Cách Nấu Mì Udon Chay Chuẩn Mẹ Nấu, Món Chay Lạ Mà Ngon: Mì Udon Xào Rau Củ

Đổi món mới với mì udon chay rau củ kiểu Nhật thanh đạm nhưng không kém phần ngon miệng và dinh dưỡng. Nước dùng mì udon được nấu từ các loại rau củ sạch nên đảm bảo độ thanh mát tự nhiên, kết hợp với các loại rau nấm quen thuộc và sợi mì udon dai dai quả đúng là quá tuyệt vời.

Đang xem: Cách nấu mì udon chay

Nguyên liệu làm mì udon chay Mì Udon 320 gr Nấm đông cô 100 gr Nấm linh chi trắng 100 gr Cà rốt 50 gr Đậu Hà Lan 50 gr Hành boa rô 1 cây Ớt bột 5 gr Nước tương 15 ml Hạt nêm chay 15 gr Dầu olive 2 muỗng canh Tiêu 3 gr Rong biển 2 lá Nước dùng rau củ Cà rốt 1 củ Hành tây 1 củ Cần tây 100 gr Nguyệt quế 2 lá Xạ hương 6 nhánh Cách thực hiện mì udon chay Thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên ta tiến hành nấu nước dùng chay. Cắt nhỏ các loại rau củ gồm 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 100gr cần tây.

*

*

*

Bước 2:

Bắc nồi nóng, rót vào 2 muỗng canh dầu olive, cho các loại rau củ đã cắt vào cùng với 2 lá nguyệt quế (bayleaf), 6 nhánh cỏ xạ hương (thyme). Xào rau củ với dầu olive 5 phút cho rau củ mềm, chế 1.5 lít nước lọc vào hầm 1 tiếng, sau đó lọc bỏ rau củ chỉ lấy phần nước dùng.

READ:  Lẩu Chay: 2 Cách Nấu Lẩu Chay Chua Cay Đơn Giản Và Dễ Làm Giúp Thanh Đạm Bổ Mát

Xem thêm: Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Chi Tiết Cách Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giai Đoạn 5

*

*

*

*

Bước 3:

Đun sôi nước dùng rau củ, nêm nếm với 15gr hạt nêm, 15ml nước tương, 5gr bột ớt, 3gr tiêu.

Xem thêm: Top Mẫu Nhà Ống Có Gác Lửng 5X20, 5 Mẫu Thiết Kế Nhà Gác Lửng 5X20 Độc Đáo

*

*

*

*

Bước 4:

Thêm cà rốt vào nấu 2 phút, tiếp theo cho nấm linh chi, nấm đông cô, đậu Hà Lan vào. Đợi nước sôi thì tắt bếp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn