Cách Nấu Mì Somen Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm, Cách Nấu Mì Somen Hakubaku Cho Bé Ăn Dặm

Trong vài năm trở lại đây, mì ăn dặm cho bé bỗng nhiên trở lên phổ biến hơn với các mẹ có con từ 6 tháng tuổi trở lên. Mì Somen Hakubaku là một trong số ít các thương hiệu mì ăn dặm cho trẻ đang được khá nhiều mẹ chọn cho con. Vậy mì ăn dặm Hakubaku có đặc điểm gì? Cách nấu mì Somen Hakubaku có khó không và gợi ý mẹ một số món ăn cho trẻ được chế biến từ loại mì này. Cùng tìm hiểu các mẹ nhé!

Contents

1 1. Mì Somen ăn dặm có những vị nào?2 2. Cách nấu mì Somen Hakubaku cho bé ăn dặm3 3. Gợi ý một số món chế biến từ mì ăn dặm Somen Hakubaku

1. Mì Somen ăn dặm có những vị nào?

Thành phần mì ăn dặm Somen Hakubaku

– Với thành phần hoàn toàn từ bột mì chứa nhiều đạm, chất xơ và khoáng chất. Các mẹ có thể kết hợp với các loại rau, củ quả,…. đa dạng nhiều món ăn cho bé, giúp mỗi bữa ăn là một niềm vui, bé ngày càng khỏe mạnh.

READ:  Cách Nấu Bánh Canh Xương Chả Cá, Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Miền Trung

Đang xem: Cách nấu mì somen rau củ cho bé

– Mì Somen ăn dặm hoàn toàn không chất bảo quản, sợi mì Hakubaku hoàn toàn không chứa muối rất phù hợp cho bé ăn dặm, mẹ có thể sử dụng nước luộc mì để nấu soup cho bé.

– Sợi mì được cắt sẵn với chiều dài chỉ 2.5 cm – vừa đủ để bé có thể cầm nắm thức ăn, vừa an toàn cho trẻ. Ngoài ra, nếu mẹ muốn sợi mì ngắn hơn thì mẹ hoàn toàn có thể bóp nhẹ túi mì mà không cần dao, kéo.

*

Mì Somen Hakubaku

Mì Somen ăn dặm có những vị gì?

Mì Somen ăn dặm có 3 vị chính:

– Mì Baby Somen: cho bé từ 5 tháng tuổi trở lên, giá bán 70.000đ/túi 100g

– Mì Baby Udon: cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên, giá bán 70.000đ/túi 100g

– Mì Baby Spaghetti: cho bé từ 9 tháng tuổi trở lên, giá bán 70.000đ/túi 100g

2. Cách nấu mì Somen Hakubaku cho bé ăn dặm

Mẹ có thể sẽ quan tâm đến lượng dùng mỗi bữa ăn mì Somen ăn dặm cho bé theo từng giai đoạn:

Độ tuổi 5 – 6 tháng 7 – 8 tháng 9 – 11 tháng > 11 tháng
Lượng dùng (g) 5g 5g – 10g 15g – 20g 20g

Có 2 cách nấu mì Somen Hakubaku cho bé ăn dặm:

Luộc mì Somen ăn dặm

– Cho nước vào nồi rồi bắc lên bếp, đun nước đến sôi

– Cho mì vào nồi nước sôi, với mì Baby Somen mẹ đu sôi mì khoảng 4 phút, với mì Udon cần đun khoảng 9 phút và với mì Spaghetti mẹ đun sôi mì khoảng 8 phút.

READ:  “Bỏ Túi” Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đà Nẵng Giá Rẻ, Cánh Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Mà Ngon

Xem thêm: Phối Đồ Với Quần Jogger Nam Phối Đồ Cực Ngầu Với Quần Jogger &Ndash; Chipi

– Thêm nước sốt đã chế biến và rau củ, thịt cá trộn đều rồi cho bé dùng

Luộc mì Somen ăn dặm trong lò vi sóng

– Cho mì vào bát nước, sử dụng bát chuyên dụng trong lò vi sóng

– Bật mức nhiệt ở 500w, với mì Somen mẹ cần để trong lò khoảng 8 phút, mì Udon cần 12 phút và mì Spaghetti cần 9 phút.

– Lưu ý không dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng

– Thêm nước sốt đã chế biến và rau củ, thịt cá trộn đều rồi cho bé dùng

3. Gợi ý một số món chế biến từ mì ăn dặm Somen Hakubaku

Gợi ý mẹ 1 số công thức chế biến mì ăn dặm Somen Hakubaku cực chuẩn

Mì Baby Somen nấu cá thác lác bí đỏ cho trẻ 5 tháng tuổi

Nguyên liệu:

– Cá thác lác: 50gr

– Bí đỏ: 1 miếng

– Mì somen: 30g

Cách nấu:

– Luộc mì somen khoảng 4 phút rồi vớt ra

– Cho bí đỏ cắt nhỏ vào xào sơ cùng bơ hoặc dầu ăn dặm, thêm 120ml nước. Bí đỏ chín thì cho thêm cá thác lác vào, cá chín thì tắt bếp.

Xem thêm: Bật Mí Về 10 Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Kaki Nữ Cực Đỉnh, Áo Khoác Kaki Phối Với Trang Phục Thật Phong Cách

– Đổ nước dùng vừa nấu vào mì Somen đã luộc là có thể cho bé thưởng thức ngay

*

Mì Baby Somen nấu cá thác lác bí đỏ

READ:  Cách Nấu Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé, Bổ Dưỡng Với Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ

Mì Baby Somen nấu gà nấm kỉ tử

Nguyên liệu:

– Nấm mèo: 10gr

– Thịt gà: 20gr

– Mì somen: 20gr

– Bột năng: 1 chút

– Hạt kỉ tử: vài hạt

Cách nấu:

– Luộc mì somen khoảng 4 phút rồi vớt ra

– Nấm và gà luộc chín xé nhỏ vừa ăn. Cho dầu ăn dặm vào xào chín

– Nấu mì và các nguyên liệu với nước khoảng 4 – 5 phút

– Cho thêm kỷ tử và bột năng vào. Đợi đến khi sệt nước thì tắt bếp.

*

Mì Baby Somen nấu gà nấm kỉ tử

Mì Udon nấu cải thảo, đậu phụ

Nguyên liệu:

– Đậu phụ: 1 miếng

– Cải thảo: 1/8 lá

– Mì Udon: 15gr

– Cá bào: 1 chút

– Nước dùng: 200ml

Cách nấu:

– Đậu phụ, cải thảo thái sợi

– Đun sôi nước dùng. Cho đậu phụ và cải thảo vào

– Cho mì Hakubaku Udon và cá bào vào nồi, nấu khoảng 9 phút

*

Mì Udon nấu cải thảo, đậu phụ

Mì Spaghetti sốt cá hồi sữa

Nguyên liệu:

– Cá hồi: 30gr

– Hành tây: 20gr

– Mì Spaghetti: 20gr

– Đậu Hà Lan: 10gr

– Sữa tươi không đường: 100ml

*

Mì Spaghetti sốt cá hồi sữa

Cách nấu:

– Băm nhỏ hành tây, đậu Hà Lan

– Luộc mì Spaghetti trong 8-9 phút vớt ra, để ráo nước

– Ngâm cá hồi với sữa tươi không đường trong 10-15 phút, vớt ra, thấm khăn cho khô sữa, băm nhỏ

– Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho cá hồi vào xào khoảng 2 phút, cho hành tây vào xào tiếp khoảng 3 phút

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn