Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thượng Hải, Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng

Món mì vịt tiềm mới lạ sẽ mang lại món ăn cực hấp dẫn, nhất là với ai thích ăn thịt vịt đấy. Không mất quá nhiều thời gian để nấu, nhưng các chị em vẫn có một món ăn hoành tráng chiêu đãi mọi người.

Đang xem: Cách nấu mì vịt tiềm thượng hải

Cách nấu mì vịt tiềm ngon ngất ngây

*

Mì vịt tiềm ngon

Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm

1kg đùi vịt300g xương lợn300g rau cải thìa20g nấm hương khô50g rau mùi4 hoa hồi5g quế1thảo quả2g trần bì15g thục địa30g gừng30g giềng50g sả10g hành khô200 ml rượu trắng25g đường (loại màu nâu)15 ml xì dầu5g hạt nêm2g tiêu xay200g mì trứng khô

*

Số đùi vịt phụ thuộc vào khẩu phần ăn bạn mong muốn

*

Sơ chế đùi vịt

Rửa và chà xát sạch đùi vịt cùng với rượu trắng và gừng từ 2 đến 3 lần để khử đi mùi hôi, rồi để ráo. Hành khô bạn bóc vỏ, nướng cho xém vàng. Xương lợn bạn rửa sạch, cho vào trong nồi ngập nước, đun sôi trong 1 phút cho ra hết những cặn bẩn, đem rửa lại rồi bạn cho lên bếp ninh tiếp cùng 4 bát tô nước lọc và hành khô bạn đã nướng trong 30 phút.

Bước 2:

Trong khi bạn đợi ninh nước, chuẩn bị tiếp các nguyên liệu sau:

Nấm hương khô ngâm cùng với nước ấm trong 15 đến 20 phút cho nở mềm ra. Vớt ra bạn rửa sạch, cắt bỏ phần chân. Rau cải bạn tách lá, rau mùi bạn bỏ rễ, rửa sạch. Gừng và riềng bạn cạo vỏ, thái thành lát. Sả thì cắt gốc, bỏ đi lớp vỏ ngoài, cắt thành khúc 6 đến 7 cm rồi bạn chẻ dọc làm 2 đến 3 phần. Hoa hồi, quế cùng với thảo quả, trần bì và thục địa bạn rửa sạch rồi để ráo. Dùng dao gọt để gọt bớt phần cùi màu trắng ở bên trong của trần bì để chúng không làm đắng nước dùng. Thảo quả bạn đập dập.

READ:  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Miền Nam, Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Dinh Dưỡng

Thay đổi thực đơn gia đình với món vịt tiềm hạt sen vô cùng bổ dưỡng lại cực kỳ thơm ngon, xem công thức và chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần ngay nào.

Bước 3:

*

Ướp đùi vịt

Bạn bỏ khoảng 15g đường nâu cùng 20ml nước vào trong một chiếc nồi, nhớ đun lửa nhỏ thôi nhé. Bạn thấy đường chảy ra và nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì có thể nhấc nồi xuống bếp. Cho 15 ml xì dầu vào trong nồi rồi bạn đun sôi trở lại. Để hỗn hợp đã nguội bớt cho tới khi chỉ còn lại hơi ấm.

Ướp vịt cùng với hỗn hợp nước xì dầu đây trong khoảng 15 phút để cho ngấm và giúp thịt vịt lên màu đẹp hơn khi chiên.

Bước 4:

*

Chiên thịt vịt

Làm nóng chảo chống dính, cho một lượng dầu đủ để ngập được nửa miếng thịt nhé. Sau đó cho gừng, riềng, sả vào chiên cùng. Chiên đến khi thịt vịt xém vàng thì bạn vớt ra được rồi nhé. Cho vịt bạn đã ướp vào để chiên vàng đều hết các mặt, gắp riêng ra đĩa và lót giấy để thấm dầu.

Bước 5:

Bạn cho vịt đã chiên cùng với nấm hương, thục địa và cả trần bì vào trong nồi nước hầm xương. Đun sôi nồi trở lại rồi bạn vặn nhỏ và đun liu riu thêm trong khoảng 20 đến 30 phút nữa cho thịt vịt được mềm nhừ.

Tiếp tục bạn thả 4 cái hoa hồi, thêm 1 thanh quế nhỏ, thêm 1 thảo quả vào trong nồi. Có thể bạn rang qua các vị thuốc này trước khi bạn thả vào trong nồi để mùi vị sẽ được thơm hơn. Nêm thêm muối, đường trắng và tiêu xay cho vừa khẩu vị.

READ:  Cách Nấu Canh Cá Rô Rau Muống, Giải Nhiệt Ngày Hè Với Canh Cá Rau Muống Dân Dã

Xem thêm: Phối Đồ Với Giày Brogue – Cách Phân Loại Và Phối Đồ Với Giày Tây Nam Brogue

Bước 6:

Rau cải bạn trần cùng với nước sôi và thêm chút muối ăn vào trong 2 đến 3 phút rồi bạn vớt ra thả vào trong tô nước lạnh để giữ cho rau luôn được xanh. Tiếp tục bạn dùng nồi nước đó để trụng mì trứng, không nên để mì chín quá vì khi bạn chán với nước dùng thì gì sẽ nở và còn chín thêm. Chia mì tô, xếp thêm rau cải, nấm hương và rau mùi lên trên tô, chan thêm nước dùng và thưởng thức thôi.

Cách nấu mì vịt tiềm nóng thơm

*

Mì vịt tiềm

Nguyên liệu làm mì vịt tiềm

Mì vắt tươi 2 vắtĐùi vịt 1 cáiRượu trắng 150 mlGừng 30 gTỏi băm 1 muỗngHạt nêm 2 muỗngTiêu 1 muỗngMuối 2 muỗngDầu mè 1 muỗngHắc xì dầu 2 muỗngNước tương 1 muỗngHoa hồi 5 hoaThanh quế 5 gTrần bì 5 gNước dùng hầm từ xương 2 lítĐường phèn 50 gHành tím 15 gTáo tàu khô 30 gBạch quả 50 gCủ sen 50 gNấm hương 50 gDầu ăn 10 ml.

Cách nấu mì vịt tiềm đầy bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đùi vịt bạn rửa thật sạch rồi đem ngâm trong350ml nước lọc, 150ml rượu, 30g gừngđể giúp khử đi mùi hôi của vịt trong 10 phút rồi bạn vớt ra để ráo. Thịt vịt ráo nước rồi thì bạn ướp cùng với 1 muỗng tỏi, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗnghắc xì dầu,1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương. Dùng tay xoa bópthịt vịtcho thịtthấm đều gia vị, ướp trong 15 phút. Sau đó bạn chuẩn bị sẵn một chảo dầu nóng, cho thịt vịt vào chiên ngập trong dầu cho đến khithịt vàng đều.

READ:  Cách Nấu Gà Nấu Đậu Hà Lan, Cách Làm Gà Nấu Đậu Hà Lan Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Bước 2: Nấu nước dùng

*

Nấu nước dùng

Chuẩn bị thêm 1 cái nồi khác bạn bắc lên bếp, chovào 2 lít nước hầm xương bạn đã chuẩn bị cùng với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng muối, 50g đường phèn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hắc xì dầu, 15g hành tím nướng cùng với 5 cánh hoa hồi, 5g quế, 5g trần bì. Bạn nấu nước dùng cho sôi lên nhé, tầm 15 phút. Sau đó bạn vớt hoa hồi, quế và trần bì ra.

Bước 3: Hầm thịt vịt

*

Hầm thịt vịt

Bạn sẽ cho 50g củ sen, 50g bạch quả, 30g táo tàu, 50g nấm hương vào trong nồi cùng với đùi vịt mà bạn đã chiên vàng vào. Nấu chung cùng với nước dùng trên bếp để cho sôi lại 1 thêm lần nữa thì bạn để lửa nhỏ và ninh trong 2 tiếng. Sau khi ninh thịt đủ thời gian, bạn sẽ tắt bếp.

Bước 4: Sơ chế mì

*

Sơ chế mì

Bạn sẽ luộc 2 vắt mì tươi cùng với nước cho thật sôi trong 2 phút, cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào trong nồi nước giúp cho mì không bị dính vào với nhau. Bạn kiểm tra xem mì đã mềm hay chưa bằng cách bạn với 1 sợi mì ra, dùng tay để ngắt thử xem đã vừa ăn hay chưa, nếu chưa thì đun cho sôi thêm 2 phút nữa.

Cho mì vào tô, múc nước dùng và cho đùi vịt lên trên, thêm một chút tiêu xay cho món ăn thêm đậm đà.

Xem thêm: Phối Đồ Với Đầm Hoa Với Những Chiêu Mix Đồ Giúp Bạn Sang Xịn Hơn

Cách nấu mì vịt tiềm siêu ngon!

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món mì vịt tiềm rồi đúng không nào. Món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng thế này các chị em mau mau học nấu để trổ tài thôi nào.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn