Cách Nấu Miến Bò – Bổ Sung Dinh Dưỡng Vào Thực Đơn Cuối Tuần

( luxury-inside.vn ) – (luxury-inside.vn) – Miến dong nấu thịt bò là món ăn sáng rất ngon, chế biến đơn giản. Mọi người cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bữa sáng nha.

Đang xem: Cách nấu miến bò

Cách 1

Nguyên liệu:

Miến dong nấu thịt bò là món ăn sáng rất ngon, chế biến đơn giản.

70 gam miến dong( tùy theo khẩu phần ăn)

Thị bò: 100 gam

Rau muống: 1 mớ nhỏ( có thể thay bằng các loại rau khác)

Chanh, ớt

Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm

Cách làm:

Miến dong rửa sạch, ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm rồi vớt miến dong ra để ráo nước

Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với chút gia vị. Rau muống nhặt và đem rửa sạch

Cho chút dầu vào nồi đun nóng rồi cho rau muống, hạt nêm, một chút muối vào nồi, xào sơ cho rau ngấm gia vị.

Tiếp tục, cho nước dùng vào, đậy vung lại, đun cho tới khi nồi rau sôi. Khi rau gần chín bạn cho miến dong vào

Nấu miến dong trong khoảng 3 phút, sau đó thả thịt đã ướp vào, nấu tiếp khoảng 3 phút thì tắt lửa.

Múc miến ra bát ăn nóng.

Những miếng thịt bò ngọt mềm, kèm rau cải cực dễ ăn. Sợi miến dong cũng có phần dai và lâu bị nhũn hơn so với miến trắng. Là món ăn sáng nhưng vẫn đảm bảo có rau xanh và chất đạm nên sẽ giúp cho cả gia đình tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới!

READ:  Mách Bạn Cách Nấu Thịt Cục, Mẹo Nấu Thịt Bung (Hầm Nhừ) Chuẩn Vị Miền Trung

Cách 2

Nguyên liệu:

Nhiều người thích món ăn bổ dưỡng này.

Thịt bò 210g

Miến dong 300g

Thịt bò 1

Bó rau muống 1500ml

Nước hầm gà hay heo

1 muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê tiêu

2 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng súp dầu ăn

1 muỗng canh tỏi băm

Cách làm:

Miến ngâm với nước cho nở mềm sau đó vớt ra để ráo.

Xem thêm: Cách Nấu Cơm Trộn Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Đủ Chất Cực Tiện Lợi

Thịt bò rửa sạch lau khô rồi cắt miếng vừa ăn, ướp vơi muối, tiêu và 1 muỗng dầu ăn cho mềm thịt trong 10 phút.

Rau muống nhặt khúc rửa sạch sau đó bắc nồi lên bếp cho chút dầu ăn vào phi thơm tỏi băm rồi cho rau muống vào xào qua cho thơm. Thêm nước dùng gà vào nấu sôi.

Cho phần miến vào nồi rau muống nấu trong 5 phút cho miến chín.

Cho phần thịt bò đã ướp vào nồi nấu trong 3 phút cho thịt bò vừa chín tới. Nêm hạt nêm cho vừa vị rồi tắt bếp.

Dùng muỗng gắp miến vào tô sau đóa mới gắp rau mống và thịt gắp cuối cùng.

Dùng vá chan nước dùng vào tô cho ngập miến. Rắc thêm chút tiêu lên trên bày ra bàn cùng chanh cắt miếng và ớt cắt lát và thưởng thức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Với Dừa Mát Lạnh, Cách Làm Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa

READ:  Cách Nấu Cá Hộp Với Trứng Chiên Cá Hộp Sốt Thái Ngon Bá Cháy

Chúc các bạn thành công!

*

Cách nấu bún riêu cua ngon ngất ngây cho bữa sáng cuối tuần (Làm Mẹ) – (luxury-inside.vn) – Cuối tuần này bạn hãy chế biến món bún riêu cua thơm ngon cho gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn