạt nêm, bột canh, nước mắm, ngũ vị hương tầm 30 phút cho thấm. Tiếp đến cho dầu ngập chảo, cho cút vào chiên vàng, vớt ra, đổ dầu ra chén, cho cút vào chảo, cho phần gia vị ướp vào. Sau đó thêm 1/2 lon coca (pepsi) rim ở lửa nhỏ, nêm lại gia vị, sệt nước là món ăn hoàn thành.

Xem thêm: Top 10 Cách Phối Đồ Với Chelsea Boot Nữ Mặc Với Đồ Gì Cho Cá Tính

Công thức cho món mực rim nước mắm đó là: Mực rửa sạch, để ráo, cho dầu ngập chảo, chiên vàng, vớt mực ra để ráo. Tiếp đến phi thơm hành, tỏi băm, cho mực vào đảo. Pha hỗn hợp nước mắm, đường, hạt nêm, tương ớt khuấy đều cho vào rim ở lửa nhỏ, nêm lại gia vị, sệt nước là món ăn hoàn thiện. Khi ăn thêm hành lá và ớt.

READ:  Cách Nấu Phở Sốt Vang Ngon Hà Nội, Bí Quyết Làm Phở Bò Xốt Vang Lại Ngon Đến Bất Ngờ

Món vịt kho gừng rất hấp dẫn và cách làm đó là: Vịt chà rượu, gừng cho bớt hôi, rửa sạch, để ráo chặt miếng vừa ăn. Ướp vịt với nước màu, nước mắm, hạt nêm, hành tỏi băm, bột canh, bột ngọt, đường, gừng xắt lát đập dập tầm 1h đồng hồ. Cho lên bếp xào săn, đổ nước vào ninh mềm nêm lại gia vị. Đun cho tới khi gần cạn nước món ăn hoàn thiện.
Món kho quẹt trông cũng thật hấp dẫn và chị Lê Hiền chia sẻ cách làm: Thịt ba rọi cắt hạt lựu, phi vàng vớt ra. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm. Cho dầu ăn nóng vào chảo sau đó cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho tôm khô, thịt ba chỉ vào đảo, thêm ớt trái, tiêu hạt, nước mắm, đường, nước lọc vào khuấy đều, đun lửa nhỏ. Khi món ăn gần cạn cho bột năng pha nước lạnh cho tan để tạo độ sệt. Khi ăn cho tiêu xay, ớt, hành lá, hành tím, tóp mỡ thái khoanh.

Xem thêm: Mắt Nhỏ Nên Để Kiểu Tóc Nào ? 7 Kiểu Tóc Giúp Mắt Nhỏ Trở Nên To Đẹp Hơn

Công thức làm món canh bắp cải cuộn thịt đó là: Thịt vai xay, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ, hành tím băm, tiêu xay, một chút gia vị, tất cả cho vào tô trộn đều. Bắp cải hoặc cải thảo đều được. Các bạn lấy phần lá, hành lá chần sơ qua nước sôi. Sau đó cho nhân vào lá cải cuộn lại và dùng hành lá buộc. Tiếp đến đun sôi nước, cho cải cuộn thịt vào ninh mềm và nêm lại gia vị.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn